ShowMaker chỉ ra nguyên nhân DK thất bại trước Faker, tiết lộ cách thức giành chiến thắng

Tuyển thủ của DK cho rằng lối chơi thụ động, chỉ chạy theo lối đánh của đối thủ là nguyên nhân khiến họ thất bại.

02/07/2022 15:14

Trận Siêu Kinh Điển của Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) xứ Hàn giữa DWG KIA và T1 cách đây ít ngày ngỡ tưởng sẽ căng thẳng và kịch tính lắm vì hai đối thủ cân sức cân tài. Nhưng không, lối thi đấu bị động, rời rạc của ShowMaker và các đồng đội khiến khán giả thất vọng.

Nội dung chú thích ảnh

DK thất bại vì lối chơi rời rạc, bị động trong trận đấu với T1

Dù sau đó, các tuyển thủ DK đã lấy lại phần nào phong độ sau chiến thắng trước KT Rolster với tỷ số 2-0. Nhưng khán giả cũng tỏ ra hoài nghi và lo lắng vì họ dường như vẫn chưa lấy lại phong độ đã giúp mình thống trị làng LMHT từ cuối mùa giải 2020 đến hết mùa giải 2021.

Mới đây, ShowMaker và Deokdam - hai tuyển thủ của DK đã có những chia sẻ xung quanh thành tích không mấy khả quan của đội nhà đồng thời tiết lộ chiến thuật sắp tới để giành lại phong độ.

'Chúng tôi đã chơi hơi thụ động, chỉ chạy theo lối đánh của T1. Tôi nghĩ cũng là có sự chênh lệch về mặt trình độ. Chúng tôi cũng thảo luận rất nhiều về các hướng xử lý tình huống. Và một trong những yếu tố then chốt để chiến thắng chính là chúng tôi phải thi đấu chủ động hơn, chứ không chỉ đơn thuần là phòng thủ suốt cả trận.' - ShowMaker cho biết.

Nội dung chú thích ảnh

ShowMaker cho rằng lối chơi thụ động, chỉ chạy theo lối đánh của đối thủ là nguyên nhân khiến họ thất bại.

Deokdam cũng cho rằng: ‘Chúng tôi đã thảo luận rất nhiều về cách chúng tôi phản ứng lại với lối chơi của đối thủ. Và chúng tôi nhận thấy sẽ tốt hơn nếu chuyển sang cách đánh tương tự LPL. Do đó, bây giờ chúng tôi sẽ chơi chủ động và dồn dập hơn.’

Với quyết tâm này, khán giả hy vọng có thể được chứng kiến màn thể hiện mãn nhãn, đúng tính chất những cuộc đối đầu Siêu Kinh Điển thay vì những pha phối hợp rời rạc rồi tự thua như chính DK trong các trận đấu gặp Gen.G và T1 vừa qua.

Theo MH/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục