Phòng thi 'đặc biệt' 7 thí sinh ở Hà Nội

Điểm thi tốt nghiệp THPT đợt 2 của Hà Nội được coi là điểm thi có số lượng thí sinh ít nhất cả nước: phòng thi với 7 thí sinh.

02/09/2020 09:29

google_Tiin.vn

Toàn bộ khu nhà C của trường THPT Việt Đức đã được trưng dụng để làm điểm thi tốt nghiệp đợt 2 tại Hà Nội. Khu nhà này nằm tách biệt, được tổ chức thành 10 phòng khép kín từ khâu coi thi tới chấm thi và lên điểm.

Sẽ có 8 cán bộ, giáo viên, 10 nhân viên an ninh và 1 thanh tra trực tiếp coi thi. Phòng thi duy nhất này sẽ phục vụ 7 thí sinh, bao gồm 4 thí sinh F2 và 3 thí sinh là các chiến sỹ thuộc lực lượng vũ trang ứng trực phòng chống dịch COVID-19 không thể tham gia thi trong đợt 1 vừa qua.

Ông Phạm Quốc Toản, Trưởng phòng Quản lý thi và Kiểm định chất lượng giáo dục, Sở GD&ĐT Hà Nội cho hay: 'Đợt 1 các chiến sỹ này đều không tham dự kỳ thi được, trong đó có 1 thí sinh là chiến sỹ lực lượng vũ trang của Hội đồng thi Sở GD&ĐT Quảng Bình. Chiến sỹ này đang đóng quân ứng trực tại địa bàn Hà Nội'.

Sáng 1/9, toàn bộ đề thi đã được đưa về điểm thi trường Việt Đức. Cán bộ tại điểm thi sẽ làm công tác trông coi 24/24h trong suốt 3 ngày diễn ra kỳ thi đợt 2.

'Chúng tôi đã lập biên bản bàn giao chứng kiến camera hoạt động bình thường. Mỗi niêm phong đề thi có 3 chữ ký, trưởng điểm, thanh tra và an ninh' - ông Lê Đức Đại, Phó Trưởng Điểm thi trường THPT Việt Đức, Hà Nội nói.

Từ 2-4/9, toàn bộ hoạt động của nhà trường sẽ tạm dừng. Các thí sinh diện F2 sẽ chủ động tới điểm thi, còn 3 chiến sỹ sẽ được lực lượng quân đội đưa đón đến điểm thi an toàn.

Theo Hoài Thương, Lê Phức/VTV News
Tin cùng chuyên mục