Câu hỏi 'kì lạ' ở cuối bài thi tại một trường học ở Mỹ gây tranh cãi, người thấy hợp lý, kẻ lại thấy bất công

Một học sinh ở Mỹ mới chia sẻ rằng, cô đã rất bất ngờ khi lật đến trang cuối của đề thi và gặp một câu hỏi 'chưa từng thấy'.

29/11/2021 14:02

Mới đây, một học sinh ở Mỹ tên là Rebekah Rogers đã đăng lên mạng xã hội câu hỏi mà cô vô cùng thắc mắc. Đây là câu hỏi nằm ở trang cuối cùng trong đề thi của cô gái.

Câu hỏi cụ thể thế này: “Có một điều gì đó mà bạn đã dành thời gian để học nhưng lại không được hỏi đến trong bài thi này. Đó là điều gì và về cơ bản thì nó thế nào? Hãy giải thích chi tiết”.

Câu hỏi trong đề thi 

Câu hỏi trong đề thi 

Cùng với hình chụp câu hỏi, Rebekah viết: “Tôi khá thích câu hỏi này”.

Bài viết của cô đã nhận được sự quan tâm rất lớn đến từ các netizen bởi họ chưa từng thấy câu hỏi nào giống vậy trước đây. Ngoài lời khen dành cho trường về sự sáng tạo trong cách ra đề, câu hỏi này cũng gây ra rất nhiều ý kiến trái chiều đến từ cộng đồng mạng. 

Luồng ý kiến thứ nhất cho rằng câu hỏi này rất thú vị bởi nó như một chiếc "phao cứu sinh" dành cho những học sinh có ôn thi nhưng "lệch tủ".

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Tuy nhiên, nhiều ý kiến khác lại phản đối và cảm thấy rất bất bình khi câu hỏi này được đưa ra. Họ cảm thấy nhà trường như đang khuyến khích học sinh học tủ một vài câu hỏi và gây nên bất công với những học sinh học bài đầy đủ và có tư duy phân tích. 

“Đây là câu rất không công bằng đối với những học sinh tự tin và học theo kiểu hiểu để phân tích, suy luận. Câu này dường như muốn thí sinh phải trình bày kỹ một vấn đề nào đó về lý thuyết”.

“Tôi ghét câu hỏi như thế này vì nó cứ như thể bảo là học sinh đã “học tủ” một chủ đề nào đó”.

“Dù có học bài rồi, nhưng khi gặp một câu hỏi thế này thì tôi vẫn chẳng nghĩ ra cái gì để viết cả”.

Dù có nhiều ý kiến khác nhau, nhưng có thể thấy đây là một câu hỏi "mở" để giúp thí sinh có những lối trả lời riêng, một câu hỏi không có đáp án để thí sinh có thể thỏa sức sáng tạo hay đơn giản chỉ là "gỡ điểm". 

>>> Xem thêm: Những đứa trẻ bỗng trở nên 'khổng lồ' khi mùa đông tới và sự thật khiến cộng đồng mạng ngã ngửa

Theo ML/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều