Hải Phòng tổ chức đón học sinh trúng tuyển vào lớp 10 đến nhập học trong dịch COVID-19 như thế nào?

Nhằm đảm bảo an toàn trong dịch cho phụ huynh, học sinh khi đến làm thủ tục nhập học, hầu hết các trường THPT trên địa bàn Hải Phòng đều phân chia theo thứ tự vào giờ cụ thể, tránh ùn tắc và thực hiện 5K.

11/07/2021 16:57

Từ sáng ngày 10/7, phần lớn các trường THPT trên địa bàn Hải Phòng đã bắt đầu mở cửa, đón học sinh và phụ huynh đến trường làm thủ tục nhập học.

Tại trường THPT Kiến An, quận Kiến An, Hải Phòng, hơn 7 giờ cổng trường đã mở, bố trí nhân lực tổ chức đón phụ huynh và học sinh đến trường làm thủ tục.

Hải Phòng tổ chức đón học sinh trúng tuyển vào lớp 10 đến nhập học trong dịch COVID-19 như thế nào? 0

Hải Phòng tổ chức đón học sinh trúng tuyển vào lớp 10 đến nhập học trong dịch COVID-19 như thế nào? 1

Hải Phòng tổ chức đón học sinh trúng tuyển vào lớp 10 đến nhập học trong dịch COVID-19 như thế nào? 2

Hải Phòng tổ chức đón học sinh trúng tuyển vào lớp 10 đến nhập học trong dịch COVID-19 như thế nào? 3

Hải Phòng tổ chức đón học sinh trúng tuyển vào lớp 10 đến nhập học trong dịch COVID-19 như thế nào? 4

Hải Phòng tổ chức đón học sinh trúng tuyển vào lớp 10 đến nhập học trong dịch COVID-19 như thế nào? 5

Nhà trường đã bố trí 6 phòng ngay dưới tầng 1 cho học sinh và phụ huynh tiện di chuyển trong quá trình làm thủ tục. Các phòng nhận hồ sơ, phòng nhận sách giáo khoa và phòng đo, nhận đồng phục... được bố trí theo 1 chiều để tránh tập trung đông.

Hải Phòng tổ chức đón học sinh trúng tuyển vào lớp 10 đến nhập học trong dịch COVID-19 như thế nào? 6

Hải Phòng tổ chức đón học sinh trúng tuyển vào lớp 10 đến nhập học trong dịch COVID-19 như thế nào? 7

Hải Phòng tổ chức đón học sinh trúng tuyển vào lớp 10 đến nhập học trong dịch COVID-19 như thế nào? 8

Kế hoạch tiếp nhận hồ sơ đối với học sinh trúng tuyển vào lớp 10 THPT được các trường sắp xếp trong nhiều ngày (từ 7 giờ 30 ngày 10/7 - 17 giờ ngày 14/7/2021) và bố trí theo thứ tự số báo danh, khung giờ để đảm bảo giãn cách khi tới trường làm thủ tục.

Chị Phùng Phương Thủy ở phường Bắc Sơn, quận Kiến An, phụ huynh em Nguyễn Phương Thảo rất hài lòng khi đưa con đi nhập học tại THPT Kiến An. 'Tôi thấy nhà trường nhận hồ sơ trong nhiều ngày nhưng mong muốn tạo cho các cháu niềm hứng khởi nên gia đình tôi đã làm thủ tục nhập học cho cháu ngay từ ngày đầu tiên. Công tác phòng dịch được nhà trường thực hiện rất tốt. Việc tổ chức tiếp đón học sinh, nhận hồ sơ rất quy củ, hợp lý.

Theo BGH nhà trường, năm học 2021-2022 nhà trường tuyển sinh 585 học sinh với điểm xét tuyển nguyện vọng 1 là 34,7 điểm và nguyện vọng 2 là 38,6 điểm.

Tại trường THPT Trần Nguyên Hãn, sáng 10/7, nhà trường có buổi tư vấn, chia sẻ về giáo dục đầu cấp và định hướng đầu ra với phụ huynh có con trúng tuyển vào trường để có thêm cân nhắc, lựa chọn trước khi làm thủ tục nhập học.

Phụ huynh có con trúng tuyển vào trường THPT Trần Nguyên Hãn tập trung nghe tư vấn, chia sẻ về giáo dục đầu cấp và định hướng đầu ra cho con em mình

Phụ huynh có con trúng tuyển vào trường THPT Trần Nguyên Hãn tập trung nghe tư vấn, chia sẻ về giáo dục đầu cấp và định hướng đầu ra cho con em mình

Sau buổi tư vấn của nhà trường, phụ huynh sẽ làm thủ tục nhập học cho con em mình

Sau buổi tư vấn của nhà trường, phụ huynh sẽ làm thủ tục nhập học cho con em mình

Theo thầy Nguyễn Minh Quý-Hiệu trưởng trường THPT Trần Nguyên Hãn, quận Lê Chân, Hải Phòng, từ sáng 11/7, nhà trường mới chính thức tiếp nhận hồ sơ nhập học của học sinh. Kế hoạch tiếp nhận sẽ kéo dài đến 17 giờ ngày 14/7.

Tương tự, từ sáng 11/7-14/7 trường THPT Thái Phiên bắt đầu tiếp nhận hồ sơ nhập học của học sinh trúng tuyển vào trường tại năm học 2021-2022.

Theo Lâm Du/Giadinh.net.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều