Nữ sinh đăng tố cô giáo Sinh học dạy sai kiến thức giới tính, sau khi bị phản ứng liền xóa clip nhưng hành động sau đó vẫn bị chỉ trích

Sau khi bị cư dân mạng phản ứng dữ dội, nữ sinh này đã xóa clip tố cô giáo. Tuy nhiên cô bạn lại làm thêm một clip thanh minh khiến dân mạng không mấy hài lòng. 

21/01/2022 17:04

Mới đây, trên mạng xã hội tik tok xuất hiện một clip nữ sinh 'bóc phốt' một giáo viên dạy môn Sinh học online. Nữ Tiktoker Genz này cho rằng cô giáo đang kỳ thị cộng đồng LGBT khi đưa ra kiến thức con người "chỉ có 2 giới tính nam và nữ".

Trong clip đăng tải nữ sinh còn kêu gọi mọi người chia sẻ và chỉ trích cô giáo dạy học sai kiến thức. Cô bạn khẳng định hiện nay có thêm giới tính thứ 3 nữa, việc giáo viện dạy như thế này là kỳ thị, thiếu kiến thức.

Nội dung chú thích ảnh

Nữ sinh đăng đàn chỉ trích cô giáo kỳ thị cộng đồng LGBT khi chỉ dạy hai giới tính nam và nữ.

Sau khi clip được đăng tải đã có khá nhiều ý kiến trái chiều xung quanh sự việc này. Một bộ phận đồng tình với quan điểm của nữ sinh và cho rằng cô giáo nên nói thêm về những người thuộc cộng đồng LGBT. 

Tuy nhiên đa số quan điểm đều cho rằng cô giáo chỉ dạy theo sách giáo khoa. Hơn nữa xét theo góc độ khoa học khi nói đến các nhiễm sắc thế XX, XY thì con người chỉ có hai giới tính là nam và nữ, còn vấn đề giới tính thứ 3 thuộc về xu hướng tính dục chứ không phải giới tính. Chính vì thế không thể trách cô giáo dạy sai kiến thức trong trường hợp này.

Nội dung chú thích ảnh

Cư dân mạng phản ứng dữ dội cho rằng chính bạn nữ này mới là người thiếu hiểu biết.

Sau khi có quá nhiều ý kiến phản đối và bị nhiều tài khoản tik tok khác chia sẻ thông tin, nữ sinh này đã xóa clip. Tuy nhiên, mới đây cô bạn lại đăng tải một clip khác phân trần về sự việc. 

Nữ sinh này cho hay, mình xóa clip chỉ vì clip đó chưa che mặt cô giáo. Đồng thời bạn này cũng nhấn mạnh: 'Đây không phải giáo viên dạy trên trường nên mình mới nói, chứ nếu là giáo viên dạy trên trường thì mình đã không nói rồi'. Ngoài ra nữ sinh này cũng khẳng định mình chỉ bảo mọi người chia sẻ chứ không cầu cứu gì hết, cũng không nói cô thiếu hiểu biết hay thiếu kiến thức. Bên cạnh đó nữ sinh cũng công nhận về giới tính chỉ có hai giới nam và nữ còn giới tính thứ 3 là xu hướng tính dục.

Clip: Nữ sinh giải thích về sự việc nhưng không xin lỗi cô giáo. (Nguồn TikTok)

Nhưng clip này cũng không nhận được nhiều sự ủng hộ vì nữ sinh này không hề xin lỗi cô giáo mà chỉ giải thích quanh co, cũng không chịu nhận lỗi về bản thân mình mặc dù có ghi hastag xin lỗi mọi người ở chú thích clip.

Hiện sự việc vẫn đang gây nhiều tranh cãi trong cộng đồng mạng. 

Theo Ngân Doanh/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều