KHẨN: Một địa phương phải đóng cửa nhiều trường học sau khi phát hiện 26 học sinh nhiễm Covid-19

Học sinh ở nhiều trường thuộc huyện Yên Thành và Quỳ Châu (Nghệ An) phải nghỉ học sau khi địa phương này phát hiện nhiều ca nhiễm Covid-19 là học sinh.

01/12/2021 15:00

Sáng nay 3/12, theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An (CDC) trong 12 giờ qua (từ 18h00 ngày 02/12 đến 06h00 ngày 03/12), Nghệ An ghi nhận 59 ca dương tính với Covid-19 tại 9 địa phương.

Trong đó, có 37 ca được phát hiện trong cộng đồng. Trong số ca cộng đồng này có 26 ca là học sinh. Cụ thể có 11 học sinh của trường THCS Công Thành (H. Yên Thành) và 15 học sinh của trường THCS Tiến Thắng (H. Quỳ Châu).

Ngay khi có thông tin về các ca nhiễm, lực lượng chức năng đã truy vết các trường hợp F1, F2 và lấy mẫu xét nghiệm cho học sinh và người dân để đảm bảo quy định phòng chống dịch.  Ngoài ra, các địa phương này đã tổ chức phun khử khuẩn tại các địa điểm xuất hiện dịch.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Hai cụm điểm trường mầm non ở Xã Công Thành đã trưng dụng để cách ly tập trung cho hàng trăm F1; đồng thời cho toàn bộ 3 cấp từ mầm non đến trung học cơ sở của xã với hơn 2.300 em nghỉ học. Đến nay, địa phương đã truy vết được 168 F1 là học sinh trường THCS Công Thành và đã được đưa đi cách ly. Còn trường THCS Tiến Thắng cũng đã cho 400 học sinh nghỉ học trực tiếp.

Theo Sở GD&ĐT Nghệ An, 16 huyện, thành, thị trên địa bàn tỉnh đã hoàn thành việc tiêm vaccine mũi 1 dành cho học sinh THPT với tổng số hơn 99.000 học sinh. Theo đánh giá của Sở Y tế, việc tiêm vaccine trong toàn tỉnh đã thực hiện theo đúng quy trình, đảm bảo an toàn. Số học sinh chưa tiêm chiếm tỷ lệ rất nhỏ khoảng 1%, chủ yếu là học sinh có bệnh nền hoặc chưa đủ điều kiện để tiêm trong đợt này vì nhiều lý do cá nhân.

Hiện, còn 5 địa phương chưa tiêm vaccine đó là Kỳ Sơn, Quỳ Châu, Quỳ Hợp, Quế Phong và một số học sinh của thị xã Thái Hòa. Nguyên nhân chính là trong đợt 1, Nghệ An chưa đủ vaccine cho học sinh.

Theo HM (TH)/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều