Giáo viên đi họp 90 phút, trở về lớp thấy cảnh tượng ngỡ ngàng

Tất cả học sinh đều chăm chú lắng nghe bạn học giảng bài, hình ảnh cả lớp nghiêm túc giống như giáo viên đang trong giờ dạy học.

30/11/2021 19:28

Mới đây, mạng xã hội Trung Quốc lan truyền đoạn video ghi lại cảnh tượng giáo viên trở về lớp kiểm tra tình hình sau giờ họp kéo dài khiến dân tình xôn xao.  

Clip giáo viên trở về lớp sau giờ họp khiến dân tình xôn xao

Cụ thể, đoạn video quay lại cảnh tượng giáo viên trở về lớp sau khi đi họp 90 phút. Cứ ngỡ không có giáo viên giám sát lớp học sẽ 'loạn cào cào', nào ngờ học sinh lại ngồi học rất ngay ngắn.

Giáo viên đi họp 90 phút, trở về lớp thấy cảnh tượng ngỡ ngàng 0

Điều đáng nói, trên bục giảng lúc này là một học sinh đang cầm phấn giải môn toán cho các bạn. Bên dưới tất cả học sinh đều chăm chú lắng nghe bạn học giảng bài, hình ảnh cả lớp nghiêm túc giống như giáo viên đang trong giờ dạy học.

Giáo viên đi họp 90 phút, trở về lớp thấy cảnh tượng ngỡ ngàng 1

Giáo viên đi họp 90 phút, trở về lớp thấy cảnh tượng ngỡ ngàng 2

Thông thường, giáo viên chỉ cần rời khỏi lớp khoảng 5 phút là học sinh sẽ trò chuyện rôm rả, nhốn nháo làm đủ trò nghịch ngợm quậy phá. Nhưng hình ảnh học sinh chăm ngoan trong đoạn video đã cho thấy tinh thần kỷ luật, tự giác học hành, điều này chứng tỏ ngày thường giáo viên đã có sự hướng dẫn và dạy dỗ học sinh vào nề nếp nên mới đạt được thành quả như vậy.

Clip thu hút được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Hầu hết đều khen ngợi học sinh chăm ngoan, có tinh thần tự giác và ghi nhận công lao dạy dỗ, sự tận tâm của giáo viên với học sinh.

Một số người bình luận:

'Những học sinh có tinh thần tự giác nhất định sẽ có tương lai xán lạn'.

'Học sinh chăm ngoan là nhờ có giáo viên giỏi dạy dỗ'.

'Đây là tương lai của đất nước, là lớp học trong mơ của nhiều trường học, và cũng là khát vọng dạy dỗ nên những nhân tài của người làm nghề giáo'.

Theo Tú Uyên/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều