Hai bé lớp 3 viết thư tay, đọc mẩu truyện mà cả tuổi thơ ùa về nhưng có 1 điểm khác chỉ trẻ con thời nay mới có

Màn trò chuyện 'bá đạo' của hai cô cậu nhóc lớp 3 này khiến nhiều người không khỏi bật cười bởi sự hồn nhiên và hài hước. 

11/01/2022 11:34

Thời đi học, có lẽ trào lưu viết thư tay đã không còn xa lạ với bất cứ cô cậu học trò nào. Đây là cách trao đổi phổ biến nhất của học sinh khi chưa được sử dụng điện thoại thông minh, máy tính bảng,.. Và nó vẫn được duy trì cho đến ngày nay vì lúc đi học thì học sinh làm gì được sử dụng điện thoại. Vậy nên, đã có rất nhiều bức thư tay được viết vội trong giờ học khiến nhiều người không khỏi bật cười, nhất là những câu chuyện hồn nhiên của các cô cậu học trò tiểu học. 

Như mới đây, cư dân mạng lại truyền tay nhau một đoạn hội thoại của 2 bạn học sinh lớp 3 được tìm thấy trong ngăn bàn. Lá thư tay của hai cô cậu nhóc này khiến nhiều người nhớ về những kỷ niệm tuổi thơ thời cắp sách đến trường với người bạn cùng bàn của mình. Cũng viết thư tay, cũng khoe những chuyện ở nhà và kể cho nhau đủ thứ trên đời. Tuy nhiên đó không phải là hôm nay mẹ mua cho bánh rán, hôm nay xem phim hoạt hình Doremon mà câu chuyện của hai cô cậu nhóc này thì đậm chất thời đại 4.0 rồi. 

Nội dung chú thích ảnh

Mẩu thư tay của hai cô cậu nhóc lớp 3 khiến nhiều người bật cười. (Ảnh: Chuyện của Phú Yên).

Cụ thể, vì không được nói chuyện riêng trong giờ học nên 2 cô cậu học trò cùng bàn đã viết thư cho nhau. Nội dung đoạn hội thoại như sau:

- Tui có iPad ông có tin không?

- Không tin.

- Thứ 2 đem cho coi, để coi ông chối cãi được không?

- Oke tui cũng có iPad mà ba mẹ không cho đem. Sợ bị cướp.

- iPad ông màu gì? Tui màu pink (màu hồng), ốp lưng màu purple (màu tím).

- Tui màu trắng, ốp lưng màu đỏ. iPad iPhone.

- Tui sợ mẹ tui hông cho

- Kệ bà.

Cách xưng hô của hai bạn nhỏ lớp 3 'tui - bà', 'ông - tui' khiến nhiều người không khỏi bật cười vì trẻ con ngày này lớn quá. Chưa kể các bạn còn biết chêm cả tiếng anh vào câu chuyện nữa đây này. Nào là "úp lưng màu purple", nào là biết cả iPad iPhone. 

Đáng chú ý, cả 2 bạn nhỏ đều khẳng định mình đã có iPad, đúng là điều chỉ trẻ con ngày này mới được sở hữu. Tuy nhiên, nhiều người cũng nhanh chóng nhắc nhở cha mẹ các em không nên cho con mang iPad đến trường vì sợ rằng sẽ ảnh hưởng đến việc học.

Nội dung chú thích ảnh

Bố mẹ không nên để con phụ thuộc vào các thiết bị điện tử như: máy tính, điện thoại, IPad. (Ảnh minh họa).

Hơn nữa, đây cũng là một tài sản giá trị, giống như cô bé nói 'sợ bị cướp'. Ngoài ra, các em vẫn còn nhỏ, không nên bị phụ thuộc quá nhiều vào các thiết bị điện tử như vậy. Bố mẹ chỉ nên cho con sử dụng iPad để phục vụ vào việc học. Còn lại nên quản lý thời gian sử dụng của con hợp lý vì hiện này trên mạng có quá nhiều thứ độc hại, không phù hợp với độ tuổi của học sinh lớp 3. 

Hiện đoạn trò chuyện này vẫn được nhiều người thích thú chia sẻ trên mạng xã hội. Đoạn thư trên trang giấy xé vội dù chỉ ngắn vài câu nhưng nhận về nhiều sự yêu thích vì quá đáng yêu. Từ ngữ thì ngô nghê lại thêm nét chữ nguệch ngoạc khiến cho ai nấy đọc vào đều bật cười. Nhiều người để lại bình luận hài hước:

- 'Nghe 2 đứa xưng hô ông bà cute gì đâu. Nhớ hồi xưa đi học mình với đứa cùng bàn cũng viết như vậy nhưng không may bị cô chủ nhiệm bắt được, thế là cô đọc trước lớp luôn, quê gần chết'.

- 'Không biết thư tay đời không nể. Nhưng công nhận trẻ con bây giờ sướng thật mới lớp 3 đã có IPad rồi. Ngày xưa mình vào đại học mới được mẹ mua cho điện thoại'.

- 'Nghe giọng điệu như đôi chim ri đang giận cá chém thớt nhau vậy. Lại còn kệ bà nữa chứ, lạnh lùng boy ghê'.

Theo Ngân Doanh/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều