Chỉ vì lỡ làm hành động này với em trai, bé gái bị mẹ đánh 'thừa sống thiếu chết' đến mức phải thốt lên 'con kiệt sức rồi'

Chỉ vì cô bé lỡ ăn mất một miếng thịt của em trai mà đã bị đánh nhừ tử. Đó cũng không phải lần đầu tiên cô bé phải chịu đựng cảnh này chỉ vì bố mẹ trọng nam khinh nữ.

18/01/2022 12:09

Tư tưởng 'trọng nam khinh nữ' hiện còn rất phổ biến trong xã hội Trung Quốc. Nhiều gia đình vẫn bất chấp sinh nhiều con chỉ để có được một cậu quý tử. Và khi con trai trào đời tất cả những chị em gái trong nhà đều không được coi ra gì. Thậm chí, họ phải có bổn phận phục tùng em trai vô điều kiện từ ăn mặc, học hành hay chuyện cưới gả sau này. 

Mới đây, câu chuyện về cô bé Xiuxiu, 5 tuổi là nạn nhân của 'trọng nam khinh nữ' được chia sẻ lên mạng xã hội khiến nhiều người xót xa. Cụ thể, gia đình cô bé có 2 người con, dưới Xiuxiu còn có 1 em trai. Trái ngược với em trai mập mạp của mình thì cô bé lại rất gầy gò và xanh xao. Dù đã 5 tuổi nhưng em vẫn không được đi học mẫu giáo mà lúc nào cũng chỉ quanh quẩn ở nhà. 

Nội dung chú thích ảnh

Cô bé thường xuyên bị đánh đập khiến cơ thể có rất nhiều vết thương. (Ảnh minh họa).

Mọi người trong gia đình chỉ đồ dồn mọi sự chú ý và yêu thích cậu con trai mà không quan tầm gì đến Xiuxiu. Mỗi lần đi chơi cô bé chỉ được đi theo làm chân sai vặt và xách đồ. Còn em trai thì lúc nào cũng được bế bồng trên tay. Hình ảnh này khiến nhiều người không khỏi chạnh lòng. 

Tuy nhiên, đó chưa phải tất cả, khi ở nhà Xiuxiu cũng không được làm những gì mình thích. Cô bé không được xem tivi, ngồi trên sofa hay ăn thịt. Tất cả đều phải nhường cho em trai. Một hôm, hai chị em đang ngồi ngoài phòng khách, bà mẹ cho con trai một đĩa thịt kho to tướng để ăn nhưng không hề cho con gái. Thậm chí còn căn dặn Xiuxiu không được ăn thịt kho của em. Sau đó người mẹ đi vào bếp nấu ăn.

Cô bé Xiuxiu đã lâu không được ăn thịt nên rất thèm đã chạy thật nhanh qua rồi lấy một miếng thịt cho vào miệng. Khi thấy chị gái lấy thịt ăn, cậu em ngay lập tức nhảy vào giành lại và đánh túi bụi vào mặt Xiuxiu. Lúc này, cô bé chỉ ngồi im che mặt cho em trai đánh, sau đó cậu em hét lớn: 'Mẹ ơi! Chị dám ăn thịt của con'.

Nội dung chú thích ảnh

Xiuxiu không được làm những việc mà mình thích, kể cả ăn uống cũng không được thoải mái. (Ảnh minh họa).

Không cần biết đúng sai thế nào bà mẹ ngay sau đó đã lấy roi đánh tới tấp vào người con gái. Thậm chí người mẹ còn bắt con gái tụt quần ra để đánh và lớn tiếng quát mắng: 'Đồ vô dụng, nuôi mày lớn để cướp đồ ăn của em trai à? Những thói hay không học lại học thói trộm cắp. Đúng là chỉ vô tích sự!'.

Xiuxiu ban đầu khóc rất to nhưng càng về sau tiếng khóc càng yếu ớt, cô bé bình thường không được ăn uống đủ chất, đến bây giờ lại bị đánh rất nhiều nên mặt tái mét, thì thầm trong miệng: 'Mẹ ơi đừng đánh nữa, con kiệt sức rồi. Con sẽ không ăn thịt nữa...'.

Sự việc sau khi bị phát hiện đã tạo nên một làn sóng phẫn nộ và chỉ trích gia đình này thậm tệ, đặc biệt là bà mẹ. Đáng lẽ ra người mẹ cũng là phụ nữ thì phải hiểu vấn đề trọng nam khinh nữ khó khăn như thế nào, tại sao vẫn đối xử với con gái của mình như vậy?

Một số bình luận của cư dân mạng về vụ việc:

'Bà mẹ này thật tàn nhẫn, dù sao cũng là con mình dứt ruột đẻ ra sao lại đối xử với đứa trẻ như vậy'

'Bố mẹ càng làm như vậy thì càng dạy hư con cái. Đứa con trai nhà này chắc chắn sau này sẽ coi trời bằng vung, không ai trị được. Còn bé gái thì sớm muộn gì cũng trầm cảm mất'.

'Cần phải tách ngay cô bé khỏi bố mẹ như thế này. Thật không khác gì loài quỷ dữ'

Cáᴄh đâу không lâu, mạng хã hội Trung Quốᴄ ᴄũng bàng hoàng trướᴄ ᴠiệᴄ một bé gái 6 tuổi bị mẹ ruột ᴠà dượng bạo hành ở Phủ Thuận, Liêu Ninh.

Báo ᴄáo thương tíᴄh ᴄủa địa phương ᴄho thấу ᴄô bé bị bỏng nặng, nhiều ᴠết thương trên ᴄơ thể ᴠà bị ba ᴄâу kim thép dài 5 ᴄm ᴄắm ᴠào đùi phải. Lưng ᴠà taу ᴄủa bé gái ᴄòn có ᴠết bỏng lớn, giữa đầu ᴄó ᴠết loang lổ.

Những ᴠụ ᴠiệᴄ nhẫn tâm khiến nhiều người không khỏi rùng mình ᴠà đặt ᴄâu hỏi ᴠề nguуên nhân ᴄủa những hành ᴠi man rợ nàу, nhất là khi thủ phạm ᴠà nạn nhân ᴄó quan hệ ruột thịt.

Nội dung chú thích ảnh

Những vụ việc bạo hành trẻ em vì trọng nam khinh nữ ngày càng gia tăng nhưng vẫn chưa có biện pháp răn đe và ít bị tố giác. (Ảnh minh họa).

Do truyền thống trọng nam khinh nữ và nhiều thập kỷ áp dụng chính sách một con, Trung Quốc đã chứng kiến sự mất cân bằng giới tính nghiêm trọng ở khu vực nông thôn.

Theo ước tính của Liên Hợp Quốc, hiện cứ 106,2 đàn ông Trung Quốc thì mới có 100 phụ nữ. Tình trạng này dẫn đến việc đàn ông nước này ngày càng khó tìm vợ. Dự báo đến năm 2030, khoảng 1/4 số đàn ông Trung Quốc ở độ tuổi 30 sẽ không thể kết hôn.

Theo Ngân Doanh (Theo Sohu)/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều