Moneytalk: Được xin tư vấn đầu tư để 'Tết có bánh chưng nhân thịt', Ngọc Trinh thẳng thừng từ chối nhưng sẵn sàng tặng 3 bí kíp vàng

Số đặc biệt của chương trình Tự do tài chính Moneytalk với chủ đề 'Túi ba gang - Biết đủ để giàu có' đã lên sóng lên sóng lúc 20h ngày 31/12/2021 dưới sự dẫn dắt của Meta host, còn MC Ngọc Trinh xuất hiện trong vai trò một Guru.

01/01/2022 10:39

Nội dung chú thích ảnh

Nhân vật gen Z của chương trình Moneytalk lần này là bạn Gia Hiển – sinh viên năm 2 Đại học Kinh tế Quốc dân.

Gia Hiển cho biết cậu tham gia chứng khoán từ khá lâu nhờ số tiền ba mẹ thưởng. Thời gian qua, thay vì tìm hiểu thông tin về các mã chứng khoán đầu tư, cậu lại bị dẫn dắt bởi nguồn thông tin hấp dẫn ở những room phím hàng nên đặt lệnh không suy nghĩ. Kết quả là cậu phải ‘cắt lỗ’.

Nhà đầu tư trẻ này lên chương trình với mong muốn nhận được Ngọc Trinh đưa ra lời khuyên để có phương phápp đầu tư hiệu quả và cũng là mong một cái tết 'có bánh chưng nhân thịt'.

Tuy nhiên, MC Ngọc Trinh thừa nhận cô không đủ khả năng để tư vấn cho Gia Hiển nhưng cô hứa sẵn sàng giúp cậu kết nối với các chuyên gia chứng khoán để có những lời khuyên cụ thể cho các danh mục thanh niên này đầu tư.

Bù lại, cô tặng cho cậu sinh viên này 3 từ cực đắt giá:

1. Khi em đã lấy số tiền không phải mồ hôi nước mắt mình làm ra để đầu tư thì quyết định sẽ rất nhanh.

2. Khi em nhìn vào lãi kỳ vọng để quyết định  thì phải chấp nhận lỗ. Vì đơn giản em có 2 thứ để đầu tư là  thời gian và tiền. Thời gian em dành để tham khảo cách thức tham gia thị trường chứng khoán và thời gian tham khảo mã đấy càng nhiều thì khả năng em có lãi càng cao còn không thời gian của em ít tức là em chỉ vào room 'lùa gà' và mất khoảng 3 phút để em nhìn kỳ vọng đấy thì chắc chắn thời gian để em về bờ sẽ rất xa.

3. Khi em chấp nhận là nhà đầu tư thì không bao giờ coi tiền là cuộc chơi, không coi lãi là vấn đề. Vấn đề ở đây là ít đau thương để nuôi hi vọng nhưng không để nó thành ảo vọng.

Sau những lời tư vấn của guru Ngọc Trinh, Gia Hiển tự nhủ sẽ có những cái nhìn chậm rãi và chắc chắn hơn về thị trường và danh mục đầu tư của mình, tránh bị FOMO 'lùa gà' vào những chiếc bẫy 'mật ngọt chết ruồi'.

Theo Nguyễn Thủy/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều