Nam sinh hô biến bài kiểm tra thành chiếc khẩu trang, lý do khiến dân mạng không thể nhịn cười

Lần đầu được điểm 10, nam sinh làm ngay 1 hành động như thể sợ cả thế giới không biết mình được điểm tối đa. 

10/05/2022 19:31

Đối với học sinh, điểm 10 là mong muốn, là hi vọng, là ước ao và cũng là niềm tự hào vô bờ bến khi đạt được. Vì thế mà không còn nói cũng biết cảm xúc của mỗi học sinh khi đạt điểm tối đa vỡ òa thế nào. Đó đồng thời là lý do mà nhiều cô cậu học trò không ngần ngại khoe với cả thế giới khi biết mình được điểm 10. Và cũng từ đây hàng loạt độc chiêu được hội 'nhất quỷ nhì ma' nghĩ ra khiến cư dân mạng không thể nhịn cười. 

Mới đây, cư dân mạng rần rần chia sẻ hình ảnh một nam sinh khoe bài kiểm tra được 10 điểm của mình. Cụ thể, cậu bạn đã đục lỗ trên bài kiểm tra và luồn dây vào hô biến bài kiểm tra 10 điểm  thành một chiếc khẩu trang. Tất nhiên, khi đeo thì mặt được điểm 10 ở phía trước để khoe ra cho cả thế giới biết.

Nội dung chú thích ảnh

Màn khoe điểm 10 có 1-0-2 khiến dân mạng thích thú. 

Tuy nhiên cũng có nhiều người tinh ý phát hiện đây là bài kiểm tra của một bạn nữ vì trên bài thi có ghi tên. Sau phát hiện thú vị này, một số cư dân mạng 'chọc quê' nam sinh đang khoe điểm kiểm tra hộ bạn gái. Dù không phải bài kiểm tra của mình nhưng nam sinh đã thành công khoe điểm tối đa giúp người bạn của mình. 

Một số để lại bình luận kể về kỷ niệm tương tự của mình, thì ra đây là câu chuyện của đại đa số học sinh:

- 'Lần đầu tiên trong học kỳ II môn Vật lý được điểm 10. Biết điểm ngay lúc đang ăn tô hủ tiếu mì và tôi chắc chắn rằng đó là tô hủ tiếu mì ngon nhất từ đó tới giờ!'.

- 'Hồi lớp 11, mình học 11a5 môn văn trả bài nhiều, mà cả 5 khối có mỗi tên mình được 10, lúc đó muốn lấy cái sổ điểm in ra làm hình lưu niệm luôn'.

- 'Chiếc khẩu trang không hề giả trân tí nào luôn. Thôi thì thanh niên cũng hoàn thành nhiệm vụ, khoe điểm 10 hộ bạn gái'. 

Nội dung chú thích ảnh

Một số bình luận của cư dân mạng về màn khoe bài kiểm tra bá đạo này. 

Trước đó cũng có một nam sinh trường THPT Thủ Đức, TP.HCM đã nghĩ ra một cách để lan tỏa niềm vui điểm 10 của mình. Theo đó, cậu bạn dùng một chiếc kẹp để kẹp bài kiểm tra ở sau lưng và đi xuống căng tin của trường. Trên đường xuống căng tin, không biết cậu bạn đã đi qua bao nhiêu dãy hành lang, nhưng chắc chắn một điều là lớp nào cũng sẽ biết nam sinh được điểm 10 môn Vật lý. Chưa kể dưới căng tin thì lúc nào cũng đông học sinh. 

Hay màn khoe thành tích 'đỉnh cao' phải kể màn khoe giấy khen tổng kết năm học. Còn nhớ những bộ ảnh nổi đình nổi đám một thời các bạn học sinh thi nhau đem giấy khen check-in khắp mọi nơi. Từ quán ăn sáng, quán cafe, căng tin trường đến chụp ảnh với chú công nhân, anh đổ xăng, bác thợ rèn,... thậm chí cả buồng dừa. 

Nội dung chú thích ảnh

Trước đó một nam sinh khác cũng kẹp bài kiểm tra 10 điểm sau lưng mang xuống căng tin khoe khiến dân mạng bật cười.

Đúng là 'nhất quỷ nhì ma, thứ 3 học trò', không một trend tinh quái nào mà học sinh không nghĩ ra được. Tuy nhiên, nhiều bạn cho rằng dù muốn khoe bài kiểm tra điểm 10 nhưng cũng không nên cắt, xé hay làm hỏng bài kiểm tra. Dù sao nó cũng là thành quả cũng như công sức chấm điểm của giáo viên, cần được trân trọng và giữ gìn cẩn thận hơn. 

Theo Ngân Doanh/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều