Quảng Bình: Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 đảm bảo công tác phòng chống dịch COVID-19

Sáng ngày 8/6, gần 12 ngàn thí sinh tại tỉnh Quảng Bình chính thức bước vào Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT với môn thi đầu tiên Ngữ văn. Công tác phòng chống dịch COVID-19 tại các điểm thi được đảm bảo.

08/06/2021 14:44

Ghi nhận tại một số điểm thi trên địa bàn, thí sinh đã đến từ sớm, thực hiện đúng quy định đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, đo thân nhiệt trước khi vào trường thi.

Các thí sinh tuân thủ các quy định chống dịch COVID-19 trước khi vào khu vực thi.

Các thí sinh tuân thủ các quy định chống dịch COVID-19 trước khi vào khu vực thi.

Tại điểm thi Trường THPT Chuyên Võ Nguyên Giáp (TP. Đồng Hới, Quảng Bình), thí sinh Hoàng Nữ Kiều Oanh chia sẻ: 'Bước vào môn thi đầu tiên, tâm lý em hơi hồi hộp nhưng không quá lo lắng. Vì chúng em đã được ôn tập khá kỹ, thầy cô đã hướng dẫn ôn luyện kỹ năng làm bài với từng phần của cấu trúc đề thi. Vì vậy, em cũng tự tin khi bước vào kỳ thi'.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2021 – 2022 tại Quảng Bình được tổ chức trong 2 ngày (8 và 9/6), với sự tham gia của 11.934 thí sinh tại 30 điểm thi.

Đây là năm thứ 2 Quảng Bình tổ chức kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trong điều kiện dịch COVID-19, vì vậy, công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong kỳ thi được chú trọng. Tại các điểm thi, hội đồng thi đã bố trí phòng thi dự phòng dành cho các đối tượng thuộc diện F1, F2, F3 nếu có.

Có gần gần 12 ngàn thí sinh tại tỉnh Quảng Bình chính thức bước vào Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT.

Có gần gần 12 ngàn thí sinh tại tỉnh Quảng Bình chính thức bước vào Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT.

Theo báo cáo nhanh của Hội đồng thi tuyển sinh vào lớp 10 tỉnh Quảng Bình, trong buổi sáng diễn ra môn thi đầu tiên có 11.556/11.934 thí sinh làm thủ tục đăng ký dự thi. Có 378 thí sinh vắng thi ở môn thi đầu tiên.

Kết thúc buổi thi đầu tiên, phần lớn các thí sinh Quảng Bình rời phòng thi với tâm lý phấn khởi. Theo nhiều thí sinh, đề Ngữ văn vừa sức nhưng sâu sắc, nói về tình cảm giữa người với người.

Theo Hùng Trần/Giadinh.net.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều