Chị gái ‘dở khóc dở cười’ vì lỗi 'kỹ thuật' trong bài văn của em gái

Chắc chắn chị gái của em học sinh này sau khi đọc xong chỉ muốn… 'độn thổ'.

23/01/2022 11:39

Bằng sự thật thà, thấy gì tả nấy cộng thêm trí tưởng tượng phong phú pha chút hài hước, các bạn học sinh tiểu học thường 'nhào nặn' ra những bài văn miêu tả mà khi đọc thầy cô, bố mẹ đều phải cười nghiêng ngả.

Mới đây, trên mạng xã hội lại truyền tay nhau một bài văn miêu tả chị gái khiến ai cũng phải cười ngay từ câu đầu tiên. Nếu chỉ đọc lướt qua thì chắc chắn ai cũng nghĩ đó là một bài văn tả chị bình thường. Nhưng để ý đến dòng chú thích của người chị thì mới 'tá hỏa' thì lỗi sai khiến chị gái muốn 'độn thổ'.

Cụ thể, bài văn của bé học sinh ngắn gọn như sau:

'Chị em tên là Nghiệt. Chị em học đại học. Chị của em rất thích chơi cờ vua. Chị của em học toán và tiếng anh rất giỏi. Chị của em hay tết tóc cho em. Em rất yêu chị của em.'

Nội dung chú thích ảnh

Lỗi viết tên sai ‘dở khóc dở cười’ khi kể về chị của em học sinh tiểu học.

Được biết, người chị trong bài văn này tên là Nguyệt. Nhưng chắc là do em học sinh này chưa biết viết như nào cho đúng nên đã có chút… nhầm lẫn.

Khi phát hiện ra điểm sai 'nghiệt ngã' này, dân tình đã có một phen cười đau bụng. Ai cũng thả biểu tượng mặt cười cùng với những lời bình hài hước: 'Ối dồi ôi em với cả út sao lại viết sai cả tên chị thế kia', 'Chắc cô chị muốn đội quần lắm đây',...

Mặc dù bài văn có lỗi 'kỹ thuật' ngay từ câu đầu tiên nhưng khi đọc tiếp những câu tiếp theo thì ai cũng phải gật gù vì người chị đã có một cô em gái đáng yêu và rất quan tâm đến chị thì mới biết chị 'thích chơi cờ vua' và 'học toán, tiếng anh rất giỏi'. Có một cô em gái như thế này cũng đáng tự hào lắm đấy!

Theo Bạch Dương/Infonet (Vietnamnet)
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều