Hiệu trưởng Trường mầm non Hoàng Liệt: Việc bốc thăm để tuyển sinh là ngoài ý muốn

Hàng trăm phụ huynh đã có mặt tại UBND phường Hoàng Liệt (Hoàng Mai, Hà Nội) để bốc thăm suất học cho con vào trường mầm non công lập, Hiệu trưởng trường Mầm non Hoàng Liệt cho rằng, buổi bốc thăm để tuyển sinh là ngoài ý muốn...

27/08/2022 21:04

google_Tiin.vn

Có mặt tại buổi bốc thăm, nhiều phụ huynh tỏ ra bức xúc vì rõ ràng con học đúng tuyến nhưng vẫn phải tham gia bốc thăm suất học cho con mình không khác gì tham gia trò đỏ đen.

Hàng trăm phụ huynh đến bốc thăm tranh 'vé' học trường mầm non công lập cho con ở phường Hoàng Liệt.

Nói về sự việc này, cô Trịnh Thị Thu Hương - Hiệu trưởng Trường mầm non Hoàng Liệt (quận Hoàng Mai, Hà Nội) cho biết: 'Trong cuộc họp vào ngày 6-7/8 vừa qua, đa số phụ huynh đã đề xuất phương án bốc thăm suất học cho con nên nhà trường mới mạnh dạn đề xuất các cấp lãnh đạo cho phụ huynh bốc thăm.

Chúng tôi cũng đã tính hết phương án, mặc dù nhà trường rất muốn tiếp nhận toàn bộ học sinh nhưng vì điều kiện hạn chế, không có phương án nào tối ưu hơn nên mới phải tiến hành bốc thăm suất học'.

Cô Hương cũng chia sẻ rằng, do số lượng hồ sơ vào trường năm học này tăng đột biến, trường chỉ có 459 chỉ tiêu cho 3 lứa tuổi, nhưng có tận 939 hồ sơ nộp vào trường học trong năm học này, chưa năm nào nhà trường lại có số lượng học sinh nộp hồ sơ đông đến thế.

'Đây là một khó khăn và thách thức với nhà trường, hiện nay nhà trường không còn phòng học nào dư thừa và nhân sự chúng tôi cũng thiếu rất nhiều, cho nên chúng tôi không thể tiếp nhận hết được số học sinh vượt chỉ tiêu, quá khả năng đáp ứng của trường.

Buổi bốc thăm để tuyển sinh ngày hôm nay là ngoài ý muốn, nhà trường không bao giờ mong muốn có buổi bốc thăm để tuyển sinh', cô Hương chia sẻ.

Phụ huynh với muôn vàn tâm trạng khi tham gia bốc thăm

Cũng theo vị Hiệu trưởng Trường mầm non Hoàng Liệt, trong những năm tới, phường Hoàng Liệt sẽ có 3 dự án trường học được khởi công xây dựng để đáp ứng nhu cầu cho trẻ tới trường của phụ huynh học sinh.

Được biết, buổi bốc thăm được tổ chức với quy trình hai vòng. Vòng một là bốc thăm số thứ tự. Sau khi đảm bảo đã tham gia vòng một, phụ huynh sẽ dùng số thứ tự này để lần lượt bốc thăm phiếu tuyển sinh.

Các phiếu hợp lệ là phiếu có đầy đủ xác nhận của Trường mầm non Hoàng Liệt. Phiếu đỗ được ghi 'Chúc mừng bé đã trúng tuyển vào trường'

Nếu phiếu ghi 'Rất tiếc bé không trúng tuyển vào trường', phụ huynh phải tìm trường khác cho con.

Theo Hoàng Thanh/Infonet (Vietnamnet)
Tin cùng chuyên mục