Hà Nội: Xác minh, xử lý vụ học sinh lớp 9 bị bạn đánh chấn thương sọ não

Trong giờ ra chơi, một nam sinh lớp 9 trường THCS Hà Hồi (Thường Tín, Hà Nội) bị bạn học cùng khối đánh chấn thương sọ não.

22/09/2022 15:17

Liên quan đến thông tin phản ánh học sinh Trường Trung học cơ sở Hà Hồi (huyện Thường Tín) bị bạn đánh gây chấn thương, ngày 22/9, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã yêu cầu Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thường Tín khẩn trương xem xét, xác minh, xử lý sự việc đúng quy định và báo cáo Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội.

Nội dung chú thích ảnh

Trường Trung học cơ sở Hà Hồi, nơi xảy ra sự việc.

Theo báo cáo của Hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở Hà Hồi - bà Nguyễn Thị Dung, sự việc xảy ra vào giờ ra chơi tiết 2 ngày 16/9. Theo đó, khoảng 9h10 - 9h25, em N.T.H (lớp 9A1) lên khu phòng học bộ môn chơi thì em Đ.Đ.A (lớp 9A3) không cho lên. Hai em có lời qua tiếng lại với nhau, dẫn tới việc em A đánh em H.

Sau khi nắm bắt sự việc, Ban Giám hiệu nhà trường đã tổ chức cuộc họp giữa các bên liên quan để giải quyết. Qua tình trạng ban đầu của em H là có vết xước và bầm tím trên mặt còn tinh thần vẫn bình thường nên hai bên gia đình đã thống nhất: Nếu chỉ là va chạm bình thường thì cho qua, còn chờ khám, chụp chiếu xem có vấn đề gì sẽ tiếp tục xử lý. Gia đình em A đã xin lỗi và thỏa thuận với gia đình em H là cùng đưa H đến bệnh viện, cùng chịu trách nhiệm với gia đình H.

Tối 16/9, gia đình em H. thông báo kết quả chụp chiếu của em cho nhà trường là bị chấn thương sọ não bầm tụ hai bên.

Chiều 17/9, Ban Giám hiệu nhà trường, đại diện phụ huynh học sinh nhà trường và giáo viên chủ nhiệm lớp đã đến thăm, động viên em H tại bệnh viện.

Tối 17/9, phụ huynh em H gọi điện trao đổi với Hiệu trưởng nhà trường về việc gia đình có ý định trình báo sự việc với công an xã.

Ngày 18/9, Hiệu trưởng Trường nói chuyện với phụ huynh của em A, khuyên gia đình nên có thái độ hợp tác tốt với gia đình học sinh H.

Ngày 19/9, phụ huynh em H đến trường nộp đơn trình báo và xin chụp lại những biên bản đã lưu của nhà trường. Cùng ngày, nhà trường ban hành quyết định đình chỉ học tập tạm thời với em A trong 1 tuần. Giáo viên chủ nhiệm lớp 9A3 cho biết, gia đình A xin phép cho em nghỉ học 10 ngày vì ngã xe.

Chiều 19/9 và ngày 20/9, Công an xã Hà Hồi (huyện Thường Tín) làm việc với nhà trường để xác minh sự việc.

Liên quan đến sự việc này, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội yêu cầu Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thường Tín, Trường Trung học cơ sở Hà Hồi chủ động, khẩn trương phối hợp với các cơ quan chức năng xác minh, xử lý sự việc đúng quy định; ổn định tâm lý, tinh thần học sinh.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cũng yêu cầu các đơn vị, nhà trường trên địa bàn thành phố tăng cường các giải pháp quyết liệt hơn nữa để bảo đảm an ninh, an toàn trong trường học; có giải pháp phòng, chống tai nạn thương tích, bạo lực học đường.

Theo PV/Vtv.vn
Tin cùng chuyên mục