Sốc: Tro cốt của nữ streamer uống thuốc sâu tự tử trên sóng livestream bị đánh tráo làm 'cô dâu ma'

Sự việc đang gây chấn động cộng đồng mạng Trung Quốc bởi thủ tục 'minh hôn' cổ hủ và ghê rợn.

24/11/2021 16:02

Cách đây hơn một tháng, netizen Trung Quốc không khỏi bàng hoàng trước sự việc nữ streamer La Tiểu Miêu Miêu uống thuốc sâu tự tử ngay trên sóng livestream. Nữ streamer có tới hơn 500.000 theo dõi trên các nền tảng mạng xã hội, được yêu mến bởi nhan sắc xinh đẹp, tuy nhiên, do mắc bệnh trầm cảm, nên nữ streamer đã tìm cách kết thúc cuộc sống của chính mình. 

Bên cạnh bệnh trầm cảm, việc có nhiều khán giả thúc giục, kích động nữ streamer uống thuốc sâu cũng là một trong những nguyên nhân tước đi mạng sống của nữ streamer. 

Nữ streamer quá cố La Tiểu Miêu Miêu

Nữ streamer quá cố La Tiểu Miêu Miêu

Tuy nhiên mới đây, cộng đồng mạng Trung Quốc thêm một lần chấn động trước thông tin tro cốt của La Tiểu Miêu Miêu bị đánh tráo làm 'cô dâu ma'.

Báo Tân Kinh ngày 23/11 thông tin, tro cốt của nữ streamer sau khi bị đánh tráo đã được rao bán để tổ chức âm hôn (hay còn gọi là minh hôn, đám cưới ma). Đây là một hủ tục ghê rợn của người Trung Quốc xưa khi tổ chức lễ kết hôn giữa hai người đã chết, hoặc giữa một người vừa chết với một người đang sống. 

Theo đó, sau khi thi thể của La Tiểu Miêu Miêu được đưa về quê nhà ở Sơn Đông để gia đình lo hậu sự. Trương X - chủ một cửa hàng bán đồ khâm liệm gần bệnh viện và nhà tang lễ địa phương ở huyện Vấn Thượng, Tế Ninh, Sơn Đông, Trung Quốc đã cấu kết với Thiệu X (nhân viên hoả táng ở nhà tang lễ huyện Vấn Thượng) và Lôi X (lái xe của nhà tang lễ, có quan hệ thân thích với Trương X) để đánh tráo tro cốt của người khuất để đem bán.

Minh hôn là thủ tục cổ hủ lâu đời của Trung Quốc (Ảnh minh họa)

Minh hôn là thủ tục cổ hủ lâu đời của Trung Quốc (Ảnh minh họa)

Được biết, sau mỗi lần mai mối thành công một đám cưới ma, kẻ xấu có thể kiếm về số tiền từ 50 - 70 nghìn tệ (tương đương 178-249 triệu đồng). 

Sự việc khiến netizen Trung Quốc, đặc biệt là với người hâm mộ của nữ streamer tỏ ra bức xúc

Sự việc khiến netizen Trung Quốc, đặc biệt là với người hâm mộ của nữ streamer tỏ ra bức xúc

Chia sẻ với truyền thông Trung Quốc, đại diện nhà tang lễ cho biết, rất may rằng sau khi sự việc được phát hiện, tro cốt thật của nữ streamer chưa bị bán đi. Đại diện nhà tang lễ đã liên hệ với gia đình để thông báo về sự việc. Sau khi trích xuất camera và có đủ bằng chứng, gia đình nữ streamer đã báo cáo với chính quyền địa phương. 

Hiện sự việc vẫn đang khiến cộng đồng mạng nước này bức xúc trước những hành vi trục lợi bất chấp trên thân thể và tro cốt của người đã khuất.

Theo Kaisa/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều