Cậu bé vứt bỏng ngô ở công viên, mẹ dạy dỗ gay gắt khiến dân mạng xôn xao

Người mẹ phẫn nộ phạt con nhỏ phải cúi nhặt từng hạt bỏng ngô mới được về nhà.

28/01/2022 20:33

Mới đây, một bé trai nhỏ tuổi đến từ Giang Tô (Trung Quốc) được mẹ dạy dỗ khá gay gắt tại công viên khiến dân mạng xôn xao.

Theo tìm hiểu, cậu bé nghịch ngợm đã vứt bỏng ngô vương vãi tại công viên trước sự chứng kiến của người mẹ. Ngay sau đó, người mẹ phẫn nộ phạt con nhỏ phải cúi nhặt từng hạt bỏng ngô mới được về nhà. Lý do bà mẹ đưa ra rất chính đáng: 'Mọi người ở công viên đều không vứt rác, chỉ có mỗi con là vứt rác thế này'.

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Khi có người lớn tuổi đi ngang qua và ngỏ ý muốn giúp cậu bé nhặt 'rác' vương vãi, cậu bé đã có hành động thổi bùng cơn giận của mẹ khi mạnh chân giẫm nát những hạt bỏng ngô trên đường. Lúc này, người mẹ chỉ xuống chân con trai và yêu cầu: 'Bỏng ngô bị giẫm nát cũng phải nhặt lên'.

Nội dung chú thích ảnh

Có thể thấy người mẹ rất nghiêm khắc trong việc dạy dỗ con trai về việc xả rác đúng nơi quy định, hành động vứt bỏng ngô ra giữa đường không những làm mất mỹ quan mà còn ảnh hưởng đến vệ sinh môi trường, đặc biệt là tại công viên nơi có đông người qua lại. 

Sau khi đoạn video được đăng tải trên mạng xã hội, phương pháp giáo dục của người mẹ nhận được sự đồng tình của đa số cộng đồng mạng, tuy nhiên giọng nói gay gắt của người mẹ đối với con nhỏ cũng dẫn đến những ý kiến trái chiều. Có người cho rằng người mẹ có thể nhẹ nhàng bảo ban con, thay vì gắt gỏng khiến cậu bé trở nên bướng bỉnh và làm trái ý mẹ.

Một số người bình luận:

'Người mẹ có thể bình tĩnh giáo dục con, phản ứng gay gắt với con nhỏ có thể dẫn đến phản tác dụng'.

'Tôi ủng hộ phương pháp dạy dỗ của người mẹ. Nếu cô ấy nói với con bằng giọng điệu nhẹ nhàng sẽ không đủ sức thuyết phục, trẻ nhỏ hơn người lớn trong việc nhận diện sắc mặt của người khác'.

'Nhìn cậu bé rất đáng thương, nhưng lỗi lầm em gây ra thì em phải tự nhận trách nhiệm'.

Theo Tú Uyên/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều