Đắk Lắk hoàn thành kiểm tra, đánh giá cuối học kỳ II trước ngày 15-5

Ngày 7-5, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD và ĐT) tỉnh Đắk Lắk đã ban hành Công văn số 587/SGDĐT về việc kiểm tra, đánh giá cuối kỳ II và hoàn thành chương trình năm học 2020 - 2021. Theo đó, thực hiện kiểm tra, đánh giá học kỳ II hoàn thành trước ngày 15-5.

08/05/2021 16:38

Điểm thi tại Trường THPT Lê Quý Đôn, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk trước kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Điểm thi tại Trường THPT Lê Quý Đôn, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk trước kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Sở GD và ĐT tỉnh Đắk Lắk yêu cầu thủ trưởng các đơn vị chủ động điều chỉnh kế hoạch dạy học, tổ chức kiểm tra, đánh giá cuối học kỳ II sớm hơn so với khung thời gian năm học.

Cụ thể, thực hiện kiểm tra, đánh giá học kỳ II hoàn thành trước ngày 15-5-2021 để bảo đảm quyền lợi cho học sinh, giáo viên không ra đề kiểm tra những nội dung bài học chưa thực hiện; tiếp tục tổ chức dạy học những nội dung, bài học còn lại của chương trình để hoàn thành kế hoạch năm học 2020-2021 theo đúng quy định (theo các hình thức phù hợp với tình hình diễn biến của dịch bệnh Covid-19), tuyệt đối không cắt xén, dồn ép chương trình.

Sau khi hoàn thành kế hoạch dạy học, các nhà trường, trung tâm thực hiện nghiêm túc việc đánh giá, xếp loại học sinh tiểu học, THCS, THPT và học viên ở các trung tâm giáo dục thường xuyên theo văn bản quy định của Bộ GD&ĐT.

Đối với học sinh khối 12, tùy tình hình thực tế và diễn biến của dịch bệnh Covid-19, lãnh đạo nhà trường chủ động xây dựng kế hoạch ôn tập, phụ đạo cho học sinh một cách khoa học, hợp lý nhằm bảo đảm đầy đủ kiến thức cho học sinh tham gia tốt kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Ngoài ra, các đơn vị tăng cường công tác quản lý và phối hợp gia đình để quản lý chặt chẽ học sinh, học viên; tuyệt đối không để xảy ra tình trạng sau khi kiểm tra học kỳ II xong, học sinh, học viên tự ý nghỉ học, đi chơi dẫn đến không bảo đảm an toàn, an ninh trật tự, phòng chống tai nạn thương tích, đuối nước.

Trong quá trình thực hiện các nhiệm vụ nói trên, các đơn vị tiếp tục thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch Covid-19 theo các văn bản mà UBND tỉnh và Sở GD&ĐT chỉ đạo.

Theo CÔNG LÝ/nhandan.com.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều