Bé lớp 3 làm văn tả bác hàng xóm khiến dân mạng bật cười, nhất là cách đối xử giữa 2 gia đình

Nhiều người tò mò không biết bác hàng xóm thường ngày thực sự ra sao mà học sinh này lại có màn tả văn bá đạo như vậy.

19/01/2022 11:04

Bằng sự thật thà, thấy gì tả nấy cộng thêm trí tưởng tượng phong phú pha chút hài hước, các bạn học sinh tiểu học thường viết những bài văn miêu tả, kể chuyện hay trang nhật ký mà khi đọc thầy cô, bố mẹ cũng phải cười nghiêng ngả.

Mới đây, dân mạng lại truyền tay nhau một đoạn tập làm văn của học sinh tiểu học với đề bài là miêu tả về bác hàng xóm của em. Đáng nói, sau khi đọc xong bài văn của học trò này, nhiều người không khỏi tò mò rốt cuộc quan hệ của gia đình bạn nhỏ với bác hàng xóm như thế nào mà bé lại viết ra những câu văn 'bá đạo' như vậy.

Cụ thể, bài văn miêu tả bác hàng xóm của bạn học sinh này như sau:

'Bác hàng xóm nhà em tên Mai. Bác Mai chỉ ở nhà nội trợ. Em không biết bác bao nhiêu tuổi nhưng sáng nào bác cũng đi qua nhà em để đi chợ. Khi không có ai chơi em sang nhà bác chơi vì chán. Gia đình em đối xử với bác rất bình thường. Bác đối xử với nhà em cũng rất bình thường'.

Nội dung chú thích ảnh

Bài văn miêu tả bác hàng xóm cùng mối quan hệ giữa hai gia đình với nhau khiến dân mạng phì cười.

Mối quan hệ của bác hàng xóm với nhà bạn nhỏ này không chỉ 'bình thường' mà còn 'rất bình thường'. Sự nhấn mạnh này của em học sinh đã khiến không ít người phải phì cười. Đọc đến đây chắc chắn không ai lại nỡ tiếc một nụ cười với câu từ như vậy.

Quan hệ hàng xóm láng giềng 'bình thường' đến mức bé học sinh này không biết bác hàng xóm bao nhiêu tuổi mà chỉ biết bác ở nhà nội trợ và sáng nào cũng đi chợ. Thậm chí, chỉ khi nào chán không có ai chơi thì mới chạy sang nhà bác Mai để chơi cho đỡ chán. 

Ngay sau khi bài văn này được đăng tải lên mạng xã hội đã lập tức gây bão. Ngoài bày tỏ sự thích thú trước giọng văn đáng yêu của bạn học sinh, nhiều người cũng tò mò không biết phản ứng của bác hàng xóm cũng như bố mẹ bạn nhỏ sau khi đọc bài văn này thế nào. Một số dân mạng để lại bình luận:

- Đích thị là trẻ con trên phố chỉ nhà nào biết nhà nấy chứ chẳng mấy qua lại với nhau.

- Với một mối quan hệ bình thường, rất bình thường thế này nặn ra được từng ấy câu chữ là hơi bị giỏi rồi đấy.

- Đúng là học sinh tiểu học, đọc bài văn nào của các cháu cũng phải phì cười.

Trước đó, cũng có một bạn nhỏ khác miêu tả bác hàng xóm 'như như 'tranh biếm họa' khiến cộng đồng mạng cười ngất. Cụ thể, bạn học sinh viết:

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Một bài văn miêu tả bác hàng xóm khác cũng không kém phần 'bá đạo' của học sinh lớp 4.

'Nhà em có bác hàng xóm tên là Trịnh Minh Tuấn, lần nào em sang chơi bác cũng cho em đồ ăn. Bác năm nay cũng phải đến hơn 40 tuổi rồi. Bác có nước da màu nâu của da trâu.

Bác hay bảo em "ngăm ngăm da trâu nhìn lâu mới thấy đẹp". Mắt bác to, tròn lấp lánh như hòn bi ve. Mái tóc của bác lúc nào cũng dựng ngược lên như bàn chải đánh giày. Tối nào bác cũng cởi trần ra ban công ngồi rít thuốc lào rồi thở ra khói như Tôn Ngộ Không. Chỉ cần nghe tiếng rít thuốc lào là em biết bác vừa ăn cơm xong.

Bác rất chiều vợ, lúc nào cũng nấu cơm, dọn nhà cho bác gái chứ không lười như bố em chẳng bao giờ giúp mẹ làm việc gì. Bác cũng không bao giờ quát mắng vợ mà toàn bị vợ quát lại. Em thấy bác hay dạy anh Bin, con trai bác là phải gọn gàng, sạch sẽ nhưng có hôm sang chơi em lại thấy bác lấy dỉ mũi bôi lên tường, có hôm bác còn lấy khăn lau bàn để lau cốc uống trà. Bác làm nghề xe ôm. Em rất yêu quý bác'.

Đúng là trẻ con không biết nói dối, mọi thứ xung quanh được các em nhìn nhận theo cách đơn giản nhất. Đọc các bài văn của các bạn học sinh tiểu học sẽ thấy được cả 'bầu trời' thú vị, khiến người lớn ai nấy đều giật mình rồi phì cười.

Theo Ngân Doanh/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều