Con trai 3 tuổi đang ăn đêm thì ôm bụng quấy khóc, mẹ vội vã đưa đến bệnh viện mới tá hỏa

Sau khi nhìn phim chụp CT ổ bụng của con, người mẹ mới tá hỏa phát hiện ra nguyên nhân khiến con ôm bụng kêu đau dữ dội như vậy. 

14/05/2022 18:01

Cô Triệu là một người phụ nữ nội trợ và có một cậu con trai ba tuổi, cô rất yêu thương con trai mình và thường mua cho cậu những món đồ chơi mà cậu bé yêu thích. Hầu hết thời gian, cô Triệu sẽ chơi với đứa trẻ, nhưng khi nấu ăn, cô sẽ đặt đứa trẻ trong phòng khách và để nó tự chơi.

Hôm đó, cô Triệu để con chơi đồ chơi ở phòng khách một mình rồi chuẩn bị nấu bữa ăn đêm cho con. Tuy nhiên, khi cậu bé đang ăn đêm thì quấy khóc không chịu ăn, cô Triệu cho rằng con mình là người kén ăn nên cũng không để ý nhiều. Nhưng ngay sau đó, cậu bé liên tục ôm bụng gào khóc kêu đau. Lúc này, người mẹ mới tá hỏa đưa con tới bệnh viện khám. 

Nội dung chú thích ảnh

Người mẹ đưa con tới bệnh viện khám mới tá hỏa phát hiện điều bất thường trong bụng con. 

Sau khi bác sĩ chụp CT thì thấy trong bụng đứa trẻ có một thứ hình tròn, trông rất giống bánh xe ô tô đồ chơi mà trẻ con hay nghịch. Nhìn thấy hình ảnh này người mẹ mới tá hỏa thì ra những món đồ chơi hàng ngày chị mua cho con lại tiềm ẩn nhiều nguy hiểm tới vậy. 

Rất may đứa trẻ được phát hiện kịp thời nên việc điều trị không có gì đáng lo ngại, nhưng sau sự việc này, cô Triệu cảm thấy bản thân càng phải cẩn trọng hơn trong việc chăm sóc đứa trẻ.

Nội dung chú thích ảnh

Phim chụp CT ổ bụng của cậu bé phát hiện một vật tròn giống bánh xe ô tô đồ chơi. 

Trong những năm gần đây, thông tin về việc trẻ em vô tình nuốt phải các bộ phận của đồ chơi hoặc bị thương do đồ chơi thường xuyên xuất hiện khiến các bậc phụ huynh lo lắng. Vậy, cha mẹ có thể làm gì để giảm bớt nguy hiểm do những nguy cơ tiềm ẩn này gây ra?

1. Lựa chọn đồ chơi cẩn thận

Trước hết, cha mẹ nên xem chất liệu của đồ chơi đó có chứa các nguyên tố hóa học gây hại cho cơ thể con người hay không, đặc biệt là một số chất liệu nhựa mềm.

Thứ hai, cha mẹ nên xem độ tuổi của con phù hợp với loại đồ chơi nào. Nếu bé còn nhỏ thì không nhất thiết phải mua quá nhiều đồ chơi, cũng như những loại đồ chơi không phù hợp lứa tuổi. Cuối cùng, bố mẹ cũng cần xem thương hiệu của đồ chơi, tốt nhất nên chọn đồ chơi do có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng để đảm bảo an toàn. 

Nội dung chú thích ảnh

Cha mẹ nên cẩn thận hơn khi lựa chọn đồ chơi cho con. 

2. Không mua đồ chơi có nhiều bộ phận nhỏ

Hiện nay có một số đồ chơi cần lắp ráp và chứa nhiều bộ phận nhỏ. Thông thường với những trẻ thích mày mò khám phá sẽ rất thích những loại đồ chơi này. Tuy nhiên, với các bé nhỏ từ 1-3 tuổi, những bộ phận nhỏ này trẻ rất dễ nuốt phải. Nếu đã có món đồ chơi này ở nhà thì cha mẹ nên chơi cùng con và hướng dẫn con lắp ghép để tránh việc các bé tự nuốt phải. 

3. Không chạy theo các món đồ chơi nổi tiếng

Phụ huynh cũng không nên chạy theo xu hướng đồ chơi của người nổi tiếng trên Internet. Bởi những món đồ hot này thường bị làm giả, làm nhái rất nhiều. Nếu không phân biệt được sẽ rất nguy hiểm.

Nội dung chú thích ảnh

Những món đồ chơi từng hot một thời thường bị làm giả, làm nhái chứa rất nhiều chất độc hại. (Ảnh minh họa).

Bên cạnh đó, bản thân các món đồ chơi được gọi là nổi tiếng vốn đã tiềm ẩn những mối nguy hiểm lớn. Chẳng hạn như pha lê trẻ em dễ nuốt phải, "chất nhờn" có thể chứa hàn the, bóng bay tự bay có chứa đầy hydro rất dễ gây cháy, nổ,...

Theo Ngân Doanh/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều