Nam sinh tưởng có người đuối nước liền nhảy xuống ứng cứu, cái kết đau lòng và thái độ vô cảm của người kêu cứu gây phẫn nộ

Nghe thấy hai cô gái hét thất thanh kêu cứu, nam sinh không ngần ngại nhảy xuống sông. Tuy nhiên, cũng chính vì vậy mà cậu phải bỏ mạng, còn thái độ của hai cô gái kêu cứu khiến cư dân mạng vô cùng phẫn nộ. 

22/06/2022 17:01

Ngày 20/6 tại Thành Đô, Tứ Xuyên, Trung Quốc một nam sinh 16 tuổi khi đang chơi bóng rổ thì nghe thấy tiếng người kêu. Không chút ngần ngại, cậu nhảy xuống sông để cứu người nhưng không may lại bỏ mạng. 

Những người dân xung quanh đó kể lại, tiếng kêu cứu kia là của hai cô gái tri hô vì chó cưng của mình bị rơi xuống sông. Khi nam sinh vừa chạy đến sông thì thấy vật gì đó vùng vẫy dưới nước, tưởng có người chết đuối, liền nhảy xuống sông mà không kịp suy nghĩ. Sau khi bơi đến nơi thì phát hiện ra đó chỉ là một con chó. 

Nội dung chú thích ảnh

Dòng sông nơi xảy ra sự việc. 

Tuy nhiên vì dòng sông quá rộng và sâu nên nam sinh bị đuối sức trong quá trình bơi, khi muốn bơi trở lại bờ thì xảy ra tai nạn đuối nước. Cuối cùng nam sinh đã không may qua đời. Nhưng điều phẫn nộ là hai cô gái trên bờ phát hiện nam sinh bị đuối nước đã lập tức bỏ chạy. 

Sau khi vụ việc xảy ra, hơn 100 nhóm người dân địa phương đã tìm kiếm cứu nạn. Nhưng vì dòng sông quá rộng nên khi cậu bé được tìm thấy thì đã quá muộn.

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Rất nhiều người đã có mặt để tìm kiếm nam sinh nhưng vì dòng sông quá sâu nên khi tìm thấy đã quá muộn. 

Gia đình nam sinh khi nghe tin con trai không may bị đuối nước đã rất đau lòng, cụ thể là mẹ của cậu bé đã gào khóc thảm thiết trên bờ liên tục gọi con. Dù bà biết rằng cậu bé đã không còn nhưng vẫn hy vọng rằng sẽ có một phép màu xảy ra.

'Tôi hy vọng đây chỉ là một giấc mơ, tôi hy vọng rằng sau khi tỉnh dậy từ giấc mơ, tôi vẫn có thể nhìn thấy con trai tôi đang đứng trước mặt tôi', người mẹ nghẹn ngào nói không thành tiếng.

Qua video trực tiếp do cư dân mạng quay được có thể thấy sông rộng khoảng 20-30 mét, nước sông có màu xanh sẫm, có thể đoán được nước sông rất sâu. Nếu không phải có thể lực tốt hoặc dân bơi lội chuyên nghiệp thì cũng hiếm có người dám nhảy xuống sông. 

Nội dung chú thích ảnh

Mẹ của nam sinh khóc ngất ở trên bờ khi chứng kiến cảnh con mất tích dưới sông. 

Sau khi sự việc xảy ra và được chia sẻ lên mạng xã hội đã nhanh chóng trở thành chủ đề nóng. Đa số đều chỉ trích 2 cô gái đã quá bất cẩn, không trông nom chú chó cẩn thận mới để chú chó nhảy xuống sông. Đã vậy còn để một cậu bé 16 tuổi nhảy xuống sông cứu chú chó của mình bất chấp nguy hiểm. Chưa kể đến việc cả hai nhẫn tâm bỏ đi khi nhìn thấy người cứu chú chó của mình đang chới với chuẩn bị chìm xuống. 

Một số cư dân mạng cũng cho rằng, cậu bé tuy dũng cảm nhưng cũng quá chủ quan. Bản thân còn ít tuổi, sông lại sâu không nên liều lĩnh nhảy xuống sông như vậy. Hiện vụ việc đang được các cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ. 

Theo Ngân Doanh/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều