#Covid-19 ở Việt Nam 2022

Hà Nội: Nhà trường chờ kế hoạch tiêm vaccine cho trẻ từ 5-11 tuổi

Nhiều trường học trên địa bàn Hà Nội đã triển khai lấy ý kiến phụ huynh về việc tiêm phòng cho các con.

16/01/2022 20:18

Phải học trực tuyến quá lâu nên được đến trường là mong mỏi của tất cả học sinh và phụ huynh. Điều này cũng trở thành động lực cho việc triển khai tiêm vaccine cho các em học sinh. Thực hiện chủ trương của Chính phủ về việc chuẩn bị triển khai tiêm vaccine cho trẻ từ 5-11 tuổi; trong tuần qua, nhiều trường học trên địa bàn Hà Nội đã triển khai lấy ý kiến phụ huynh về việc tiêm phòng cho các con.

Dịch COVID-19 không chỉ khiến trường học này phải đóng cửa quá lâu mà còn có nhiều tác động nghiêm trọng khác. Nằm trên địa bàn vùng cam, hiện trường Tiểu học Lĩnh Nam đang có 7 học sinh và 3 giáo viên là F0, rất nhiều các em khác là F1. Chính vì thế nhân cuộc họp phụ huynh cuối kỳ 1, nhà trường đã chủ động lấy ý kiến các gia đình về việc tiêm phòng cho con em mình.

Nội dung chú thích ảnh

Các địa phương đang chuẩn bị sẵn sàng triển khai tiêm cho trẻ em khi có kế hoạch cụ thể.

Đa phần phụ huynh đồng thuận để con em tiêm phòng cũng là kết quả khảo sát bước đầu tại một số trường học ở Hà Nội. Tuy nhiên do đặc thù lứa tuổi các nhà trường, phụ huynh đều mong muốn việc tiêm cho trẻ từ 5-11 tuổi cần phải có sự quan tâm đặc biệt.

Hiện, trong khi chờ Chính phủ phê duyệt, các địa phương đang đẩy mạnh công tác tuyên truyền, chuẩn bị sẵn sàng triển khai khi có kế hoạch cụ thể.

Trước đó, chiến dịch tiêm chủng cho trẻ 12-17 tuổi đã được triển khai từ tháng 11/2021 trên cả nước cho khoảng 9 triệu trẻ trong độ tuổi này. Với việc tiêm chủng cho nhóm học sinh ở lứa tuổi tiếp theo, triển vọng hoàn toàn mở cửa các trường học sẽ sớm được hiện thực.

Theo Bích Thuỷ/Vtv.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều