Người phụ nữ nhận 118 trẻ mồ côi làm con nuôi, được ca ngợi hết lời nhưng sự thật đằng sau khiến người ta rùng mình

Từng được mệnh danh là "bà mẹ thiên thần" khi nhận nuôi 118 đứa trẻ mồ côi, Li Lijuan đã khiến cư dân mạng vô cùng phẫn nộ khi phát hiện những điều cô làm hóa ra chỉ để trục lợi. 

19/05/2022 22:36

Li Lijuan, trước đây được gọi là Li Yanxia, ​​sinh ra tại làng Thương Tuyền, thành phố Wu'an, tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc. Những ngày đầu cải cách, mở cửa, cô từng kinh doanh quần áo và kiếm được rất nhiều tiền. Nhưng thật không may, cô ấy đã kết hôn với một người chồng nghiện ma túy. Để có ma túy, chồng cô không chỉ bán hết tài sản gia đình mà còn bán con cho bọn buôn người.

Nội dung chú thích ảnh

Li Lijuan từng được truyền thông Trung Quốc hết lời ca ngợi là bà mẹ thiên thần. 

May mắn thay, Li Lijuan đã đến kịp thời để ngăn chặn bọn buôn người và chuộc đứa trẻ. Sau khi chuộc con thành công, cô rất biết ơn số phận của mình và bắt đầu cưu mang những đứa trẻ vô gia cư từ đó. Thời điểm đó, Li Lijuan nói rằng bản thân không chỉ là mẹ của những đứa con mình mà còn là mẹ của tất cả trẻ em vô gia cư trên thế giới. 

Năm 1996, Li Lijuan và chồng ly hôn. Ngay sau đó, cô bắt đầu kế hoạch nhận nuôi những đứa trẻ mồ côi. Hầu hết những đứa trẻ mồ côi đó đều tàn tật và bị cha mẹ bỏ rơi. Theo khảo sát, số trẻ mồ côi được Li Lijuan nhận làm con nuôi lên tới 118 em.

Nội dung chú thích ảnh

Số lượng trẻ mồ côi mà cô nhận nuôi lên tới 118 em. 

Lúc đầu, Li Lijuan thực sự không yêu cầu gì, thậm chí còn cho đi rất nhiều. Cô được truyền thông ca ngợi hết lời như một bà mẹ thiên thần. Để ủng hộ sự nghiệp nhận con nuôi của Li Lijuan, mọi người lần lượt quyên góp tiền làm kinh phí giúp cô. Nhưng lòng người khó lường khi đứng trước cám dỗ của danh lợi. 

Sau khi biết tin, các trại trẻ mồ côi trên cả nước cũng bày tỏ thiện chí muốn tiếp nhận một số trẻ em để giảm bớt gánh nặng cho Li Lijuan. Nhưng Li Lijuan không đồng ý không phải vì yêu thương những đứa trẻ như mục đích ban đầu mà là cô quá coi trọng danh tiếng và lợi ích mang lại khi nhận nuôi những đứa trẻ này.

Nội dung chú thích ảnh

Li Lijuan đã lợi dụng hình ảnh những đứa trẻ để tống tiền nhiều nơi từ: khách sạn, bệnh viện đến các công trình xây dựng. 

Ngoài một số khoản quyên góp và trợ cấp mà cô nhận được, Li Lijuan cũng bắt đầu sử dụng địa vị của mình và những đứa trẻ mồ côi để tống tiền.

Vào tháng 11/2014, Li Lijuan nghe nói có một công trình xây dựng quy mô lớn đang được xây dựng gần trại trẻ mồ côi nên đã cử một nhóm trẻ mồ côi đến phá việc xây dựng. Vì vậy đội xây dựng đã yêu cầu Li Lijuan bàn bạc và để cô ấy kỷ luật bọn trẻ. Công trường vốn rất nguy hiểm, trẻ đến đây có thể bị thương. Thậm chí còn làm gián đoạn tiến độ thi công công trình. 

Li Lijuan nghe xong liền ngầm đưa ra điều kiện của bản thân. "Tôi không thể kiểm soát chuyện này được. Không phải bạn không biết rằng trẻ con ở độ tuổi này vốn nghịch ngợm nhất. Tôi nghe nói bạn sẽ bỏ ra hàng trăm triệu đô la để xây dựng công trình này...". Sau đó, bên dự án buộc phải chi cho Li Lijuan 700.000 nhân dân tệ (hơn 2,4 tỷ đồng) để cho yên chuyện.

Nội dung chú thích ảnh

Thậm chí người phụ nữ này còn lợi dụng việc xin trợ cấp xã hội để trục lợi cho bản thân. 

Ngoài ra, Li Lijuan còn dùng danh tiếng và hào quang của mình để tống tiền các khách sạn và bệnh viện. Sau khi đưa trẻ vào khách sạn cô ấy sẽ nói vì ở đây mà đứa trẻ bị bong gân và đòi bồi thường 170.000 tệ. Đến bệnh viện sẽ đòi 120.000 tệ vì dị ứng thuốc. Nếu họ không tuân thủ, Li Lijuan sẽ lợi dụng sự nổi tiếng của mình để bóc phốt trên mạng xã hội. 

Mặc dù lúc này đã tích lũy được rất nhiều của cải nhưng Li Lijuan vẫn không hài lòng chút nào. Thậm chí đến tiền sinh hoạt phí tối thiểu cũng phải đi lừa gạt mạnh thường quân giúp đỡ. Ngoài ra, cô cũng xin trợ cấp sinh hoạt phí cho một số người đã khuất để chiếm đoạt cho bản thân.

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Rất nhiều đứa trẻ trở thành tấm bình phong cho người phụ nữ này trục lợi. 

Chính vì lòng tham vô đáy của mình mà Li Lijuan đã đánh mất tất cả. Trong một vụ tống tiền sau đó, bên kia đã gọi điện báo cảnh sát. Sau khi cảnh sát tiến hành điều tra chuyên sâu, mọi hành vi trước đây của Li Lijuan đều bị bại lộ. Từ đó, cô bị dư luận ném đá dữ dội. 

Nội dung chú thích ảnh

Chính lòng tham vô đáy đã khiến Li Lijuan phải trả một cái giá đắt với 20 năm tù giam. 

Cuối cùng, Li Lijuan bị kết án 20 năm tù. Theo điều tra của cảnh sát, ngoài những chiếc xe sang như Mercedes-Benz và Land Rover, Li Lijuan còn có hơn 20 triệu nhân dân tệ tiền đặt cọc và 20.000 đô la Mỹ, cùng hơn 20 bất động sản. Tất cả những tài sản này đều có từ việc lợi dụng hình ảnh của những đứa trẻ mồ côi để chiếm đoạt phi pháp. 

Theo Ngân Doanh/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều