'Xgaming - Chảo lửa thách đấu' - Show truyền hình chuyên biệt về Game lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam

Gameshow được tài trợ bởi Badlanders – game bắn súng sinh tồn thế hệ mới.

28/01/2022 07:14

Sau khi Viettel ấn định bước vào phát hành game, Viettel Media lần đầu tiên ra mắt tại Việt Nam một gameshow chuyên biệt về game, chương trình này sẽ đưa những streamer, gamer nổi tiếng và các KOLs ở các lĩnh vực khác được trải nghiệm và tìm hiểu những kiến thức thú vị về lịch sử. Gameshow được tài trợ bởi Badlanders – game bắn súng sinh tồn thế hệ mới.

Khách mời của chương trình là các gamer và streamer hàng đầu như Chim Sẻ Đi Nắng, Vanlove, No1, BiBi, ABCT36 Gaming, Thủy Tiên, Trường NMT, Kiều Phạm… và các KOLs trong làng giải trí như diễn viên Trần Vân, diễn viên Mạnh Quân, diễn viên Anh Vũ, Vlog 1977, TikToker Lê Bống, hot girl An Japan, rapper Richchoi – Á quân King of Rap, rapper Rica …

Chương trình phát sóng lúc 9h thứ sáu hàng tuần trên Kênh Quốc phòng Việt Nam, 19h trên Mocha và 20h trên Youtube từ ngày 28/1/2022.

Ông Ngô Quang Tùng, đại diện NSX chia sẻ: 'Nhận thấy rằng Game và Thể thao điện tử đang là xu hướng của giới trẻ. Tuy nhiên, từ trước đến nay chưa có một gameshow nào chuyên biệt dành cho cộng đồng game thủ, chưa có một sân chơi nào để giới thiệu cộng đồng này đến với khán giả. Do vậy, chúng tôi quyết định sản xuất 'Xgaming – Chảo lửa thách đấu!'. Chúng tôi kỳ vọng rằng đây sẽ cơ hội để những bạn streamer, gamer có thể giới thiệu về mình với khán giả truyền hình, và để cho khán giả truyền hình hiểu hơn về cộng đồng game'.

Nội dung chú thích ảnh

Ông Ngô Quang Tùng, đại diện NSX

Mỗi tập phát sóng của 'Xgaming - Chảo lửa thách đấu' bao gồm 3 phần: Trắc nghiệm kiến thức, Thử thách vận động và Thi đấu game. 

Cụ thể:

Phần thi kiến thức: Có 10 câu hỏi liên quan đến game – sự kiện chủ đề của tập, được chia làm 3 gói Dễ - Trung bình – Khó. Ba đội sẽ giành quyền trả lời bằng bấm nút, đội nào bấm trước sẽ giành quyền trả lời, trả lời đúng sẽ được số điểm tương ứng với gói câu hỏi, trả lời sai sẽ bị một hình phạt bí mật của chương trình.

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Phần thi hành động: Phần chơi hành động được thiết kế trên nội dung lịch sử chủ đề của tập và 2 yếu tố: phối hợp đồng đội – tình huống hài hước. Số điểm dựa trên kết quả vận động của mỗi đội.

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Thi đấu game: Dựa vào kết quả vòng 1, 2, mỗi đội sẽ bước vào vòng 3, chơi game. Phụ thuộc vào mỗi chủ đề lịch sử và trò chơi được lựa chọn, phần chơi game sẽ được thiết kế hoàn toàn khác với những cuộc thi đấu Esports nhằm mang lại trải nghiệm mới mẻ cho người tham gia và khán giả truyền hình. Qua đó truyền tải được yếu tố lịch sử hấp dẫn, trí tuệ và năng lượng tích cực của trò chơi điện tử mang lại. Đội thắng vòng 3 là đội thắng chung cuộc.

Tập 1 của 'Xgaming – Chảo lửa thách đấu' sẽ được lên sóng lúc 9h00 ngày 28/1 trên kênh QPVN, lúc 19h trên ứng dụng Mocha và 20h trên YouTube Xgaming.

Theo Kaisa/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục