#Nam sinh ngủ quên bị 0 điểm

Một học sinh giỏi trường chuyên trượt tốt nghiệp THPT vì ngủ quên trong giờ thi tiếng Anh

Dù các môn thi khác đều đạt điểm khá cao nhưng nam sinh này vẫn trượt tốt nghiệp vì bị điểm 0 môn tiếng Anh.

03/08/2022 09:14

google_Tiin.vn

Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022, một thí sinh ở Cà Mau đã bị điểm 0 môn tiếng Anh do ngủ quên trong phòng thi.

Đó là trường hợp của em H.N.T (học sinh Trường THPT chuyên Phan Ngọc Hiển, TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau).

Trong buổi thi môn tiếng Anh vào chiều 8/7 (thời gian làm bài 60 phút), sau khi nhận đề, H.N.T. đã làm gần hết bài thi với khoảng 40 câu vào tờ giấy nháp trong vòng 15-20 phút. Sau đó, do quá mệt nên thí sinh này đã nằm xuống bàn và ngủ lúc nào không hay.

Đến khi H.N.T. tỉnh lại thì cũng là lúc giám thị yêu cầu nộp bài nên nam sinh này không kịp điền đáp án vào phiếu trắc nghiệm. H.N.T. có xin giám thị vài phút để điền đáp án nhưng không được đồng ý vì như vậy là sai quy chế thi.

Nội dung chú thích ảnh

Điểm thi tốt nghiệp THPT của H.N.T.

Trong kỳ thi THPT vừa qua, H.N.T đạt tổng điểm các môn thi là 50,22 điểm: Toán 8,8 điểm, Ngữ văn 7,75 điểm, Vật lý 9,5 điểm, Hóa học 9 điểm, Sinh học 6,75 điểm, Khoa học tự nhiên 8,42 điểm, tiếng Anh 0 điểm.

Với tổng điểm khối A00 (Toán - Lý - Hóa) đạt 27,3 điểm, H.N.T đủ điểm đậu vào trường đại học mà em mong muốn. Tuy nhiên do bị điểm liệt môn tiếng Anh nên nam sinh này đã không được xét công nhận tốt nghiệp THPT và không thể xét tuyển tiếp đại học.

Được biết, trong quá trình học tập tại trường THPT chuyên Phan Ngọc Hiển, H.N.T luôn đạt học lực loại giỏi và nằm trong đội tuyển môn Vật lý của trường.

Theo T.T/VTC News
Tin cùng chuyên mục