Tập đoàn Singapore tổ chức giải đấu Mobile Legends Bang Bang dành cho học sinh sinh viên, giải thưởng lên tới gần 5,8 tỷ đồng

Giải đấu Mobile Legends: Bang Bang (MLBB) với giải thưởng lớn 250.000 đô la Mỹ được tổ chức dành cho học sinh sinh viên khu vực Đông Nam Á..

13/05/2021 12:06

Thời gian vừa qua, chúng ta đã được chứng kiến sự phát triển vượt bậc của thể thao điện tử trong nước. Chỉ trong 5 tháng đầu năm 2021, hàng loạt các giải đấu chuyên nghiệp, bán chuyên và các giải đấu sinh viên đã được tổ chức với quy mô lớn, không chỉ trong nước mà còn hướng tới sân chơi quốc tế. Điển hình có các giải đấu lớn như Đấu Trường Sinh Tồn mùa xuân 2021 ở tựa game Free Fire, Đấu Trường Danh Vọng mùa Xuân 2021 với tựa game Liên Quân Mobile hay Icon Series SEA mùa Hè 2021 ở bộ môn LMHT : Tốc Chiến.

Ở cấp độ sinh viên, giải đấu Xgaming Thể thao điện tử Sinh viên 2021 với quy mô toàn quốc cũng đã diễn ra thành công tốt đẹp. Cộng đồng TTĐT sinh viên ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm đến từ các cấp lãnh đạo, các nhãn hàng và công ty, tập đoàn lớn.

Giải đấu Xgaming Thể thao điện tử sinh viên 2021 đã diễn ra thành công tốt đẹp

Giải đấu Xgaming Thể thao điện tử sinh viên 2021 đã diễn ra thành công tốt đẹp

Vào ngày 11/05, một tập đoàn với chuyên môn tổ chức các giải đấu thể thao điện tử - Cyberathlete đã chính thức công bố thông tin giải đấu Cyberathlete Collegiate Mobile Legends Series dành cho học sinh sinh viên với tổng giá trị giải thưởng tiền mặt lên tới 250.000 USD (gần 5,8 tỷ VNĐ).

Vòng loại của giải đấu sẽ khởi tranh từ tháng 5 cho đến tháng 8/2021 tại khu vực Đông Nam Á. Sau vòng loại, các đội đại diện đến từ các nước trong khu vực sẽ cùng tranh tài để tìm ra top 8 đội mạnh nhất. 8 đội tuyển này sẽ được trả lương để tham gia các trận đấu của giải đấu được tổ chức theo các mùa.

Dự kiến đến tháng 11/2022 – mùa 3 của giải đấu sẽ tìm Top 4 đội mạnh nhất sẽ đại diện khu vực Đông Nam Á sẽ tham gia tranh tài tại Chung kết Đại học Thế giới diễn ra vào tháng 12/2022.

Tập đoàn Singapore tổ chức giải đấu Mobile Legends Bang Bang dành cho học sinh sinh viên, giải thưởng lên tới gần 5,8 tỷ đồng 1

Giám đốc điều hành Cyberathlete - Scott Valencia cho biết: 'Chúng tôi thực sự rất vui mừng khi bắt đầu loạt trận này ở Đông Nam Á, nơi Mobile Legends: Bang Bang đã gặt hái được thành công vang dội. Nhưng quan trọng hơn, chúng tôi tự hào khi tạo ra được một sân chơi cho các bạn học sinh sinh viên, mở ra một con đường cho phép các bạn cạnh tranh trong trường thể thao điện tử chuyên nghiệp mà vẫn đáp ứng các yêu cầu học tập tại nhà trường.'

Michael Lin, Giám đốc Tiếp thị Esports của nhà phát thành MLBB Montoon cũng chia sẻ rằng: 'Ngoài thành công của Mobile Legends: Bang Bang M2 World Championship với hơn hơn 100 triệu lượt xem cho ngành công nghiệp thể thao điện tử chuyên nghiệp, Moonton cũng nhấn mạnh sự quan trọng của cộng đồng học sinh sinh viên.'

Tại Việt Nam, tiếp nối thành công của Xgaming Thể thao điện tử Sinh viên 2021, giải đấu UEC do VIRESA tổ chúc sẽ tiếp tục thực hiện với bộ môn Mobile Legends Bang Bang vào cuối tháng 5, đầu tháng 6 tới đây.

Theo NocRell/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều