Bé gái lớp 4 qua đời vì bạn xô ngã, hình ảnh trích xuất từ camera phơi bày hành động vô trách nhiệm của hiệu trưởng

Nếu như cô bé được nhà trường đưa đi cấp cứu kịp thời thì sự việc đau lòng đã không xảy ra. Hình ảnh trích xuất từ camera khiến bố của nạn nhân suy sụp.

17/01/2022 20:34

Sự việc đau lòng xảy ra tại một trường Tiểu học ở tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc đã khiến không ít người xót xa. Vào một buổi sáng học thể dục, học sinh chạy ùa ra khỏi lớp. Có một cậu bé vì quá phấn khích nên chạy ra trêu đùa các bạn, trong đó Hoàng Nhã Đồng (9 tuổi).

Vì bạn nam này đùa quá trớn nên bé gái đã gạt tay mạnh ra, vô tình làm nam sinh kia tức giận và xô ngã cô bé. Không ngờ cú va chạm khá mạnh nên cô bé đã bị ngã xuống đất và ngất xỉu ngay lúc đó.

Giáo viên dạy thể dục đã phát hiện ra và nhanh chóng đỡ Nhã Đồng dậy. Tuy không bị chảy máu nhưng cô bé cảm thấy đầu rất đau và không thể đứng dậy bình thường. Chính vì thế, thầy giáo lại tiếp tục đỡ cô bé về phòng giáo viên nằm nghỉ chứ không đưa đến bệnh viện.

Nội dung chú thích ảnh

Bé gái đã tử vong vì không được cấp cứu kịp thời. 

'Giáo viên đã gọi học sinh xô ngã con gái tôi lên văn phòng. Con bé đã chấp nhận lời xin lỗi và tha thứ cho bạn học nên giáo viên không truy cứu gì thêm. Lũ trẻ rất thích thú với tiết học thể dục nên chúng đã không ý thức được tính nghiêm trọng của vấn đề', bố của cô bé chia sẻ.

Sau khi biết vụ việc, vì sợ ảnh hưởng đến hình ảnh nhà trường nên thầy hiệu trưởng đã gọi cô bé và nam sinh kia lên văn phòng. Thầy chỉ pha cho bé gái 1 cốc nước và yêu cầu 2 học sinh giảng hòa chứ không truy cứu gì thêm. Kể cả khi cô bé vẫn còn mệt, thầy giáo vẫn yêu cầu em phải học hết tiết thể dục vì không đồng ý tha thứ cho bạn. 

Sau giờ thể dục và nghỉ trưa, càng lúc tình trạng của Nhã Đồng càng xấu đi khiến cô bé mê man, gần như không biết gì. 4 tiếng sau khi xảy ra sự việc, lúc này cô giáo mới gọi điện về và thông báo cho phụ huynh là tình hình rất nguy cấp.

Chứng kiến con gái nằm yếu ớt trong tay, ông bố Hoàng Khâm đã 'phát điên' và trách mắng giáo viên vì sao không gọi cấp cứu. Đồng thời, anh phát hiện phần đầu bên trên tai sưng lên một cục u to bằng trứng gà.

Nội dung chú thích ảnh

Camera ghi lại hình ảnh thầy giáo đưa cô bé vào phòng nghỉ chứ không hề đưa đi viện.

Trước tình hình nguy cấp, bố của bé gái đã đưa con lên bệnh viện nhi đồng gần nhất. Ảnh chụp cắt lớp thể hiện não bị xuất huyết trong nên bác sĩ không thể làm phẫu thuật.

Đến 17h, Hoàng Nhã Đồng được chuyển đến Bệnh viện Nhân dân thành phố Khâm Châu nhưng bệnh đã chuyển nặng. Tối cùng ngày, cô bé được đưa đến Bệnh viện Nhân dân Đệ Nhất thành phố Nam Ninh. Ngày 29/10, cô bé Hoàng Nhã Đồng qua đời.

Theo bố nạn nhân chia sẻ, nhà trường đã đề xuất bồi thường 250.000 NDT (hơn 890 triệu VND) coi như khoản phí an ủi. Tuy nhiên, người cha không chấp nhận.

Đại diện cơ quan chức năng thành phố Khâm Châu - ông Ngô Lập Vệ cho biết:. 'Em học sinh nam là trẻ vị thành viên và gây ra sự việc trong phạm vi trường học nên phía nhà trường phải chịu toàn bộ trách nhiệm'.

Nội dung chú thích ảnh

Người cha chia sẻ muốn con gái có thể tiếp tục sống theo một cách khác. Đó cũng là động lực để giúp anh và mẹ bé sống tiếp.

Vụ việc đã gây xôn xao dư luận Trung Quốc. Hầu hết cư dân mạng đều chỉ trích nhà trường thiếu trách nhiệm, đặc biệt là hiệu trưởng. Mặc dù biết bé gái đang đau đớn nhưng vẫn bắt cô bé học hết tiết học. Thậm chí, ông ta chỉ quan tâm đến hình ảnh của nhà trường mà không có bất cứ biện pháp gì xử phạt hay răn đe học sinh nam. 

Được biết, sau khi Nhã Đồng qua đời, bố của nạn nhân đã có hành động khiến nhiều người cảm phục là quyết định hiến tạng con gái cho những bệnh nhân cần được ghép tạng. Sau đó, các bác sĩ đã tiến hành lấy giác mạc, trái tim và hai quả thận của cô bé để ghép cho những bệnh nhân khác.

'Khi tôi ký vào tờ đơn đồng ý hiến tạng, tôi đã khóc và bàn tay run lên. Hình ảnh đứa con gái đáng yêu và năng động cứ hiện lên trước mắt tôi. Tôi không muốn người khác tung hô mình là anh hùng. Tôi chỉ muốn trái tim của con gái mình có thể tiếp tục được đập', ông Huang chia sẻ trên mạng xã hội.

Theo Ngân Doanh (Theo Sohu)/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều