Xgaming - Chảo lửa thách đấu tập 1: Đội 'Chim Thủng' của Chim Sẻ Đi Nắng bị Vanlove, Bibi hạ gục

Đây là lần đầu tiên 3 đội trưởng và các khách mời được bắn cung tên thật tại 'Xgaming - Chảo Lửa Thách Đấu'.

28/01/2022 21:00

google_Tiin.vn

Tập 1 của gameshow  'Xgaming - Chảo lửa thách đấu' vừa lên sóng lập tức đã gây sự chú ý. Mở đầu chương trình MC giới thiệu lần lượt 3 vị đội trưởng.

Video: Giới thiệu khách mời và chủ đề của tập 1.

Nội dung chú thích ảnh

Người thứ nhất là BiBi - Nguyễn Văn Hùng - một tay chủ lực siêu cứng cho bộ môn game AOE (Age of Empires) và game thủ này còn được coi là một 'ông Vua không ngai'. Người thứ 2 là Chim Sẻ Đi Nắng - Nguyễn Đức Bình được biết đến với biệt danh 'thần đồng Đế Chế' và là tuyển thủ Đế Chế nổi tiếng nhất Việt Nam. Người thứ 3 là Vanlove Đỗ Minh Hải - đội trưởng và là linh hồn của Biluxury Hà Nội. Ngoài là game thủ chuyên nghiệp, anh còn là một streamer khá nổi tiếng.

Sau phần làm quen, các đội trưởng về vị trí bấm nút để chọn bạn chơi ngẫu nhiên. Theo đó, BiBi ghép cặp với diễn viên Việt Bắc và đặt tên đội là 3B - Chơi là tê; Thái Dương về với Vanlove, lấy tên đội là HD - Chơi là phê còn Chim Sẻ Đi Nắng ghép đôi với hot TikToker Trần Tụ Long, đặt tên đội là Chim thủng - Chọc đâu thủng đấy.

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Ở phần này, bằng sự hài hước của mình, các đội đã tạo ra tiếng cười rất sảng khoái cho mọi người.

Bước vào vòng thi thứ nhất Kiến thức trắc nghiệm, 3 đội sẽ tìm hiểu lịch sử về trận đánh Kadesh giữa 2 quốc gia cổ đại Ai Cập và Hittite bằng cách trả lời 10 câu hỏi trắc nghiệm, mỗi câu có 4 đáp án theo các mức dễ (gồm 4 câu, mỗi câu 1 điểm), trung bình (3 câu, mỗi câu 2 điểm), khó (3 câu, mỗi câu 3 điểm). Đội bấm chuông nhanh nhất sẽ giành phần trả lời, trả lời sai, phần trả lời sẽ giành cho 2 đội còn lại.

Video: Phần thi trắc nghiệm.

Ở câu hỏi đầu tiên (mức dễ): Nền văn Minh Ai Cập cổ đại tương ứng với quân nào trong game? MC chưa đưa ra hiệu lệnh nhưng Chim Thủng và HD đã nhanh tay bấm chuông, quyền trả lời thuộc về đội 3B.

Sang câu hỏi thứ 2, chương trình đưa ra một bức ảnh, yêu cầu các đội cho biết cách chiến đấu chủ yếu của 1 cỗ xe chiến mã Ai Cập? Đội HD rất tự tin bấm chuông trả lời trước nhưng lại chọn đáp án sai. Đội trưởng Vanlove ngơ ngác khi bị khói phụt vào mặt khiến các thành viên cười không ngớt.

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Ở những câu hỏi tiếp theo, cả ba đội trưởng đã thể hiện rất tốt kiến thức lịch sử của mình còn các khách mời với những câu nói hài hước đã mang lại tiếng cười sảng khoái cho tất cả mọi người.

Kết thúc phần thi thứ nhất, số điểm của các đội như sau: HD: 3 điểm; 3B: 4 điểm; Chim Thủng: 5 điểm.

Sang phần thi thứ 2, phần thi Vận động 'Hit and Run' liên quan đến các loại cung. Phần thi này có một khách mời đặc biệt làm nhiệm vụ trọng tài chuyên môn đó là anh Tân Nguyễn đến từ CLB Long Thành Xa Nghệ. Anh Tân Nguyễn mang đến chương trình 4 loại cung: cung Việt Nam, cung Thổ Nhĩ Kỳ và cây cung được sử dụng phổ biến từ phía Đông đến phía Tây từ trước thế kỷ 14.

Video: Phần thi thứ 2 Vận động 'Hit and Run'

Luật chơi vòng 2 như sau: Khoảng cách từ vị trí bắn đến mục tiêu là 5 mét, mỗi đội có 5 phút để thực hiện phần thi. Hai thành viên chơi lần lượt: 1 người đẩy xe ray đến vị trí lấy cung, 1 người đứng trên xe ray bắn cung. Hết thời gian, đội nào có nhiều mũi tên bắn trúng nhất sẽ là đội thắng.

Trong phần thi này, đội thấp điểm nhất ở vòng 1 là đội HD sẽ thi đầu tiên. Hai thành viên của đội thay nhau bắn. Suốt 5 phút thi đấu, cả 2 thành viên đã khiến trọng tài chuyên môn Tân Nguyễn ngạc nhiên vì bắn khá chuẩn. Đặc biệt vị trọng tài Tân Nguyễn còn dành lời khen có cánh cho Vanlove về cách cầm cung. Kết thúc phần thi, đội ghi được 14 điểm.

Nội dung chú thích ảnh

Đội thi tiếp theo là 3B. Khởi đầu của đội không được tốt khi cả 2 thành viên nhiều lần bắn trượt. Tuy nhiên, càng về sau, đội càng chứng tỏ tài năng cũng như sự phối hợp nhịp nhàng. Kết thúc phần chơi, đội giành 17 điểm.

Nội dung chú thích ảnh

Đội thi cuối cùng là đội Chim Thủng. Tưởng rằng đây sẽ là đội ghi điểm nhiều nhất nhưng đúng là ‘nhân tính không bằng trời tính’, 2 thành viên trong đội ban đầu tỏ ra khá lúng túng trong cách cầm cung và nhiều lần bắn trượt. Thậm chí trong quá trình bắn đội còn làm gãy cả mũi tên. Trọng tài Tân Nguyễn đã phải thốt lên đây là đội có lối chơi cục súc nhất. Kết thúc đội giành 15 điểm.

Nội dung chú thích ảnh

Sau 2 phần thi, số điểm các đội như sau: Đội 3B: 21 điểm; HD: 17 điểm; Chim Thủng: 20 điểm.

Sang phần thi thứ 3 là phần Thi đấu game. Cả 3 đội sẽ cùng tái hiện lại trận đánh Kadesh. Luật chơi như sau: 3 đội sẽ chia thành 2 phe (đội 3B có số điểm cao nhất sẽ vào đội Tấn công (cầm quân Ai Cập); đội Chim Thủng có số điểm cao thứ 2 vào đội Phòng thủ (cầm quân Hittite) còn đội HD là quân chư hầu cầm quân ngẫu nhiên.

Video: Phần thi thứ 3.

Điều kiện chiến thắng: Tiêu diệt hết đối thủ hoặc chiếm giữ được 3 chiếc giếng tượng trưng cho vùng đất Kadesh cho đến khi đếm ngược hết thời gian.

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Cả 3 đội đã thi đấu rất gay cấn dưới sự bình luận từ studio của BLV Gờ Bầm. Ban đầu tưởng như đội Chim Thủng có được lợi thế nhưng cuối cùng liên minh 3B và HD đã giành chiến thắng.

Nội dung chú thích ảnh

Gameshow 'Xgaming – Chảo lửa thách đấu' sẽ được phát sóng vào thứ 6 hàng tuần lúc 9h00 trên kênh Quốc Phòng Việt Nam lúc 19h trên ứng dụng Mocha và 20h trên YouTube Xgaming.

Theo Nguyễn Thủy/VTC News
Tin cùng chuyên mục