Hải Dương: Sáng nay, nhiều trường ở huyện Thanh Miện cho học sinh tạm thời nghỉ học

'Vì trên địa bàn chúng tôi có học sinh, giáo viên, phụ huynh liên quan đến ca bệnh tại tỉnh Yên Bái và đền Tiên La cho nên sau khi được sự đồng ý của Huyện ủy, Ban chỉ đạo huyện và Sở GD&ĐT tỉnh, sáng nay chúng tôi đã cho học sinh một số trường tạm thời nghỉ học để phòng chống dịch...', Trưởng phòng GD&ĐT huyện Thanh Miện cho biết.

04/05/2021 15:03

Như Báo Gia đình & Xã hội đã đưa tin, tối qua huyện Thanh Miện (Hải Dương) đã đưa 82 trường hợp liên quan đến đền Tiên La (huyện Hưng Hà, tỉnh Thải Bình) cùng 20 trường hợp F1 trú tại thôn Tiêu Sơn, xã Thanh Giang ăn cưới ở tỉnh Yên Bái đi cách ly tập trung và lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm. Đến trưa nay, toàn bộ số mẫu xét nghiệm này đã cho kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Liên quan đến sự việc trên, trao đổi với PV, ông Lê Anh Tuấn – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) huyện Thanh Miện cho biết: 'Vì trên địa bàn chúng tôi có học sinh, giáo viên, phụ huynh liên quan đến ca bệnh tại tỉnh Yên Bái và đền Tiên La (Thái Bình) cho nên sau khi được sự đồng ý của Huyện ủy, Ban chỉ đạo huyện và Sở GD&ĐT tỉnh Hải Dương, sáng nay chúng tôi đã cho học sinh một số trường tạm thời nghỉ học để phòng chống dịch. Còn thời gian nghỉ học bao lâu phải đợi chiều nay sau khi Thường trực Huyện ủy và Sở GD&ĐT cho ý kiến'.

Học sinh trường Mầm non Tứ Cường được nghỉ học hôm nay để chuyển bàn ghế, đồ dùng, đồ chơi.. về địa điểm cũ, dành địa điểm mới sử dụng làm khu cách ly tập trung. Ảnh: Đ.Tùy

Học sinh trường Mầm non Tứ Cường được nghỉ học hôm nay để chuyển bàn ghế, đồ dùng, đồ chơi.. về địa điểm cũ, dành địa điểm mới sử dụng làm khu cách ly tập trung. Ảnh: Đ.Tùy

Theo đó, bắt đầu từ hôm nay (4/5), huyện Thanh Miện cho học sinh/trẻ nghỉ học đối với các trường: THCS Thanh Giang, Mầm non Hồng Phong, Tiểu học Hồng Phong, THCS Hồng Phong, Mầm non Chi Lăng Nam, Mầm non Tứ Cường.

Riêng học sinh trường Mầm non xã Tứ Cường được nghỉ 1 ngày hôm nay để chuyển bàn ghế, đồ dùng, đồ chơi.. về địa điểm cũ, dành địa điểm mới sử dụng làm khu cách ly tập trung. Cũng bắt đầu từ hôm nay, học sinh lớp 11B cùng 6 giáo viên (dạy lớp 11B) trường THPT Thanh Miện III được nghỉ học. Riêng học sinh các trường THCS Thanh Giang, Tiểu học Hồng Phong, THCS Hồng Phong tổ chức dạy học trực tuyến.

Học sinh trường Tiểu học Thanh Giang vẫn đến trường học bình thường nhưng công tác phòng, chống dịch COVID-19 được siết chặt. Ảnh: TL

Học sinh trường Tiểu học Thanh Giang vẫn đến trường học bình thường nhưng công tác phòng, chống dịch COVID-19 được siết chặt. Ảnh: TL

Theo đại diện Phòng GD&ĐT huyện Thanh Miện, qua công tác rà soát, có cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh ở một số đơn vị giáo dục liên quan đến các ca bệnh. Cụ thể, tại trường THCS Thanh Giang: Ngày 1/5, em N.T.L (học sinh lớp 9) đi cùng gia đình đến tỉnh Yên Bái dự đám cưới. Đến trưa 3/5, qua nắm bắt thông tin được biết, tại đám cưới này có 1 trường hợp mắc COVID-19. Tuy nhiên, trong sáng 1/5, nữ sinh này đã đến trường học và tiếp xúc với nhiều người. Ngay sau đó, cơ quan chức năng tiến hành truy vết tại trường THCS Thanh Giang có 39 F2, 468 F3 liên quan đến em N.T.L.

Tại xã Hồng Phong ở 3 cấp học đều có giáo viên, học sinh và phụ huynh đến lễ hội đền Tiên La (huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình) vào 25/4/2021. Đây là địa điểm mà bệnh nhân 2912 trú tại xã Tiên Tiến (huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên) mắc COVID-19 đi lễ. Trong đó, trường mầm non có 1 giáo viên, 1 trẻ, 3 phụ huynh học sinh; trường tiểu học có 2 giáo viên, 3 học sinh và trường THCS có 2 học sinh. Tuy nhiên từ ngày 26/4/2021, những trường hợp này đã tiếp xúc với cán bộ, giáo viên, nhân viên, bạn học trong nhà trường.

Đối với trường Mầm non Chi Lăng Nam cũng có 1 giáo viên đến đền Tiên La (Thái Bình) vào 25/4/2021. Riêng trường THPT Thanh Miện III, trong thời gian nghỉ lễ 30/4-1/5, nhà trường có 1 học sinh đi cùng gia đình đến tỉnh Yên Bái để dự đám cưới và tại đám cưới có trường hợp F0 và 4 học sinh nhà trường đến đền Tiên La.

Khu vực các ly tập trung tại Trung tâm Y tế huyện Thanh Miện đối với 20 trường hợp F1 xã Thanh Giang liên quan đến đám cưới tại tỉnh Yên Bái. Ảnh: Đ.Tùy

Khu vực các ly tập trung tại Trung tâm Y tế huyện Thanh Miện đối với 20 trường hợp F1 xã Thanh Giang liên quan đến đám cưới tại tỉnh Yên Bái. Ảnh: Đ.Tùy

Sau khi nắm bắt thông tin, Phòng GD&ĐT báo cáo Huyện ủy, UBND huyện Thanh Miện để có biện pháp ứng phó. Trường hợp F1 (em N.T.L) đã được đưa đi cách ly tập trung tại Trung tâm Y tế huyện; trường hợp F2, F3 tự cách ly theo quy định. Trong đêm qua, đơn vị đã chủ động báo cáo Sở GD&ĐT tỉnh Hải Dương xin ý kiến cho học sinh một số trường nghỉ học để phòng chống dịch bệnh COVID-19.

'Đối với các trường không có F1, F2, F3 vẫn tổ chức dạy học bình thường. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ siết chặt công tác phòng, chống dịch tại các cơ sở giáo dục. Do trên địa bàn đã có 2 đợt dạy học trực tuyến liên quan đến dịch COVID-19 cho nên việc dạy này đối với trường THCS Thanh Giang, Tiểu học Hồng Phong, THCS Hồng Phong không gặp nhiều khó khăn, nhưng sẽ phần nào ảnh hưởng đến học sinh khối lớp 9 cuối cấp chuẩn bị thi lớp 10…', ông Tuấn cho biết thêm.

Theo Đức Tùy/Giadinh.net.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều