Bé gái lớp 1 sống một mình, ngày ngày lủi thủi tự đến trường rồi tự về nhà, tiết lộ của người cha khiến dân tình xót xa

Mặc dù mới học lớp 1 nhưng bé gái đã phải sống một mình, tự lo hết việc ăn học và sinh hoạt của bản thân. Người cha ngày ngày chỉ có thể quan sát con thông qua camera.

14/05/2022 13:41

Mới đây, tại Quý Châu, Trung Quốc, mạng xã hội lan truyền video do một ông bố đơn thân chia sẻ về hình ảnh người con gái của mình khiến nhiều người xót xa. Theo những gì người cha tiết lộ thì bố mẹ cô bé đã chia tay nhau. Bé gái vừa mới bước vào lớp 1. Hàng ngày đều đi học bằng xe đưa đón của trường. 

Nội dung chú thích ảnh

Bé gái sống một mình trong căn nhà nhỏ trên núi. Người cha hàng ngày quan sát con qua camera. 

Vì người cha nợ nần nên phải ra nước ngoài làm việc và để con gái ở nhà một mình. 

'Khi ra ngoài làm việc, tôi không yên tâm với con gái nên tôi đã lắp camera giám sát tại nhà, để có thể kiểm tra xem con gái tôi có an toàn đến trường hay không. Khi thấy con gái sáng nào cũng lên xe đi học rồi chiều tối lại lủi thủi về nhà một mình tôi thực sự rất đau lòng. 

Ở nhà chỉ có một chú chó nhỏ làm bạn với cô bé. Mỗi khi con bé đi học về là chú chó lại vẫy đuôi chào. Tôi nhìn thấy con gái tôi cô đơn quá, nhất là khi nó đi chơi một mình, về nhà một mình rồi tự tìm chìa khóa mở cửa, thực sự khiến tôi rất xót xa'.

Nội dung chú thích ảnh

Cô bé làm tất cả mọi việc đều lủi thủi một mình từ: đi học, ăn uống, sinh hoạt hay tự chơi một mình. 

Tâm sự của người cha khiến cư dân mạng vô cùng xúc động. Ông cũng cho biết sau khi trả xong nợ nhất định sẽ ngay lập tức trở về nhà với con gái. Sau khi video được đăng tải lên mạng xã hội đã lập tức gây bão. Nhiều netizen để lại bình luận khuyên người cha có thể trở về từ từ kiếm tiền trả nợ. Vì ra nước ngoài có thể anh sẽ kiếm được nhiều tiền hơn nhưng sẽ không thể đồng hành cùng tuổi thơ của con mình. Hơn nữa việc để một đứa nhỏ như vậy ở nhà một mình sẽ rất nguy hiểm. 'Thật không biết bé gái có thể tự nấu nướng, sinh hoạt và học tập như thế nào'.

Bên cạnh đó, nhiều người cũng cho rằng đây không phải trường hợp hiếm gặp ở nông thôn. Nhiều cô bé, cậu bé ở nông thôn cũng từng trải qua tình huống này, bố mẹ đi làm xa ở thành phố, các em sẽ phải ở nhà với ông bà hoặc ở một mình tự lo cho bản thân.

Nội dung chú thích ảnh

Việc một bé gái mới học tiểu học sống một mình như vậy quả thực rất nguy hiểm. 

'Vốn dĩ con nhà nghèo sinh ra là như vậy. Sau này các con sẽ nhanh chóng tự lập và thích nghi với cuộc sống tốt hơn. Chỉ là một đứa trẻ nhỏ như vậy mà phải sống một mình thì thật sự quá nhiều nguy hiểm'.

Một cư dân mạng khác bình luận: 'Chắc hẳn người cha cũng hết cách mới phải để con mình ở nhà một mình như vậy. Nhưng mà mẹ bé đâu, tại sao lại không lo cho con chứ, dù sao cũng là con của mình mà'. 

Nội dung chú thích ảnh

Sau khi đi học về bé gái tự tìm chìa khóa mở cửa vào nhà. 

Một số cư dân mạng cũng đề nghị quyên góp cho cô bé vào học tại một ngôi trường nội trú nào đó. Như vậy sẽ có sự quản lý của nhà trường, bé gái cũng được đảm bảo an toàn hơn cũng như sẽ có điều kiện tốt hơn để sinh hoạt và học tập. Hiện, câu chuyện về bé gái vẫn đang thu hút sự chú ý lớn của cư dân mạng Trung Quốc. 

Theo Ngân Doanh/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều