Nhóm học sinh khó thở, nhập viện vì đồ chơi hình súng xì hơi

Một nhóm học sinh tiểu học ở Nghệ An phải nhập viện cấp cứu nghi vấn hít phải khí độc từ món đồ chơi hình súng.

08/12/2022 20:41

google_Tiin.vn

Ngày 8/12, Phòng Giáo dục và Đào tạo TP.Vinh (Nghệ An) xác nhận thông tin trên và cho hay sự việc xảy ra tại Trường Tiểu học Lê Mao.

Điều tra ban đầu từ ngành chức năng, một học sinh lớp 5 vào sáng cùng ngày được phụ huynh chở đi học, trước lúc vào trường có mua cho một cây súng đồ chơi bán tại quầy tạp hóa trước cổng trường. Đến giờ ra chơi, học sinh này đưa súng ra nghịch thì phát hiện súng bị xì hơi nên nhanh tay vứt vào sọt rác.

Trường Tiểu học Lê Mao nơi xảy ra sự việc một số học sinh nhập viện nghi do hít phải khí độc từ món đồ chơi hình súng.

Một số cháu đứng gần đó liền cảm thấy khó thở, nhiều em khác thấy sợ quá nên khóc. Trong đó, có 1 em bị hiện tượng co giật nhẹ (học sinh này có tiền sử dễ bị khó thở). Sau khi nhân viên y tế trường sơ cứu thì đã chuyển 6 em đến bệnh viện.

Hiện nay, 4 em đã được xuất viện, phụ huynh đón về nhà, 2 em còn lại vẫn đang theo dõi ở bệnh viện.

Loại súng đồ chơi nghi khiến học sinh nhập viện.

Theo đại diện nhà trường, sau khi vụ việc xảy ra, nhà trường có hỏi phụ huynh và học sinh thì được biết súng này có hình dạng như túi bánh, có thể ăn được nên mới mua, không nghĩ đó là đồ chơi.

Bà Ngô Thị Nguyệt - Phó trưởng Phòng GD&ĐT TP Vinh cho biết, qua sự việc cụ thể này, Phòng cũng đã thông tin đến các trường học khác trên địa bàn, bên cạnh chú ý đến vệ sinh an toàn thực phẩm thì cần quan tâm, nhắc nhở phụ huynh trong lựa chọn đồ chơi cho con em. Tránh tình trạng đưa đồ chơi không phù hợp vào trường học.

Theo Tin và ảnh: Thảo Nguyên/Nhà báo và Công luận
Tin cùng chuyên mục