Khởi động giải thể thao, tân sinh viên HUTECH háo hức so tài trên sân bóng 'thật'

Không còn phải khoe tài thể thao trực tuyến, tân sinh viên Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã có dịp 'so giày' trực tiếp cùng nhau trong Giải thể thao Chào Tân Sinh viên 2021-2022. Giải vừa khai mạc sáng 24/02 tại sân bóng đá mini nằm trong khuôn viên HUTECH tại Khu Công nghệ cao TP.HCM (TP. Thủ Đức).

25/02/2022 13:00

google_Tiin.vn

Được xem là cầu nối dành cho các tân binh HUTECH yêu thể thao, giải thu hút số lượng 'khủng' - hơn 1200 tân sinh viên đăng ký tham gia, gồm 99 đội bóng đá, gần 30 đội bóng chuyền và 10 đội bóng rổ. Sau thời gian dài học tập và hoạt động ngoại khóa trực tuyến, việc được trở lại trên các sân thể thao ngay tại trường là niềm vui đáng kể cho không ít tân sinh viên HUTECH.

Nội dung chú thích ảnh

Tân binh HUTECH hào hứng tranh tài tại giải thể thao tân sinh viên khai mạc sáng 24/02

Mặc dù là một sân chơi mang tính 'khởi động' trước khi các tân binh chính thức tham gia Hội thao toàn trường cùng các anh chị khóa trên, Lễ khai mạc Giải thể thao Chào đón Tân Sinh viên HUTECH 2021-2022 vẫn được tổ chức nghiêm chỉnh và trang trọng. Ở môn Bóng đá, đảm nhận vai trò điều khiển các trận đấu là tổ trọng tài chuyên ngành Bóng đá của Trường ĐH Thể dục Thể thao TP.HCM.

Nội dung chú thích ảnh

Nghi thức rước quốc kỳ tại lễ khai mạc

Nội dung chú thích ảnh

Tân sinh viên Lý Khang Kiện đại diện các vận động viên tuyên thệ

Nội dung chú thích ảnh

Tổ trọng tài môn Bóng đá đến từ ĐH Thể dục Thể thao TP.HCM. Với các môn Bóng chuyền và Bóng rổ, giảng viên Thể chất của HUTECH sẽ trực tiếp điều khiển các trận đấu.

Đại diện lãnh đạo HUTECH, TS. Nguyễn Xuân Hoàng Việt - Phó Hiệu trưởng cho biết: 'Giải được tổ chức nhằm kết nối các tân sinh viên, giúp các em nâng cao tinh thần thể thao, rèn luyện sức khỏe và thể hiện bản lĩnh ở môi trường mới. Nhà trường luôn cố gắng để không chỉ là nơi đào tạo mà còn là môi trường phát triển toàn diện cho mỗi sinh viên, và chính sự hào hứng, nhiệt huyết của các em đã truyền năng lượng tích cực đến cho HUTECH'.

Nội dung chú thích ảnh

TS. Nguyễn Xuân Hoàng Việt (áo trắng) động viên tinh thần sinh viên trước giải

Được biết, toàn bộ các trận đấu ở cả ba môn Bóng đá, Bóng chuyền và Bóng rổ đều diễn ra ở các sân thể thao ngay trong khuôn viên HUTECH, thuận tiện cho việc di chuyển của sinh viên tham gia. Giải cũng hứa hẹn các trận đấu hấp dẫn với sự góp mặt của nhiều cầu thủ - tân sinh viên đã từng giành thành tích cao ở Hội khỏe Phù Đổng các địa phương và các giải thể thao học sinh cấp Thành, cấp Tỉnh.

Nội dung chú thích ảnh

Các tân binh hào hứng tranh tài ở bộ môn Bóng đá

Nội dung chú thích ảnh

Sân bóng chuyền HUTECH - nơi gần 30 đội bóng chuyền tân sinh viên sẽ tranh tài

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung Bóng rổ cũng sẽ được tổ chức thi đấu ngay tại trường

Nội dung chú thích ảnh

Được xỏ giày ra sân sau thời gian dài học trực tuyến, nhiều tân sinh viên mê thể thao không giấu niềm vui

Giải thể thao Chào đón Tân Sinh viên là sự kiện thể thao thường niên tại HUTECH, thường được tổ chức khoảng tháng 10 hàng năm nhằm tạo cầu nối giúp tân sinh viên có thêm cơ hội giao lưu kết nối, dễ dàng thích nghi với môi trường đại học để học tập và rèn luyện hiệu quả hơn. Dù chịu ảnh hưởng của dịch bệnh và phải dời lại đến đầu học kỳ 2, giải vẫn giữ được sức hấp dẫn với đông đảo sinh viên. Đây cũng là dịp phát hiện sinh viên tiềm năng tham gia các đội tuyển sinh viên HUTECH tham dự giải thể thao sinh viên khu vực TP.HCM và toàn quốc.

Theo PV/VTC News
Tin cùng chuyên mục