Các cơ sở giáo dục tại Lào Cai tạm dừng các hoạt động giáo dục trực tiếp từ 18/6

Theo chỉ đạo của Sở GD&ĐT tỉnh Lào Cai, các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố Lào Cai tạm dừng các hoạt động giáo dục trực tiếp từ ngày 18/6 cho đến khi có thông báo mới.

18/06/2021 20:36

Ngày 18/6, Sở GD&ĐT tỉnh Lào Cai đã có công văn khẩn số 1017/SGD&ĐT-GDĐH&GDTX về thực hiện một số biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 tới các Phòng GD&ĐT, các đơn vị trực thuộc, các trung tâm ngoại ngữ, tin học, giáo dục kỹ năng sống trên địa bàn tỉnh Lào Cai.

Công văn do Giám đốc Sở GD&ĐT Lào Cai - Dương Bích Nguyệt nêu rõ: Thực hiện văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh Lào Cai ngày 18/6 về thực hiện một số biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, Giám đốc Sở GD&ĐT Lào Cai yêu cầu thủ trưởng các đơn vị yêu cầu cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, học sinh, học viên tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định.

Các cơ sở giáo dục có học sinh khối 12 làm tốt công tác tư tưởng, động viên các em, tiếp tục tập trung ôn tập thi tốt nghiệp THPT theo chỉ đạo của sở. Chỉ đạo tổ chức rà soát giáo viên, học sinh, học viên đi đến các địa điểm liên quan đến ca nhiễm COVID-19 trên địa thành phố Lào Cai để khai báo y tế và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo hướng dẫn của ngành y tế.

Lào Cai sẽ tạm ngừng hình thức giáo dục trực tiếp từ ngày 18/6. Ảnh minh họa

Lào Cai sẽ tạm ngừng hình thức giáo dục trực tiếp từ ngày 18/6. Ảnh minh họa

Các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố Lào Cai tạm dừng các hoạt động giáo dục trực tiếp (ôn thi tốt nghiệp THPT, học nghề, ngoại ngữ, tin học, giáo dục kỹ năng sống, cơ sở giáo dục mầm non…) chuyển sang hình thức trực tuyến từ ngày 18/6 cho đến khi có thông báo mới.

Các trường THPT tập trung tổ chức linh hoạt các hình thức dạy trực tuyến để tiếp tục ôn tập cho các học sinh khối 12 theo chỉ đạo của Sở. Trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh chuẩn bị sẵn sàng phương án để tỉnh trưng dụng làm khu cách ly tập trung phòng, chống COVID-19; 

Làm tốt công tác tư tưởng động viên học sinh khối 12 và hướng dẫn để các em chuẩn bị sẵn sàng tư trang; Mặt khác sẵn sàng có phương án để di chuyển học sinh từ trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh về trường THPT Chuyên Lào Cai khi có chỉ đạo của UBND tỉnh.

Hiệu trưởng trường THPT Chuyên và THPT Dân tộc nội trú tỉnh phối hợp để chuẩn bị chu đáo nơi ăn, nghỉ, học tập cho học sinh trong thời gian ôn tập và tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 khi có quyết định của UBND tỉnh.

Theo Quang Anh/Giadinh.net.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều