Nhóm ba chàng trai GenZ mang Sài Gòn, Hội An,... vào trong thế giới Minecraft

TP.Hồ Chí Minh, Phố cổ Hội An,… những địa điểm quen thuộc trên đất nước Việt Nam trở nên thật đặc biệt qua 'góc nhìn' của những game thủ Minecraft.

19/10/2021 13:00

'Mục tiêu của bọn mình là tái tạo lại không chỉ một phần của thành phố Hồ Chí Minh, mà còn muốn đưa cả nét sống, những nét 'Sài Gòn' nhất vào trong Minecraft', Mai Duy Tân (20 tuổi), một trong ba thành viên của Pomchuboi Studio chia sẻ về dự án Mini Sài Gòn.

Mong muốn tái hiện lại những địa danh trên đất nước Việt Nam và truyền cảm hứng sáng tạo tới các bạn trẻ, nhóm gồm 3 chàng trai: Mai Duy Tân, Lương Sinh QuânPhạm Việt Hoàng bắt tay thực hiện những dự án 'tranh Minecraft'.

Khung cảnh quen thuộc của thành phố HCM trong dự án Mini Sài Gòn.

Khung cảnh quen thuộc của thành phố HCM trong dự án Mini Sài Gòn.

Pomchuboi Studio và những chàng trai yêu thích Minecraft

Mai Duy Tân, sinh viên năm ba trường Đại học Công Nghiệp thành phố Hồ Chí Minh, gắn bó và dành tình yêu của mình cho tựa game Minecraft được 5 năm. Trong quá trình ấy, Tân nhận ra niềm đam mê của mình qua việc gắn kết những khối vuông thành những hình tượng ngoài đời.

Mai Duy Tân, sinh viên năm 3 trường Đại học Công nghiệp thành phố Hồ Chí Minh, có niềm yêu thích với Minecraft.

'Mơ mộng lắm, mình thích xây to, xây bự các thứ. Nhưng nhìn lại lúc đấy mình chưa đủ khả năng để thực hiện những mẫu hình phức tạp, nên tập làm quen dần với các mẫu nhỏ như cây cối, cái xe,... Chủ yếu là mình tự học bằng cách xem những người có kinh nghiệm làm, sau đó lưu ảnh lại rồi bắt chước. Khi nắm được nguyên lý rồi thì áp dụng cho các sản phẩm của mình', Tân kể về những ngày đầu học 'vẽ' tranh.

Tác phẩm đầu tay của Mai Duy Tân.

Tác phẩm đầu tay của Mai Duy Tân.

Trong thời gian TP.HCM giãn cách xã hội do Covid-19, bị hạn chế việc di chuyển, Tân đã nảy ra ý tưởng tái hiện lại những địa điểm của thành phố, mang tới những góc nhìn mới lạ tới mọi người.

Tìm cách khám phá các địa danh trên đất nước Việt Nam qua những khối vuông Minecraft, Tân gặp được những người bạn có chung niềm đam mê, Lương Sinh Quân, sinh viên năm nhất Đại học Công Nghiệp Hà Nội và Phạm Việt Hoàng sinh viên năm nhất Học viện Phụ Nữ. Ba chàng trai đã cùng nhau lập nên nhóm Pomchuboi Studio, bắt đầu thực hiện những dự án đưa những địa danh vào trong thế giới Minecraft.

Chợ Bến Thành, Ủy ban Nhân dân thành phố, Dinh Độc Lập trong dự án Mini Sài Gòn.

Để khắc họa lại những khung cảnh quen thuộc của Sài Gòn, Hội An,... một cách chân thực, với những gam màu rực rỡ trong thế giới của Minecraft, nhóm bạn trẻ đã dành nhiều thời gian để nghiên cứu. Phần khó nhất khi thực hiện dự án này chính là việc tìm kiếm tư liệu.

'Vì mình 'xây dựng' lại một thứ có thật nên tối trước khi bắt tay vào thiết kế, nhóm cần tìm khu vực nào vừa nổi bật, lại vừa dễ thực hiện để mà vẽ ra ý tưởng trong đầu. Sau đó lại phải tìm kiếm ảnh để thu thập tư liệu, hình vẽ mẫu của các họa sĩ và các nét đặc trưng của những địa danh để tái hiện lại được hình ảnh đó.

Có tư liệu một chuyện, làm sao truyền tải được cái hồn đó vào trong Minecraft lại là chuyện khác. Minecraft là khối vuông mà, nên bọn mình cần sáng tạo, nhưng có sự giúp đỡ của bạn bè thì việc khó hóa ra lại vui!'

Mini Sài Gòn

Mini Sài Gòn được nhóm Pomchuboi Studio bắt đầu thực hiện vào tháng 5.

Mini Sài Gòn hiện tại đang là một dự án dài hơi của Pomchuboi Studio được bắt đầu thực hiện từ tháng 5. Tình yêu dành cho Sài Gòn đã được nhóm Pomchuboi Studio khắc họa trong từng khối ô vuông Minecraft, qua những bức tranh mộc mạc, tinh tế của dự án.

Mini Sài Gòn tái hiện gần như sát với thực tế nhất các công trình lịch sử tại TP. Hồ Chí Minh như Dinh Độc Lập, Ủy Ban Nhân Dân Thành Phố, Chợ Bến Thành,... cùng với hàng chục con đường con hẻm và cả nội thất. Tất cả hiện lên vừa quen thuộc, vừa mới lạ qua lăng kính của ba bạn trẻ.

Hình ảnh một Sài Gòn sống động và nhộn nhịp trong Minecraft:

'Những góc nhìn này phần nào có ích với mọi người, đặc biệt tại Sài Gòn và những ai đang nhớ về thành phố, trong khoảng thời gian dịch bệnh khó khăn này.'

Hội An in Minecraft

Hội An in minecraft là dự án tiếp theo của ba chàng trai trẻ.

Địa danh tiếp theo được ba chàng trai GenZ chọn là Phố cổ Hội An qua dự án mang tên 'Hội An in Minecraft'

Phố cổ Hội An là một địa điểm du lịch không con mấy xa lạ với du khách trong và ngoài nước, Hội An được biết đến với những kiến trúc lâu đời, những căn nhà cổ kính, những giàn hoa giấy rợp mát hay những món ăn hấp dẫn của nơi đây. 

Cũng là phố cổ, là những con đường nhỏ quanh co thanh bình, là những ngọn đèn Hoa đăng,... nhưng Hội An qua góc nhìn của các bạn trẻ trở nên thật đặc biệt.

Những chi tiết như giàn hoa giấy, đèn lồng, đèn hoa đăng được thiết kế rất công phu.

Để thực hiện dự án này, Mai Duy Tân cùng các bạn đã tận dụng quỹ thời gian eo hẹp sau giờ đến giảng đường của mình để thực hiện. 'Đều là sinh viên năm, mình cùng các bạn cần dành thời gian cho học tập nên thời gian thiết kế tranh sẽ lùi lại vào đêm khuya, có khi gần 2h sáng mới xong một công trình nhỏ.'

Video Timelapse ghi lại quá trình kỳ công xây dựng của Tân cùng các bạn trong nhóm.

'Mini Sài Gòn' 'Hội An in Minecraft' là những dự án đầu tay của nhóm, mang những hình ảnh gần gũi của những thành phố vào thế giới Minecraft. Thông qua những dự án của Pomchuboi Studio, mọi người sẽ trân trọng và tìm hiểu về vẻ đẹp của những địa điểm của đất nước, nhất là khi họ chưa từng đến đây.

Mai Duy Tân còn chia sẻ thêm về định hướng của nhóm: 'Ngoài phát triển thêm hai dự án về thành phố Hồ Chí Minh và Hội An, bọn mình chắc chắn sẽ xây dựng thêm những địa danh nổi tiếng. Cuối năm nay, bọn mình dự tính sẽ đưa Lăng Bác, Hồ Gươm, Cầu rồng Đà Năng,... vào trong Minecraft.

Ngoài ra, song song với các dự án xây dựng hình ảnh các địa danh nổi tiếng tại Việt Nam, nhóm cũng đang thực hiện một series chuyên phổ cập kiến thức 'vẽ tranh Minecraft' từ sơ đẳng tới nâng cao tới mọi người!'

Theo Phạm Văn/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều