#Học cùng Chiến binh nhí

Học cùng chiến binh nhí: Tri ân hàng nghìn 'thầy cô giáo đặc biệt' nhân ngày 20/11

Hơn 1000 gia sư đang tham gia hỗ trợ học tập cho các 'chiến binh nhí' cũng chính là những thầy cô giáo đặc biệt.

20/11/2021 10:40

Dự án Học cùng chiến binh nhí - một dự án cộng đồng ý nghĩa hỗ trợ học tập gia sư miễn phí 1-1 cho con em y bác sĩ tuyến đầu chống dịch ở Hà Nội. 

Đây là dự án có nhiều sinh viên các trường đại học - cao đẳng tham gia nhất, với:

- 1070 sinh viên đến từ 60 trường ĐH - CĐ trên cả nước tham gia làm gia sư của dự án.

- 30 thầy cô giáo, chuyên viên đến từ các đơn vị giáo dục khác tham gia làm gia sư của dự án. 

Mỗi gia sư kèm một môn học văn hóa cho mỗi một bạn nhỏ, với các môn như: Tiếng Việt, Toán, Văn, Tiếng Anh, Vật Lý, Hóa học,... Có rất nhiều gia sư không chỉ nhận 1 lớp mà còn nhận tới 2, 3 thậm chí là 4 lớp học.

Tính đến ngày 20/11, dự án có 500 lớp đã hoàn thành khóa học 16 buổi với chất lượng tốt, nhận được đánh giá cao của phụ huynh. 800 lớp học khác vẫn đang diễn ra sôi nổi với mục tiêu hoàn thành 100% 1.300 lớp trước ngày 15/12.

Học cùng chiến binh nhí: Tri ân hàng nghìn 'thầy cô giáo đặc biệt' nhân ngày 20/11 0

Nhờ hình thức gia sư 1-1, mỗi gia sư đã kèm cặp, hướng dẫn học tập theo từng môn học cụ thể, đến từng bạn nhỏ, dự án đã mang đến những giờ học bổ ích, nhận được những lời khen ngợi, cảm ơn từ các phụ huynh. 

Bác sĩ Đào Huy Hiếu (Bệnh viện 108 Hà Nội, tăng cường vào hỗ trợ điều trị F0 tại nhà ở TP.HCM) bày tỏ: 'Tôi xa nhà việc lo lắng nhất là học tập của các con. Nhận được sự hỗ trợ của dự án tôi yên tâm hơn nhiều. Các cô gia sư hỗ trợ con nhà tôi đều nhiệt tình, dạy con cẩn thận và các cháu tiến bộ hơn rất nhiều. Dù dịch bệnh phải học online, nhưng nhờ học 1-1 nên hiệu quả hơn, cô kèm con kỹ hơn. Tôi thực sự cảm ơn các cô giáo gia sư và dự án rất nhiều.'

Dự án có được những kết quả ấn tượng này chính là nhờ phần lớn vào đội ngũ gia sư nhiệt huyết và tận tâm. Các bạn đã giành cả tâm huyết, trí lực, hy sinh những khoảng thời gian quý giá của mình để hỗ trợ tốt nhất cho các con với mong muốn đóng góp công sức cùng với lực lượng y tế tuyến đầu trong cuộc chiến chống Covid-19 gian nan và còn kéo dài này.

'Học cùng chiến binh nhí' đã quyết định giành tặng những món quà đặc biệt đến các gia sư nhân ngày 20/11 - Ngày Nhà giáo Việt Nam như một lời tri ân sâu sắc đến tất cả các gia sư đã và đang tham gia đồng hành cùng dự án ý nghĩa này.

Đó chính là những món quà 'handmade' thú vị do các 'chiến binh nhí' - học trò của các thầy cô gia sư tự chuẩn bị: đó là những chiếc thiệp với nét vẽ đáng yêu, bài hát, lời thơ ấm áp... dù giản đơn nhưng vô cùng đáng quý. BTC cũng gửi tới tất cả các bạn gia sư chiếc thiệp online ý nghĩa cùng những lời chúc tốt đẹp nhất.

Đặc biệt, nhân ngày Nhà giáo Việt Nam, BTC dự án đã quyết định lựa chọn ghé thăm trường đại học có số lượng sinh viên tham gia dự án đông nhất (gần 200 sinh viên) - đó chính là Đại học Thủ đô Hà Nội. Đây là một trong những ngôi trường đào tạo chuyên ngành sư phạm trọng điểm của Hà Nội. Trong số hàng trăm sinh viên của trường đăng ký tham gia dự án đã có gần 200 sinh viên vượt qua vòng tuyển chọn để trở thành gia sư chính thức của dự án.

Món quà chúc mừng Ngày nhà giáo Việt Nam 20-11

Món quà chúc mừng Ngày nhà giáo Việt Nam 20-11

10 gia sư tiêu biểu đến từ ĐH Thủ Đô Hà Nội đã được lựa chọn để trao chứng nhận cùng Huy chương chiến binh danh giá biểu dương những cố gắng, nỗ lực của các bạn trong công cuộc hỗ trợ lực lượng tuyền đầu. 10 sinh viên được lựa chọn từ gần 200 sinh viên của trường đã hoàn thành 16 buổi dạy, đồng thời là những gia sư dạy từ 2 đến 3 lớp và nhận được những đánh giá cao từ phụ huynh cũng như tổ chuyên môn.

Món quà từ Trang tin giới trẻ Tiin.vn và  Công ty Cổ phần xuất bản và dữ liệu ETS

Món quà từ Trang tin giới trẻ Tiin.vn và  Công ty Cổ phần xuất bản và dữ liệu ETS

Huy chương chiến binh danh giá.

Huy chương chiến binh danh giá.

Chuyến ghé thăm này có sự tham gia của đại diện Công ty Truyền thông Viettel (đơn vị khởi xướng tổ chức dự án), đại diện Thành đoàn Hà Nội, đại diện Tổ chức giáo dục Blacasa Việt Nam. Ngoài ra, nhà tài trợ Công ty Cổ phần xuất bản và dữ liệu ETS đã gửi tặng những cuốn sách giá trị cho các gia sư tiêu biểu.

Phát biểu tại buổi gặp gỡ, anh Minh (Bí thư Đoàn trường ĐH Thủ đô Hà Nội) bày tỏ: 'Chúng tôi rất tự hào vì các bạn sinh viên của trường đã nhiệt tình và tham gia hiệu quả một dự án vô cùng ý nghĩa. Mong rằng các bạn sẽ tiếp tục phát huy hơn nữa và tích cực tham gia hoạt động vì cộng đồng.'

Các bạn gia sư trong buổi trao thưởng

Các bạn gia sư trong buổi trao thưởng

Anh Nguyễn Mạnh Linh - Phó trưởng Ban Thanh niên Trường học Thành đoàn, Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Thành phố Hà Nội

Anh Nguyễn Mạnh Linh - Phó trưởng Ban Thanh niên Trường học Thành đoàn, Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Thành phố Hà Nội

Chị Trần Thị Hương Thùy - Phụ trách Trang tin điện tử Tiin.vn

Chị Trần Thị Hương Thùy - Phụ trách Trang tin điện tử Tiin.vn

Tiến sĩ Nguyễn Tuấn Nam - Chủ tịch Tổ chức giáo dục Blacasa Việt Nam

Tiến sĩ Nguyễn Tuấn Nam - Chủ tịch Tổ chức giáo dục Blacasa Việt Nam

Thành Đoàn Hà Nội trao chứng nhận cho các bạn gia sư

Thành Đoàn Hà Nội trao chứng nhận cho các bạn gia sư

Đại diện Tiin.vn trao huy chương chiến binh cho các gia sư tiêu biểu

Đại diện Tiin.vn trao huy chương chiến binh cho các gia sư tiêu biểu

Các bạn gia sư còn lần lượt nhận được những phần quà đặc biệt từ các đơn vị tài trợ

Các bạn gia sư còn lần lượt nhận được những phần quà đặc biệt từ các đơn vị tài trợ

Học cùng chiến binh nhí: Tri ân hàng nghìn 'thầy cô giáo đặc biệt' nhân ngày 20/11 11

Gia sư Thùy Trang

Gia sư Thùy Trang

Gia sư Nga My

Gia sư Nga My

Tâm sự khi nhận được vinh danh gia sư tiêu biểu, bạn Nguyễn Mai Anh Thư (SV Đại học Thủ đô) chia sẻ: 'Khi tham gia dự án em không nghĩ là mình được vinh danh đặc biệt như thế này.

Thực sự là lúc tham gia và nhận 3 lớp em chỉ có một tâm niệm là đóng góp chút gì đó cho công cuộc chống dịch, cũng là trau dồi kỹ năng sư phạm của mình. Em cảm ơn BTC đã tạo ra một dự án vô cùng thiết thực và ý nghĩa cho cả các sinh viên và cả các em nhỏ đang phải xa bố mẹ.'

Gia sư Anh Thư

Gia sư Anh Thư

Bên cạnh đó, 5 gia sư tiêu biểu là những cô giáo và người đang đi làm đã nhiệt tình tham gia dự án và mang đến những giờ dạy chất lượng, nhận được đánh giá cao của phụ huynh cũng nhận được vinh danh trong dịp Hiến chương các nhà giáo này.

Đây cũng là món quà mà BTC cảm ơn các thầy cô giáo đã giành thời gian hỗ trợ dự án và nhiệt tình đóng góp phương pháp dạy hiệu quả, mang đến thành công cho dự án.

Các cô giáo gia sư nhận quà và khen thưởng của BTC

Các cô giáo gia sư nhận quà và khen thưởng của BTC

Lời nhắn gửi của Học cùng chiến binh nhí

Lời nhắn gửi của Học cùng chiến binh nhí

Dự án sẽ còn tiếp tục mang đến bất ngờ bằng những chuyến ghé thăm các trường ĐH - CĐ có nhiều sinh viên tham gia nhất trong thời gian tới.

Cùng chờ đón nhé.

Ảnh: Văn Phong

DỰ ÁN HỌC CÙNG CHIẾN BINH NHÍ sẽ lựa chọn vinh danh 100 cặp gia sư - học viên tiêu biểu nhất, hoàn thành xuất sắc chương trình học, cô thầy giỏi - trò tiến bộ, nhận được đánh giá cao từ phụ huynh. 

BTC đã lựa chọn 15 gia sư tiêu biểu trong đợt 20/11 để mở màn hành trình trao thưởng cho các gia sư - chiến binh nhí tiêu biểu.

Tùy vào tình hình dịch bệnh, dự án sẽ thông báo đến quý gia sư và phụ huynh để thông tin về cách thức trao giải cũng như địa điểm nhận giải.

Ngoài ra, tất cả các gia sư tham gia dự án và hoàn thành chương trình dạy đều nhận được chứng nhận từ Thành đoàn Hà Nội.

HỌC CÙNG CHIẾN BINH NHÍ là dự án cộng đồng được thực hiện bởi Thành đoàn - Hội Sinh viên VN Thành phố Hà Nội, Công đoàn ngành Y tế Hà Nội, Công ty Truyền thông Viettel (Viettel Media) và Tổ chức giáo dục Blacasa Việt Nam nhằm tiếp sức cho đội ngũ y bác sĩ, lực lượng tuyến đầu chống dịch. Ngoài ra, dự án nhận được tài trợ của Công ty TNHH Dược HUNMED.

Khi các y bác sĩ xông pha nơi 'tiền phương' - tuyến đầu chống dịch, lo cho an toàn của nhân dân, thì ở 'hậu phương', HỌC CÙNG CHIẾN BINH NHÍ sẽ giúp họ trong việc hỗ trợ các con học tập khi một năm học mới bắt đầu.

Ngoài gia sư 1:1 các môn Văn hóa cho các con, HỌC CÙNG CHIẾN BINH NHÍ còn có những lớp ngoại khóa, năng khiếu: Tự tin giao tiếp, thuyết trình; Nhảy, khiêu vũ; Âm nhạc; Ảo thuật... với "thầy cô giáo" đặc biệt là những nhân vật nổi tiếng như: Kiện tướng Dancesport Khánh Thi - Phan Hiển, MC Nguyên Khang, MC Công Tố, Quán quân The Voice Vũ Thảo My, ca sĩ Anh Tú, hot girl 7 thứ tiếng Khánh Vy, Ảo thuật gia J, các họa sĩ Tổ hợp giáo dục CMC parenting hub,...

Theo Minh/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều