Học sinh, giáo viên TP Hồ Chí Minh phải khai báo y tế sau kỳ nghỉ lễ

TP Hồ Chí Minh vẫn cho học sinh trở lại trường học sau nghỉ lễ. Công tác phòng chống dịch, đặc biệt là việc khai báo y tế, được ưu tiên hàng đầu.

04/05/2021 14:53

Đến thời điểm này, đã có 7 tỉnh, thành trên cả nước cho học sinh nghỉ học. Tuy nhiên, tại TP Hồ Chí Minh, ngày 4/5, hơn 1,7 triệu học sinh vẫn đến trường.

Do đang trong kỳ thi kiểm tra cuối kỳ nên nhà trường thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch, đối với tất cả học sinh, giáo viên, đặc biệt, việc khai báo y tế được các trường học thực hiện nghiêm túc, nhất là những người có lịch trình di chuyển từ ngoại tỉnh về TP sau dịp nghỉ lễ vừa qua. Ngoài các biện pháp phòng chống dịch COVID-19, nhà trường yêu cầu tất cả học sinh thực hiện khai báo y tế chi tiết lịch trình di chuyển trong thời gian nghỉ lễ.

Học sinh, giáo viên TP Hồ Chí Minh phải khai báo y tế sau kỳ nghỉ lễ 0

TP Hồ Chí Minh có hàng chục ngôi trường hơn 3.000 học sinh, số lượng rất đông, mỗi lớp đến 50 em. Như trường Tiểu học An Hội, quận Gò Vấp với gần 3.700 học sinh, trở thành áp lực rất lớn với nhà trường.

Dù đã yêu cầu phụ huynh học sinh và giáo viên khai báo y tế trước khi cho các em quay trở lại lớp học nhưng vẫn không tránh khỏi sự lo lắng. Một số học sinh có biểu hiện mệt, nhà trường yêu cầu phụ huynh đón về nhà ngay.

Thời điểm này, học sinh đang gấp rút thi cuối học kỳ 2 để kết thúc năm học. Với các em học sinh cuối cấp, việc hoàn thành các bài thi lại càng quan trọng hơn bao giờ hết. Do đó, việc đưa các em đến trường là nỗ lực và cũng như áp lực rất lớn của các trường học để vừa đảm bảo tiến độ kết thúc năm học vừa đảm bảo an toàn cho lượng lớn học sinh.

Theo Thanh Hải/Vtv.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều