#Đường lên đỉnh Olympia

Đường lên đỉnh Olympia 23: Nữ sinh Hà Nội bằng điểm nam sinh Bình Định phút áp chót, cuộc Về đích cực gay cấn

Cuộc thi tuần này của Đường lên đỉnh Olympia là cuộc rượt đuổi điểm số vô cùng gay cấn giữa Hoài Bảo và Hà Duyên.

05/02/2023 16:42

google_Tiin.vn

Cuộc thi Tuần đầu tiên của Tháng 2 Quý II Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 23 chào đón 4 nhà leo núi:

Nguyễn Thu Trang, trường THPT Nguyễn Trãi, Thái Bình.

Đặng Hoài Bảo, trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn, Bình Định.

Nguyễn Hà Duyên, trường THPT Thường Tín, Hà Nội.

Nguyễn Tấn Dũng, trường THPT Đức Trọng, Lâm Đồng.

4 thí sinh của cuộc thi Tuần 1 của Tháng 2 Quý II.

Ở phần thi Khởi động, các thí sinh trải qua 4 lượt thi. Lượt 1 với 8 câu hỏi, Hà Duyên và Hoài Bảo giành được mỗi người 10 điểm, hai thí sinh còn lại chưa có điểm. Ở lượt 2 với 12 câu hỏi, Hoài Bảo vươn lên dẫn đầu với 35 điểm. Tấn Dũng tiếc nuối khi quá run nên trả lời sai một câu hỏi mà theo em, lẽ ra 'dân chuyên Toán' phải trả lời đúng. Lượt 3 với 16 câu hỏi, Hà Duyên bứt phá.

Kết quả phần thi Khởi động, Thu Trang 0 điểm, Tấn Dũng 20 điểm, Hoài Bảo và Hà Duyên cùng giành 55 điểm.

Hà Duyên bứt phá ở lượt 3 và vươn lên bằng điểm với Hoài Bảo.

Phần thi Vượt chướng ngại vật yêu cầu thí sinh nhanh chóng tìm ra từ khóa có 3 chữ cái. Chương trình đưa ra 4 hàng ngang gợi ý. Ngay sau hàng ngang đầu tiên được tìm ra và một mảnh ghép được lật mở, Thu Trang và Tấn Dũng cùng bấm chuông với đáp án từ khóa là 'Tết'. Tuy nhiên, từ khóa này chưa chính xác.

Sau đó, ngày sau khi câu hỏi ở hàng ngang số 2 được đưa ra, Hoài Bảo đã bấm chuông trả lời từ khóa là 'Rằm'. Đáp án chính xác giúp Hoài Bảo vươn lên dẫn đầu với 105 điểm.

Kết quả phần thi Vượt chướng ngại vật, Thu Trang 10 điểm, Tấn Dũng 30 điểm, Hà Duyên 65 điểm và Hoài Bảo 105 điểm.

Tăng tốc là phần thi mang lại sự hứng khởi với cơ hội tăng điểm số nhanh chóng. Trải qua 4 câu hỏi tăng tốc, điểm số các thí sinh tăng lên đáng kể: Thu Trang 60 điểm, Tấn Dũng 80 điểm, Hà Duyên 115 điểm và Hoài Bảo dẫn đầu với 195 điểm.

Phần thi Về đích kịch tính ở phút chót

Hoài Bảo là nhà leo núi đầu tiên bước vào phần thi Về đích. Trả lời sai 2 câu đầu tiên và đúng 1 câu, Hoài Bảo giành được 215 điểm sau phần thi. Thu Trang bấm chuông giành quyền trả lời một câu hỏi về lịch sử mà Hoài Bảo trả lời sau, tuy nhiên, câu trả lời của Thu Trang cũng không chính xác. Nữ sinh bị trừ mất 10 điểm, còn 50 điểm.

Hà Duyên trả lời đúng 2 câu và sai 1 câu. Đặc biệt, trong đó có một câu trả lời có ngôi sao hy vọng, nữ sinh đến từ Hà Nội mang về 175 điểm sau phần thi.

Là thí sinh thứ 3 tham gia phần thi Về đích, Tấn Dũng trả lời đúng ở câu hỏi đầu tiên, giành thêm 20 điểm. Câu hỏi thứ 2, Dũng trả lời sai, Hoài Bảo bấm chuông trả lời nhưng cũng không chính xác và bị trừ 10 điểm. Câu hỏi thứ 3 là câu hỏi tiếng Anh, Tấn Dũng trả lời sai, Hà Duyên giành quyền trả lời. Với câu trả lời đúng, Hà Duyên bứt phá có 205 điểm. Lúc này, điểm số của cô gái trường THPT Thường Tín bằng điểm số của Hoài Bảo. Cuộc thi trở nên vô cùng kịch tính.

MC Khánh Vy khen Hà Duyên bắt từ khóa siêu đỉnh trong câu hỏi tiếng Anh.

Thu Trang là thí sinh cuối cùng bước vào phần thi Về đích với lựa chọn 3 câu 20 điểm. Ở câu đầu tiên, Thu Trang trả lời sai, mang cơ hội cho Hoài Bảo bấm chuông đưa ra câu trả lời chính xác, nâng điểm số của mình lên 225 điểm, Thu Trang còn 30 điểm.

Thu Trang trả lời chính xác câu hỏi thứ hai về Văn học, nâng điểm số của mình lên thành 50 điểm. Câu thứ 3, Thu Trang trả lời sai, Hà Duyên bấm chuông trả lời trong sự hồi hộp đến 'thót tim'. Đáp án 'đảo Bạch Long Vỹ' là đáp án sai khiến Hà Duyên mất 20 điểm, còn 195 điểm.

Đáng chú ý, Hoài Bảo cũng bấm chuông trả lời và cũng có đáp án 'đảo Bạch Long Vỹ' giống Hà Duyên, nhưng vì Hoài Bảo bấm chuông chậm hơn nên nam sinh này không có cơ hội trả lời và vẫn bảo toàn số điểm 225 điểm của mình.

Đi qua 4 phần thi, kết quả chung cuộc, Thu Trang 50 điểm, Tấn Dũng 70 điểm, Hà Duyên 195 điểm và Hoài Bảo dẫn đầu với 225 điểm.

Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 23 lên sóng vào 13h00 Chủ nhật hàng tuần trên VTV3. Mời quý vị đón xem!

Theo Bảo Hân/VTV News
Tin cùng chuyên mục