Bài văn yêu cầu viết 800 chữ kể về đại dịch chuột, học sinh chỉ viết một chữ mà khiến dân tình vừa 'bái phục', vừa 'rùng mình'

Không biết đây là dụng ý hay là vì không biết viết gì, nhưng nhiều dân mạng cho rằng cách viết này cũng có tác dụng riêng của nó.

12/01/2022 13:52

Mới đây trên một fanpage về các câu chuyện ở Trung Quốc đã đăng tải một bài văn 'đặc biệt' của học sinh. Đề bài yêu cầu: 'Lấy bối cảnh đại dịch chuột 11 năm ở Hồ Nam Dương, dùng giọng điệu của chuột đồng hoặc thiên địch của chuột đồng, viết bức thư gửi cho con người. Bài viết phải có trên 800 chữ'. 

Có thể thấy bài văn yêu cầu người làm phải hóa thân thành chính những chú chuột đồng hoặc thiên địch của chuột đồng để viết thư gửi con người. Đây quả là đề bài không dễ dàng. Có lẽ nhiều học sinh sẽ vô cùng đau đầu để nghĩ một ý tưởng, hay nội dung độc đáo, mang thông điệp ý nghĩa.

Nhưng học sinh trong câu chuyện dưới đây lại khác. Học sinh này chỉ viết duy nhất một chữ 'CHÍT' - chính là tiếng kêu của loài chuột, và nhân bản nó lên 800 từ khiến bất cứ ai đọc vào cũng cảm thấy đàn chuột hiện hữu với những tiếng 'chít' chi chít đến rùng mình.

Học sinh dùng ngôn ngữ của loài chuột để viết văn (Ảnh: Kho Tàu)

Mặc dù người đọc cố tình sử dụng ngôn ngữ của loài chuột nhưng chỉ với 1 từ 'chít' thì không thể nói lên điều gì. Không biết bài làm này sẽ nhận bao nhiêu điểm, nhưng riêng khoản giải trí, sáng tạo thì chắc sẽ được điểm cao.

Phía dưới bức ảnh dân mạng thi nhau để lại bình luận:

- 'Tôi cho rằng người viết thông minh đấy chứ, quá là đúng đề bài còn gì.'

- 'Đây chắc không phải là bí từ mà có dụng ý rồi, hy vọng bạn vẫn có điểm.'

- 'Tôi đọc mà cười đau cả bụng, công nhận cũng sáng tạo đấy chứ.'

Theo HM/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều