Xúc động 'lễ tốt nghiệp' của học sinh mẫu giáo bị ung thư máu, cô giáo khóc như mưa

Biết học sinh chống chọi với bệnh tật vô cùng đau đớn, cô giáo cùng các học trò trong lớp đã quyết định tổ chức lễ tốt nghiệp dành riêng cho cậu bé.

12/01/2022 19:09

Mới đây, mạng xã hội Trung Quốc lan truyền đoạn video ghi lại cảnh tượng xúc động trong một lớp học mẫu giáo có học sinh mắc bệnh ung thư đã khiến dân mạng chú ý.

Theo tìm hiểu, một cậu bé 6 tuổi theo học tại trường mẫu giáo ở Tây An được chẩn đoán mắc bệnh ung thư máu. Biết học sinh chống chọi với bệnh tật vô cùng đau đớn, cô giáo cùng các học trò trong lớp đã quyết định tổ chức lễ tốt nghiệp dành riêng cho cậu bé.

Đoạn video ghi lại cảnh tượng cậu bé đội chiếc vương miệng trên đầu, trên bàn của em là một chiếc bánh kem được thắp nến sáng lung linh. Ngồi xung quanh em là các bạn học vỗ tay hát mừng cậu bé được tốt nghiệp mẫu giáo.

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Cô giáo chia sẻ: 'Lễ tốt nghiệp phải chụp hình chung với cả lớp, một thành viên cũng không thể vắng mặt'.

Trong bầu không khí vui mừng đánh dấu bước ngoặt cả lớp chuẩn bị vào cấp tiểu học, hành động nhân văn của cô giáo đã tiếp thêm nghị lực sống cho cậu bé không may mắc phải căn bệnh quái ác. Hy vọng trong năm học mới, cậu bé sẽ có thêm nhiều bạn tốt và nhận được sự quan tâm giúp đỡ của giáo viên trong trường.

Nội dung chú thích ảnh

Cô giáo xúc động khóc như mưa trước cậu học trò nhỏ

Đoạn video sau khi được đăng tải trên mạng xã hội đã nhanh chóng thu hút sự chú ý từ đông đảo cư dân mạng. Đa phần người xem đều tỏ ra xúc động và khen ngợi tinh thần trách nhiệm, tấm lòng yêu trẻ của giáo viên dành cho nam sinh kém may mắn.

Một số người bình luận:

'Cô giáo có tấm lòng thật đáng quý, mong rằng cậu bé nhanh chóng hồi phục sức khỏe'.

'Đây nhất định là kỉ niệm đẹp nhất khi em đi học mẫu giáo'.

'Mong rằng tất cả học trò kém may mắn sẽ nhận được sự quan tâm của giáo viên và bạn học'.

Theo Tú Uyên/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều