Ôn thi căng thẳng, nam sinh nhắn tin làm nũng với mẹ thì nhận được câu trả lời vừa phũ vừa lầy

Câu trả lời của mẹ khiến nam sinh bị một phen hốt hoảng nhưng cũng được trận cười đau bụng.

01/01/2020 13:55

Mỗi mùa thi đến, học sinh thường vô cùng căng thẳng và sợ hãi. Bởi điểm thi học kỳ được tính hệ số 3 và có sức ảnh hưởng rất lớn, mang tính quyết định đến điểm phẩy trung bình cả năm học.

Nhiều bạn vì chuẩn bị cho kỳ thi mà học ngày đêm, thậm chí quên ăn, quên ngủ. Không ít học sinh thừa nhận mình bị stress vì quá lo ôn thi.

Trong những ngày này, thường thì phụ huynh sẽ luôn bên cạnh để an ủi, động viên các bạn học sinh. Nhiều bố mẹ tuyên bố trước, con chỉ cần cố gắng học hết sức còn điểm số không quan trọng. Có bố mẹ lại ngày ngày mua hoa quả tươi mát, nấu các món ngon để bồi bổ thể chất, tinh lực cho con. 

Tuy nhiên, có những phụ huynh lại vô cùng phũ phàng, chẳng những không động viên còn đưa ra lời đe dọa vừa chất vừa lầy khiến con 'dở khóc dở cười', điển hình như trường hợp sau.

Một nam sinh trung học tên N.V.L đã chia sẻ ảnh chụp màn hình tin nhắn giữa mình và mẹ. Vì ôn thi quá căng thẳng nên cậu bạn đã nhắn tin làm nũng mẹ: 'Mệt mỏi quá mẹ ơi...'.

Ngay sau đó, mẹ L. vội nhắn tin hỏi thăm: 'Sao đấy con?'. Đọc dòng tin nhắn đầu tiên, chắc L. đã tự nhủ mình sẽ nhận được những lời động viên đầy yêu thương của mẹ như: 'Cố lên con',... Nhưng ai ngờ, mẹ cậu bạn lại gửi thêm những lời dặn dò cực lầy lội.

'Nếu cảm thấy mệt quá

Mẹ cho mượn bờ vai

Thì thầm mẹ nói nhỏ

THI RỚT ĂN BẠT TAI'.

Tin nhắn của mẹ khiến L. bị một phen hốt hoảng. 

Tin nhắn của mẹ khiến L. bị một phen hốt hoảng.

Cho những ai chưa biết thì thời gian gần đây, cộng đồng mạng cực kỳ yêu thích một đoạn lời trong bài hát 'Thì thầm em nói nhỏ' của ca sĩ Bảo Trâm. Đoạn bài hát là: 'Nếu cảm thấy mệt quá, em cho mượn bờ vai. Thì thầm em nói nhỏ...'.

Cứ ngỡ chỉ giới trẻ mới yêu thích và thuộc lòng bài hát này nhưng ai ngờ mẹ L. cũng rất cập nhật xu hướng. Không chỉ vậy, bà mẹ vui tính này còn biến tấu lại để nhắn tin 'đe dọa' con trai. 

Dẫu biết mẹ chỉ đang trêu mình nhưng L. cũng bị một phen hoảng hồn. 

Chỉ sau ít giờ chia sẻ lên mạng, lời nhắn nhủ siêu bá đạo của mẹ nam sinh này đã nhận về hơn 70 nghìn lượt like, 1,1 nghìn bình luận và 4,6 nghìn lượt chia sẻ từ cộng đồng mạng. Đây là một con số cực khủng đối với một bài đăng trên Facebook.

Nhiều bạn học sinh sau khi xem ảnh không nhịn được cười và để lại bình luận:

'Thế này toang thật rồi'.

'Tướng chưa ra trận mà hoàng thượng đã dọa xử trảm thế này'.

Dân mạng cũng phì cười trước độ lầy lội của mẹ nam sinh. 

Dân mạng cũng phì cười trước độ lầy lội của mẹ nam sinh.

'Mẹ bắt trend nhanh thế. Mẹ bạn này chắc teen lắm này'.

'Nghe giọng điệu thì chắc bác chỉ dọa thôi. Mình đoán mẹ bạn là người rất vui tính'.

Qua câu chuyện này, chúng ta mới thấy các bậc phụ huynh ngày càng hài hước và bắt xu hướng nhanh chẳng kém gì con em mình.

Theo THANH HƯƠNG/Trí thức trẻ (Ttvn.vn)
Tin cùng chuyên mục