Mang tới nguồn thu nhập hấp dẫn nhưng bạn có thể gặp rủi ro gì nếu chơi Axie Infinity?

Axie Infinity là tựa game Việt đang khiến cả thế giới chao đảo và trở thành một hiện tượng toàn cầu.

29/07/2021 08:29

Axie Infinity được xây dựng trên nền tảng blockchain và được vận hành một phần bởi người chơi. Người tham gia sẽ tạo một đội với 3 Axie (nhân vật trong trò chơi) để làm nhiệm vụ và tham gia chiến đấu. Bằng cách nuôi dưỡng, lai tạo Axie và chiến thắng các vòng đấu, người chơi sẽ nhận được token AXS.

Đồng AXS do Axie Infinity phát hành đang được giao dịch trên sàn tiền số lớn nhất thế giới Binance để nhà đầu tư có thể mua bán.

Mang tới nguồn thu nhập hấp dẫn nhưng bạn có thể gặp rủi ro gì nếu chơi Axie Infinity? 0

Trong vòng 1 tháng trở lại đây, Axie Infinity trở thành cái tên đình đám trong hệ sinh thái NFT game khi thu hút lượng lớn người chơi. Theo crytoslam doanh thu của Axie Infinity đến đầu tháng 07/2021 đã đạt 386 triệu USD và theo dữ liệu từ Token Terminal, doanh thu trong 30 ngày qua của Axie là 90 triệu USD.

Axie Infinity nổi tiếng vì kết hợp giữa game và tiền ảo, đồ hoạ đẹp và gameplay hấp dẫn.

Mang tới nguồn thu nhập hấp dẫn nhưng bạn có thể gặp rủi ro gì nếu chơi Axie Infinity? 1

Mặc dù đầy hứa hẹn, Axie Infinity vẫn tồn tại những bất cập nhất định. Đầu tiên, muốn bắt đầu trò chơi này, bạn phải bỏ ra chi phí không nhỏ từ 800 - 2.000 USD (18 triệu – 45 triệu) để có 3 Axie chiến đấu.

Giữ được giá trị cho đồng AXS cũng là thách thức lớn với Axie Infinity. Hiện nay, giá Bitcoin bị ảnh hưởng do tin tức xấu, kéo theo nhiều đồng coin có vốn hóa lớn trên thị trường giảm mạnh. Xu hướng NFT trên thế giới cũng đang dần thoái trào. Do đó, số phận của trò chơi Axie Infinity và đồng AXS vẫn còn là dấu hỏi lớn.

Có không ít ý kiến chỉ trích Axie Infinity là một tựa game không bình đẳng. Nhiều game thủ sử dụng bot tự động để nuôi thú, cày tiền nhưng không có bất kỳ lệnh cấm nào.

Hiện việc giao dịch các loại coin tại Việt Nam cũng chưa được pháp luật công nhận. Do đó, các nhà đầu tư tham gia giao dịch hoặc nạp tiền vào Axie Infinity để 'cày coin' đều tiềm ẩn nhiều rủi ro.

Theo MH/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều