Có điểm thi tốt nghiệp, xét tuyển học bạ trước 31/7 để 'nắm chắc' trúng tuyển ngành yêu thích

Sau khi điểm thi tốt nghiệp THPT được công bố, thí sinh đã có thể tính được kết quả tốt nghiệp của bản thân. Các bạn cũng có thể nắm chắc cơ hội vào đại học với phương thức xét tuyển học bạ đợt nhận hồ sơ đến 31/7 tại Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH), mà không cần chờ đợi kết quả xét tuyển nguyện vọng.

26/07/2021 08:00

Ở đợt nhận hồ sơ hiện tại, HUTECH áp dụng xét tuyển học bạ theo 02 phương thức, gồm Xét tuyển học bạ lớp 12 theo tổ hợp 03 môn và Xét tuyển học bạ 03 học kỳ (học kỳ 1 lớp 12 và học kỳ 1, học kỳ 2 lớp 11) với điểm nhận hồ sơ từ 18 - 24 điểm tùy ngành.

Xét tuyển học bạ - giải pháp hiệu quả để 'chắc suất' trúng tuyển đại học

Xét tuyển học bạ - giải pháp hiệu quả để 'chắc suất' trúng tuyển đại học

Rộng cơ hội học ngành yêu thích với điểm học bạ từ 18 điểm

Đối với phương thức xét tuyển học bạ tại HUTECH, điểm xét tuyển tính bằng tổng điểm trung bình học kỳ 1 lớp 12 và học kỳ 1, học kỳ 2 lớp 11 (với phương thức xét tuyển học bạ 03 học kỳ) hoặc bằng tổng điểm trung bình năm lớp 12 của 03 môn trong tổ hợp xét tuyển (với phương thức xét tuyển học bạ lớp 12 theo tổ hợp 03 môn).

HUTECH áp dụng 02 phương thức xét tuyển học bạ trên cho 51 ngành đào tạo tại trường; thuộc nhiều lĩnh vực như kinh doanh - quản lý, công nghệ - kỹ thuật, khoa học xã hội & nhân văn, ngoại ngữ, luật, kiến trúc - mỹ thuật ứng dụng, môi trường - nông lâm,... với điểm nhận hồ sơ tất cả các ngành từ 18 điểm trở lên. Riêng ngành Dược có điểm nhận hồ sơ ngành Dược là 24 điểm (thí sinh cần đạt học lực Giỏi ở lớp 12), ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học và Điều dưỡng là 19.5 điểm (thí sinh cần đạt học lực Khá trở lên ở lớp 12).

Các ngành Dược, Điều dưỡng, Kỹ thuật xét nghiệm y học nhận hồ sơ từ 19.5 - 24 điểm

Các ngành Dược, Điều dưỡng, Kỹ thuật xét nghiệm y học nhận hồ sơ từ 19.5 - 24 điểm

Với những thí sinh đã xác định được ngành học yêu thích của mình đồng thời có học lực khá tốt ở lớp 12, mức điểm nhận hồ sơ này sẽ là 'vé sớm' để có thể học đúng ngành yêu thích trong môi trường đại học năng động, nhiều cơ hội trải nghiệm doanh nghiệp và tuyển dụng ngay khi chưa tốt nghiệp.

Nắm bắt thời điểm 'vàng', đăng ký trước khi điểm chuẩn biến động

Thực tế các năm qua tại HUTECH cho thấy, điểm chuẩn học bạ có thể biến động mạnh sau khi điểm thi tốt nghiệp được công bố. Thí sinh nên chủ động nắm bắt đúng thời điểm 'vàng' xét tuyển học bạ để tối ưu cơ hội cho bản thân, thay vì chờ đợi kết quả xét tuyển nguyện vọng.  

Chủ động xét tuyển sớm, nâng cao cơ hội trúng tuyển đúng ngành yêu thích

Chủ động xét tuyển sớm, nâng cao cơ hội trúng tuyển đúng ngành yêu thích

Hồ sơ xét tuyển học bạ tại HUTECH gồm 1/ Phiếu đăng ký xét tuyển (theo mẫu của trường), 2/ Bản photo công chứng học bạ THPT, 3/ Bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT. Riêng trong đợt nhận hồ sơ đến ngày 31/7 tới đây, thí sinh lớp 12 chưa có giấy chứng nhận tốt nghiệp có thể nộp trước phiếu đăng ký xét tuyển học bạ và bản photo công chứng học bạ để được ưu tiên xét tuyển, sau đó bổ sung các giấy tờ còn lại.

Trong giai đoạn giãn cách xã hội hiện tại, HUTECH khuyến khích thí sinh đăng ký xét tuyển trực tuyến tại webiste www.hutech.edu.vn và gửi hồ sơ xét tuyển qua bưu điện về địa chỉ Phòng Tư vấn Tuyển sinh, Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH), 475A Điện Biên Phủ, Quận Bình Thạnh, TP.HCM. Thí sinh tại các tỉnh cũng có thể nộp hồ sơ qua bưu điện trong tình trạng hạn chế di chuyển giữa các địa phương hiện nay. Ngoài ra, bộ phận tuyển sinh của trường vẫn làm việc và hỗ trợ trực tuyến cho thí sinh qua các kênh online như tư vấn trực tuyến tại website, fanpage HUTECH và hotline (028) 5445 2222.

HUTECH khuyến khích đăng ký trực tuyến và gửi hồ sơ qua bưu điện

HUTECH khuyến khích đăng ký trực tuyến và gửi hồ sơ qua bưu điện

Chủ động phương thức xét tuyển - chủ động 'chắc suất' vào đại học

Việc học đại học sẽ chỉ hiệu quả nếu bạn được học tập đúng ngành yêu thích, đúng sở trường và định hướng của bản thân. Chủ động chọn phương thức xét tuyển để sớm 'chắc suất' đúng ngành yêu thích chính là giải pháp xét tuyển thông minh, đặc biệt nếu bạn yêu thích những ngành được là 'hot' như Quản trị kinh doanh, Marketing, Công nghệ thông tin, Công nghệ kỹ thuật ô tô, Ngôn ngữ Anh, Truyền thông đa phương tiện, Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn,... - những ngành thường có điểm xét tuyển học bạ biến động đáng kể từ 5 - 7 điểm, đạt mức 23 - 25 điểm ở các đợt sau.  

Truyền thông đa phương tiện là một trong những ngành học khá 'hot' năm nay

Truyền thông đa phương tiện là một trong những ngành học khá 'hot' năm nay

Được biết, các phương thức xét tuyển học bạ tại HUTECH bắt đầu nhận hồ sơ đợt đầu tiên từ 01/3. Đến thời điểm hiện tại, trường cũng đã hoàn chỉnh hệ thống nhập học trực tuyến, thí sinh trúng tuyển các đợt đầu tiên đã có thể làm thủ tục nhập học và tham gia sinh hoạt đầu khóa trực tuyến ngay tại nhà, kịp thời thích ứng tình hình dịch bệnh.

Ngoài ra, các thí sinh chưa dự thi tốt nghiệp do ảnh hưởng của dịch Covid-19 cũng có thể đăng ký xét tuyển theo phương thức xét tuyển học bạ tại HUTECH với hồ sơ như trên, riêng Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời sẽ được quy định thời gian nộp sau để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các bạn.

Theo Min Max/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều