Khuyến khích phụ huynh đăng ký tuyển sinh trực tuyến

Năm nay, thời gian tuyển sinh đầu cấp tại Hà Nội diễn ra muộn hơn và khuyến khích sử dụng hình thức đăng ký tuyển sinh trực tuyến.

20/06/2021 08:16

(Ảnh minh họa)

(Ảnh minh họa)

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, UBND thành phố Hà Nội đã quyết định điều chỉnh lùi thời gian tuyển sinh mầm non, lớp 1, lớp 6 muộn hơn so với các năm trước. Các nhà trường vẫn áp dụng đồng thời hai phương thức là tuyển sinh trực tiếp và tuyển sinh trực tuyến, song để bảo đảm an toàn phòng, chống dịch COVID-19, các trường khuyến khích phụ huynh học sinh áp dụng hình thức tuyển sinh trực tuyến.

Sở Giáo dục và Đào tạo lưu ý các bậc phụ huynh về thời gian tổ chức tuyển sinh đầu cấp trên địa bàn Hà Nội năm học 2021-2022 được thực hiện cụ thể như sau: Với hình thức tuyển sinh trực tuyến, các trường tuyển học sinh lớp 1 từ ngày 12/7 đến 14/7/2021; tuyển sinh trẻ 5 tuổi vào trường mầm non từ ngày 15/7 đến 17/7/2021; tuyển học sinh vào lớp 6 từ ngày 18/7 đến 20/7/2021. Với hình thức tuyển sinh trực tiếp, các nhà trường nhận hồ sơ từ ngày 23/7 đến 28/7/2021.

Sở Giáo dục và Đào tạo cũng đã hoàn thành việc cấp mã số học sinh. Phụ huynh học sinh sử dụng mã số này trong quá trình đăng ký tuyển sinh.

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các phòng giáo dục và đào tạo, các nhà trường tăng cường tuyên truyền cho phụ huynh học sinh về các hình thức tuyển sinh; khuyến khích phụ huynh học sinh áp dụng hình thức tuyển sinh trực tuyến; đồng thời, chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị, nhân lực… sẵn sàng hỗ trợ phụ huynh học sinh trong trường hợp cần thiết.

Sở Giáo dục và Đào tạo cũng đã cho hệ thống phần mềm tuyển sinh trực tuyến chạy thử nghiệm để kịp thời điều chỉnh, hoàn thiện hệ thống nhằm phục vụ cho công tác tuyển sinh tốt nhất. Phụ huynh học sinh có thể dùng các thiết bị điện tử thông minh có kết nối Internet (máy tính, điện thoại di động…) để đăng ký tuyển sinh trực tuyến mà không cần phải trực tiếp đến trường.

Theo Minh Đức/Vtv.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều