Nam sinh tát cô giáo có biểu hiện trầm cảm ở thời điểm xảy ra vụ việc

Theo báo cáo của Sở GD&ĐT Hà Nội, ở thời điểm nam sinh lớp 8 trung tâm GDTX quận Ba Đình có hành vi văng tục, tát cô giáo có một số biểu hiện căng thẳng, trầm cảm.

19/02/2021 23:17

Ngày 19/02, Sở GD&ĐTHà Nội báo cáo Bộ GD&ĐT, UBND TP.Hà Nội, Ban Tuyên giáo Thành ủy về việc học sinh vi phạm kỷ luật tại Trung tâm GDNN-GDTX quận Ba Đình. Theo báo cáo, ngày 18/02, Sở GD&ĐT Hà Nội nhận được thông tin về clip học sinh có hành vi phản cảm trong giờ học gây bức xúc dư luận liên quan đến cơ sở giáo dục trên địa bàn, Sở đã khẩn trương chỉ đạo Phòng GD&ĐT và các đơn vị liên quan rà soát, xác minh thông tin.

Theo Văn bản số 56/BC-GDTX ngày 19/02/2021 của Trung tâm GDNN-GDTX quận Ba Đình, sự việc xảy ra vào ngày 25/5/2020, trong tiết học môn Toán lớp 8 tại Trung tâm GDNN-GDTX quận Ba Đình do cô giáo P.T.T giảng dạy, học sinh T.M.S có mượn tai nghe của học sinh Đ.N.N.K và sử dụng trong giờ học.

Dù được giáo viên nhắc nhở nhiều lần nhưng học sinh T.M.S vẫn tiếp tục sử dụng, cô giáo đã thu tai nghe và nói: 'Cô thu để đây, cuối giờ cô sẽ trả lại'. Lúc này, học sinh Đ.N.N.K đi từ cuối lớp lên văng tục với cô, tự ý lấy lại tai nghe trên bàn giáo viên, rồi quay ra tát cô giáo.

Ngày 26/5/2020, Trung tâm GDNN-GDTX tổ chức họp Hội đồng kỉ luật để giải quyết vụ việc, có sự tham dự của phụ huynh học sinh. Tại cuộc họp, mẹ học sinh Đ.N.N.K thay mặt gia đình và học sinh, gửi lời xin lỗi đến cô giáo P.T.T, xin lỗi Trung tâm và cho biết về tình trạng sức khỏe của cháu Đ.N.N.K có biểu hiện về tâm lý: trầm cảm, hay mất ngủ, tinh thần căng thẳng, dễ bị kích động, rất sợ mất đồ của mình

Cô giáo chủ nhiệm cũng có nhận xét hàng ngày trong lớp học học sinh Đ.N.N.K ít nói, ít giao tiếp với các bạn, có biểu hiện mệt mỏi, thiếu ngủ.

Nam sinh tát giáo viên có biểu hiện căng thẳng, trầm cảm ở thời điểm xảy ra sự việc. Ảnh cắt từ clip

Nam sinh tát giáo viên có biểu hiện căng thẳng, trầm cảm ở thời điểm xảy ra sự việc. Ảnh cắt từ clip

Sau khi xem xét ý kiến của phụ huynh học sinh, giáo viên chủ nhiệm và quá trình học tập của học sinh Đ.N.N.K tại Trung tâm, Hội đồng kỉ luật nhận thấy hành động của học sinh Đ.N.N.K mặc dù là bộc phát do tâm lí không ổn định tuy nhiên đã xúc phạm đến danh dự, thân thể giáo viên, ảnh hưởng xấu đến hoạt động giáo dục của Trung tâm. Hội đồng biểu quyết hình thức kỉ luật, buộc thôi học đối với học sinh Đ.N.N.K từ ngày 26/5/2020 đến hết năm học 2019 - 2020.

Sang năm học 2020 - 2021, phụ huynh học sinh Đ.N.N.K đã có đơn trình bày nguyện vọng xin cho con được quay trở lại, học lại lớp 8 sau thời gian bị kỉ luật. Xét hoàn cảnh và chia sẻ khó khăn với gia đình học sinh, để tạo điều kiện cho học sinh Đ.N.N.K có cơ hội được tiếp tục học tập và rèn luyện, Ban Giám đốc Trung tâm đã chấp thuận nguyện vọng của gia đình. Hiện tại, học sinh Đ.N.N.K đang tiếp tục được học tập tại Trung tâm.

Qua sự việc trên, UBND quận Ba Đình đã có chỉ đạo Phòng GD&ĐT quận, các trung tâm GDNN-GDTX và các đơn vị trường học trên địa bàn cần tăng cường công tác nắm bắt tình hình của học sinh và tiếp tục đổi mới nội dung, phương pháp giáo dục đạo đức, không để sự việc tương tự xảy ra tại các nhà trường, cơ sở giáo dục.

Còn theo Sở GD&ĐT Hà Nội, qua sự việc này, Sở sẽ chỉ đạo, quán triệt tới các trung tâm GDNN-GDTX và các đơn vị trường học Hà Nội; phối hợp chặt chẽ với cha mẹ học sinh tăng cường công tác giáo dục đạo đức cho học sinh nhằm không để xảy ra sự việc tương tự.

Theo Quang Anh/Giadinh.net.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều