Tencent tổ chức giải PUBG Mobile riêng với giải thưởng hơn 41 tỉ đồng

Peacekeeper Elite World Championship (PEC) sẽ được tổ chức tại Thượng Hải Mercedes-Benz Arena vào ngày 31/7.

23/06/2021 11:02

Trong Hội nghị thượng đỉnh toàn cầu Tencent Esports, Leo Liao, Giám đốc Marketing của Tencent Interactive Entertainment Group kiêm Chủ tịch của giải Peace Elite League (PEL), đã nêu chi tiết kế hoạch tổ chức giải đấu thể thao điện tử Peacekeeper Elite do công ty Trung Quốc tổ chức.

Chủ tịch Leo Liao phát biểu giới thiệu về giải đấu sắp tới trong khuôn khổ Hội nghị thượng đỉnh Esports toàn cầu vừa qua.

Chủ tịch Leo Liao phát biểu giới thiệu về giải đấu sắp tới trong khuôn khổ Hội nghị thượng đỉnh Esports toàn cầu vừa qua.

Khi bắt đầu bài thuyết trình của mình, Liao đã giới thiệu thành tựu kinh doanh của PEL- giải đấu Peacekeeper Elite hàng đầu của Trung Quốc. Giải đấu trị giá 1,8 triệu đô, tương đương hơn 41 tỉ đồng hiện có 8 nhà tài trợ, bao gồm OPPO, Warhorse, Buick, Snapdragon, JingDong Esports, thương hiệu sữa Suansuanru và kẹo cao su Stride.

Tencent tổ chức giải PUBG Mobile riêng với giải thưởng hơn 41 tỉ đồng 1

Giải đấu Peacekeeper Elite World Championship (PEC) sẽ được tổ chức tại Thượng Hải Mercedes-Benz Arena vào ngày 31/7. Liao chỉ ra rằng mỗi khu vực sẽ chỉ có 1 đội để thi đấu tại PEC.

Ngoài ra, theo báo cáo, lượng người xem cho nội dung thể thao điện tử trong quý 1 năm 2021 tăng 100% so với năm ngoái. Trên thị trường chuyển nhượng, game thủ Mi 'Cheng C' Jiacheng đã được LGD Gaming ký hợp đồng với giá 12 triệu nhân dân tệ (1,85 triệu USD, khoảng 42 tỉ đồng). Đây là mức kỷ lục được ghi nhận ở đại lục.

Trong hệ sinh thái Tencent Esports, League of Legends (Liên Minh Huyền Thoại), Honor of Kings (Vương Giả Vinh Diệu) và Peacekeeper Elite (PUBG Mobile Trung Quốc) là 3 trong số các tựa game thể thao điện tử lớn của công ty và có các giải đấu nhượng quyền thương mại hiện nay.

Trong đó, Peacekeeper Elite là tựa game di động thuộc battle royale, không phải MOBA. Liao nói: 'PEL là game sinh tồn duy nhất có giải đấu. Chúng tôi thiếu kinh nghiệm tổ chức giải thể thao điện tử truyền thống và mọi thứ đang thử nghiệm với những điều mới mẻ'.

Liao cũng nhấn mạnh rằng hệ sinh thái Esports của Tencent được phát triển trong tương lai. Trong 2 ngày, 14 đngày 15/8, Tencent sẽ tổ chức Giải vô địch Peacekeeper Elite cấp thành phố ở Thanh Đảo.

>> Xem thêm: Chim Sẻ Đi Nắng chia sẻ khó khăn những ngày đầu làm 'sếp'

Theo pMan07/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều