#Thi tốt nghiệp THPT 2021 đợt 2

Nhiều địa phương liên kết tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2

Dự kiến, có khoảng trên 10 nghìn thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT đợt 2 diễn ra trong hai ngày 6 và 7/8 tới tại 14 địa phương.

04/08/2021 16:19

Kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 dự kiến diễn ra từ ngày 6 - 7/8. Theo số liệu thống kê, hơn 26.000 thí sinh chưa dự thi tốt nghiệp THPT đợt 1; trong đó khoảng 10.000 thí sinh được xét đặc cách tốt nghiệp. Dự báo con số này có thể tăng lên. Do đó, sẽ chỉ có khoảng 12.000 - 13.000 thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT đợt 2.

Theo thông tin của Bộ GD&ĐT, đến thời điểm này, những tỉnh, thành phố sẽ tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 diễn ra trong 2 ngày 6 và 7/8 tới gồm: Bắc Giang, Hải Phòng, An Giang, Tiền Giang, Hưng Yên, Lâm Đồng, Đồng Nai, Cao Bằng, Hậu Giang, Vĩnh Long, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Đắk Lắk. Công tác chuẩn bị thi tại các địa phương vẫn đang được thực hiện nghiêm túc, tích cực, đảm bảo an toàn cho các thí sinh và cán bộ tham gia công tác tổ chức thi.

Theo báo cáo của Sở GD&ĐT Lâm Đồng, đến thời điểm này có 182 thí sinh đăng ký dự thi đợt 2, trong đó có 123 thí sinh của địa phương, còn lại là thí sinh đến từ nhiều tỉnh, thành khác như: TP.HCM, Đắk Nông, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Đồng Nai. Sở GD&ĐT Lâm Đồng đã phối hợp với các địa phương có thí sinh gửi dự thi thực hiện việc ưu tiên tiêm vắc - xin phòng COVID-19 và thực hiện xét nghiệm cho thí sinh trước ngày 5/8.

Do ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19, nhiều địa phương gửi thí sinh dự thi ở địa phương khác.

Do ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19, nhiều địa phương gửi thí sinh dự thi ở địa phương khác.

Còn tại Bình Định, Hội đồng thi tỉnh Bình Định có hơn 2.500 thí sinh dự thi đợt 2, trong đó có 7 thí sinh ở TP.HCM và 13 thí sinh thuộc tỉnh Gia Lai, còn lại là thí sinh của địa phương. Sở GD&ĐT Bình Định đã thành lập 5 điểm thi chính thức và điểm thi dự phòng. Mỗi điểm thi sẽ chuẩn bị 4 phòng thi dự phòng.

Sở GD&ĐT Hưng Yên cho biết, Kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 tại Hưng yên 4 điểm thi, với hơn 1.900 thí sinh đăng ký tham dự. Tham dự kỳ thi, tất cả thí sinh, người làm nhiệm vụ thi sẽ được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19. Các điểm thi sẽ được tiến hành phun khử khuẩn khu vực thi, phòng thi trước ngày thi 2 - 3 ngày. Tại Hải Phòng, có 265 thí sinh Hải Phòng, Quảng Ninh và Hải Dương dự thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đợt 2 tại Điểm thi Trường THPT Vĩnh Bảo, (huyện Vĩnh Bảo).

Là địa phương tổ chức đợt 2 có số lượng thí sinh tham gia hơn 3 nghìn thí sinh, tỉnh Bắc Giang tổ chức 1 Hội đồng thi với 8 điểm thi. Trong đó, 3.055 thí sinh hộ khẩu thường trú tại Bắc Giang và 53 thí sinh thuộc 7 tỉnh: Lạng Sơn, Thái Nguyên, Hải Dương, Bắc Ninh, Vĩnh Phúc, Hà Tĩnh, Nghệ An (theo đăng ký ban đầu là 68 thí sinh).

Chi tiết lịch thi đợt 2 kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Chi tiết lịch thi đợt 2 kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Tỉnh Bắc Giang có 5 điểm thi đặt tại 05 trường THPT Lục Ngạn số 3, Lạng Giang số 3, Tứ Sơn, Ngô Sĩ Liên, Tân Yên số 1: Mỗi điểm thi bố trí thêm một khu vực thi độc lập dành cho các thí sinh có liên quan tới dịch bệnh COVID-19 thuộc các diện F1, F2, thuộc vùng cách ly y tế, vùng cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16, thí sinh đi từ vùng dịch về. Các thí sinh và thành viên đoàn cũng sẽ được tổ chức xét nghiệm nhanh trước khi nhận phòng tại điểm lưu trú.

Liên quan tới kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đợt 2, theo quy định của Bộ GD&ĐT, các Hội đồng thi có thể xem xét bố trí số lượng thí sinh tại mỗi phòng thi, đảm bảo tối đa không quá 24 thí sinh/phòng thi với mỗi bài thi/môn thi. Các Hội đồng thi có thể liên liên kết thực hiện việc in sao đề thi phục vụ tổ chức thi đợt 2. Bộ GD&ĐT sẽ xem xét để hỗ trợ in sao đề thi cho các Hội đồng thi dưới 500 thí sinh ở khu vực phía Bắc, nếu có đề nghị.

Theo Quang Anh/Giadinh.net.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều