Muốn 'tĩnh tâm' học bài nhưng cứ bị bắt chuyện, nữ sinh làm một hành động khiến cả lớp không thể nhịn cười

Nhìn mảnh giấy nhớ thế này chắc là quyết tâm học bài lắm đây, nhưng dân mạng lại cho rằng sẽ mang đến tác dụng ngược. 

20/01/2022 06:29

Thời đi học thích nhất có lẽ là cảm giác được tám chuyện với bạn bè, nhất là đứa bạn cùng bàn. Tất tần tật các chuyện trên trời dưới biển đều có thể mang ra nói với nhau. Thậm chí có những lúc nói chuyện nhiều đến nỗi bị thầy cô giáo ghi hẳn vào sổ đầu bài mà vẫn không chừa. 

Đó cũng chính là lý do nhiều lúc thầy cô gọi trả bài mà tâm hồn cứ như trên mây trên gió, không biết giáo viên đang hỏi câu gì. Có lẽ vì đã gặp phải tình huống này nhiều lần mà cô bạn này đành phải chấn chỉnh lại bản thân, tuyệt đối không nói chuyện nữa. 

Cụ thể, nữ sinh đã ghi vào mảnh giấy nhớ dòng chữ: 'Đừng bắt chuyện với mình để mình tập trung học bài. Cảm ơn các bạn!'

Nội dung chú thích ảnh

Rất chân thành mong muốn không nói chuyện để tĩnh tâm học bài, mong các bạn đừng làm khó!

Như vậy có thể thấy cô bạn đang rất muốn 'tĩnh tâm' học bài, không muốn các bạn bắt chuyện để làm phiền mình. Tuy nhiên, theo hầu hết cư dân mạng thì chắc chắn cách làm này sẽ không hiệu quả với lũ bạn lầy lội. Bạn càng muốn quyết tâm học thì chúng sẽ càng 'hành cho ra bã'.

Sau đó sẽ là đủ các trò trêu ngươi bạn từ việc rủ cả nhóm túm 5 tụm 3 buôn chuyện, chơi trò chơi cả hội cùng thích hay đơn giản là mua đồ ăn bày ra trước mặt bạn mình. Đúng là muốn 'tĩnh tâm' học bài cũng không yên mà. 

Nội dung chú thích ảnh

Cư dân mạng cho rằng cô bạn sẽ bị tác dụng ngược thôi quả không sai!

Ngay sau khi đăng tải bài viết nhanh chóng thu hút sự chú ý lớn của cư dân mạng. Một số bình luận còn lầy lội khuyên nữ sinh, đã trót nói chuyện rồi thì làm sao mà bỏ được:

- Thôi nào đừng sống trái với đam mê của mình. Cứ nói chuyện cho đã đi rồi học sau cũng được.

- Gớm nữa bà nói chuyện cả kỳ rồi, bây giờ vừa thi học kỳ sau còn bày đặt.

- Để rồi xem được mấy phút. Tí nữa thấy hội bạn túm lại là lại ra nhập hội ngay ấy mà, tôi còn lạ gì cái trò này.

Theo Ngân Doanh/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều