#Thi tốt nghiệp THPT 2021 đợt 2

Nhiều tỉnh 'gửi' thí sinh dự thi tốt nghiệp đợt 2 tại Bắc Giang

Theo thống kê sơ bộ, 53 thí sinh thuộc 7 tỉnh khác sẽ dự thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đợt 2 tại Bắc Giang.

03/08/2021 19:33

Theo thống kê của Sở GD&ĐT tỉnh Bắc Giang, tại đợt 2 kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, toàn tỉnh tổ chức 1 Hội đồng thi với 8 điểm thi cho hơn 3 nghìn thí sinh. Trong đó, 3.055 thí sinh hộ khẩu thường trú tại Bắc Giang và 53 thí sinh thuộc 7 tỉnh: Lạng Sơn, Thái Nguyên, Hải Dương, Bắc Ninh, Vĩnh Phúc, Hà Tĩnh, Nghệ An (theo đăng ký ban đầu là 68 thí sinh).

Hội đồng thi tổ chức coi thi tại 08 Điểm thi ở các huyện, thành phố. Trong đó, có 5 Điểm thi đặt tại 05 trường THPT Lục Ngạn số 3, Lạng Giang số 3, Tứ Sơn, Ngô Sĩ Liên, Tân Yên số 1: Mỗi Điểm thi bố trí thêm một khu vực thi độc lập dành cho các thí sinh có liên quan tới dịch bệnh COVID-19 thuộc các diện F1, F2, thuộc vùng cách ly y tế, vùng cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16, thí sinh đi từ vùng dịch về.

Các thí sinh dự thi tại khu vực thi độc lập được phân loại, quản lý theo từng đối tượng liên quan đến dịch bệnh COVID-19. Các thí sinh thuộc các tỉnh Hà Tĩnh, Nghệ An, Vĩnh Phúc, Lạng Sơn, Bắc Ninh được bố trí thi tại khu độc lập tại Điểm thi THPT Ngô Sĩ Liên; các thí sinh thuộc tỉnh Thái Nguyên bố trí thi tại khu vực độc lập tại Điểm thi THPT THPT Tân Yên số 1.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đợt 2 diễn ra trong hai ngày 6 và 7/8. Ảnh minh họa: Q.A

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đợt 2 diễn ra trong hai ngày 6 và 7/8. Ảnh minh họa: Q.A

Để đảm bảo an toàn trong kỳ thi, Sở GD&ĐT Bắc Giang cũng đề nghị các đoàn hạn chế tối đa số người theo đoàn; bố trí phương tiện tập trung, hạn chế dừng đỗ, hạn chế tiếp xúc với người khác trong quá trình di chuyển; các thí sinh và thành viên đoàn phải có kết quả xét nghiệm RT-PCR âm tính còn hiệu lực khi đến Bắc Giang.

Các đơn vị có thí sinh tham gia Kỳ thi tại tỉnh Bắc Giang cũng phải quán triệt tới cán bộ dẫn đoàn và thí sinh từ thời điểm này đến khi Kỳ thi diễn ra phải thực hiện nghiêm túc việc phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định của Bộ Y tế.

Các thí sinh và thành viên đoàn phải có bản cam kết thực hiện nghiêm túc các quy định phòng chống dịch bệnh theo quy định của Bộ Y tế và tỉnh Bắc Giang và không thăm thân, không ra khỏi khu vực cư trú và khu vực thi theo bố trí của Sở GD&ĐT Bắc Giang trong suốt quá trình Kỳ thi diễn ra. Ngoài ra, các thí sinh và thành viên đoàn cũng sẽ được tổ chức xét nghiệm nhanh trước khi nhận phòng tại điểm lưu trú.

Liên quan tới kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đợt 2, theo ghi nhận, có nhiều tỉnh, thành trên phạm vi cả nước không tổ chức đợt thi do đang thực hiện giãn cách xã hội như Hà Nội, TP.HCM… Trong khi đó, Bộ GD&ĐT cho phép các địa phương gửi thí sinh tới các địa phương tổ chức thi trong điều kiện phải đảm bảo an toàn. Kỳ thi đợt 2 được tổ chức trong hai ngày 6 và 7/8.

Theo Quang Anh/Giadinh.net.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều