Con bị mất hộp bút chì, mẹ đùng đùng nhắn tin chỉ trích cả hội phụ huynh 'có mấy đồng mà phải đi trộm cắp'

Không ít các bậc phụ huynh có con học tiểu học phải đau đầu vì đồ dùng học tập của con cứ không cánh mà bay. Buổi sáng đi học vẫn đầy đủ đồ dùng đến tối về tìm lại không thấy đâu. Không chỉ bút, thước kẻ, màu mà cả sách vở cũng biến mất. Điều này khiến không ít các bậc phụ huynh phải nổi đóa. 

11/05/2022 17:48

Mới đây, một phụ huynh Trung Quốc có con học lớp 2 đã làm náo loạn cả nhóm phụ huynh chỉ vì con mất một hộp bút chì. Cụ thể, khi phát hiện ra con bị mất đồ, người mẹ nổi giận đùng đùng ngay lập tức nhắn thẳng vào nhóm chat:

'Có phải phụ huynh lớp 2 này không mua nổi tẩy, thước kẻ, bút chì cho con hay không? Không phải chỉ là mấy đồng tiền nhỏ thôi sao? Nhà nghèo lắm sao? Cứ phát triển cái kiểu trộm cắp vặt từ bé thế này thì lớn lên sẽ như thế nào? Xin các bậc phụ huynh hãy quan tâm tốt đến con em của mình, nhất những học sinh ăn cắp hộp bút chì của bạn và hãy kỷ luật con em mình'.

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Người mẹ kiểm tra sách vở của con thấy bừa bãi lộn xộn và mất hộp bút chì liền nổi đóa. 

Hành động của vị phụ huynh này khiến nhiều người sốc nặng. Bởi người mẹ chưa hề biết con mất hộp bút chì ở đâu đã vội vàng chỉ trích con người khác là kẻ trộm cắp vặt. Hơn nữa, học sinh lớp 2 vẫn còn nhỏ, đôi khi có thể các em quên mất hộp bút của mình ở trong ngăn bàn hoặc cầm nhầm của nhau là chuyện bình thường. Khi chưa tìm hiểu rõ ngọn ngành mà đã nói nặng lời như vậy quả thật không nên chút nào. 

Một vị phụ huynh đã phản pháo lại:

'Trẻ lớp 2 thỉnh thoảng làm mất vở, mất bút là chuyện bình thường, nếu thực sự muốn hỏi trong nhóm chị cần lịch sự hơn, ví dụ: Xin chào quý phụ huynh và các bạn, hộp đựng bút chì của con tôi bị mất. Các bố mẹ xem thử xem các bé có nhầm không nhé, cảm ơn'.

Nội dung chú thích ảnh

Các bậc phụ huynh liên tiếp bày tỏ quan điểm cho rằng người mẹ quá nóng nảy, chưa gì đã chỉ trích người khác chỉ vì một bộp bút chì. 

Nhiều phụ huynh khác cũng đồng tình lên tiếng cho rằng người mẹ đã quá nóng nảy. Như vậy thì làm sao có thể đủ bình tĩnh để dạy dỗ con của mình. Mặc dù đã có giáo viên vào cuộc điều chỉnh nhưng không khí trong nhóm chat vẫn vô cùng căng thẳng. Một vị phụ huynh khác cũng thẳng thắn bày tỏ

Nếu có vấn đề gì, hãy đến gặp giáo viên và gọi cảnh sát nếu bạn bị mất một thứ gì đó. Đừng quy chụp và phán xét người khác khi chưa có bằng chứng. Sau đó, cô giáo đã lên tiếng đề nghị các bậc phụ huynh không nên cãi nhau trong nhóm chat, nếu có gì khúc mắc thì có thể trao đổi riêng. 

Nội dung chú thích ảnh

Rất nhiều học sinh mải chơi nên để quên bút chì, tẩy ở ngăn bàn, đến cuối ngày cô giáo thu lại rất nhiều. 

Nhóm chat phụ huynh được sử dụng để cải thiện sự kết nối giữa phụ huynh và nhà trường, đồng thời tạo điều kiện cho giáo viên gửi thông báo kịp thời về tình hình học tập cũng như các thông báo chung của nhà trường. Tuy nhiên, nó không ít lần khiến các thầy cô giáo phải kêu trời kêu đất vì trở thành nơi buôn chuyện, nơi cãi nhau và diễn ra vô số chuyện dở khóc dở cười khác.

Trẻ em ở độ tuổi tiểu học ham chơi hơn nên thường bị mất đồ dùng học tập do mải chơi. Thực tế phần lớn là các em để lẫn lộn, để quên hoặc cầm nhầm của nhau. Chính vì thế, phụ huynh cần bình tĩnh hơn để hỏi cho ra lẽ thay vì làm cho vấn đề trở nên nghiêm trọng hơn. Như vậy vừa mất hòa khí giữa các phụ huynh mà còn ảnh hưởng đến con cái. 

Theo Ngân Doanh/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều