Quảng Ngãi: Trường mầm non suốt 26 năm không có nhà vệ sinh

Chiều ngày 4-11, ông Đinh Hùng Cường, Trưởng phòng GD-ĐT huyện Bình Sơn (tỉnh Quảng Ngãi) cho biết, UBND huyện Bình Sơn đã giao Phòng GD-ĐT huyện chủ trì, triển khai nhanh xây dựng nhà vệ sinh và sửa chữa phòng học cho trẻ mầm non điểm Trường xóm Đồng (xã Bình Minh, huyện Bình Sơn).

04/11/2022 19:34

google_Tiin.vn

Liên quan đến phản ánh điểm Trường mầm non xóm Đồng (xã Bình Minh, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) xuống cấp, nguy cơ đổ sập và trong suốt 26 năm qua, điểm trường này không có nhà vệ sinh cho trẻ, ông Đinh Hùng Cường, Trưởng phòng GD-ĐT huyện Bình Sơn cho biết, UBND huyện đã thống nhất cho sửa chữa gấp trường học và xây dựng nhà vệ sinh để sử dụng. Dự tính kinh phí sửa chữa hơn 150 triệu đồng.

Điểm Trường mầm non xóm Đồng xuống cấp, hư hỏng và suốt 26 năm không có nhà vệ sinh. Ảnh: NGUYỄN TRANG

Điểm Trường mầm non xóm Đồng được xây dựng từ năm 1996, mỗi năm có từ 25-30 trẻ mầm non theo học, đáng chú ý suốt 26 năm qua, phòng học không được tu bổ, sửa chữa dù đây là một điểm trường ở đồng bằng. Hiện trạng cơ sở vật chất trường còn thiếu và xuống cấp như phần mái trường, tường, mái hiên, sân trường đã bong tróc, cũ nát, các thanh gỗ đã mục và không có nhà vệ sinh.

Vì không có nhà vệ sinh nên khi trẻ có nhu cầu đi vệ sinh đều phải lên núi phía sau trường học. Cô giáo phải dẫn các em lên núi phía sau trường, cách trường khoảng 100 mét, để các em đi vệ sinh.

Nội dung chú thích ảnh

Ngay cả cổng trường cũng không được sửa chữa trong 26 năm khiến phụ huynh rất lo lắng khi trẻ tan học. Ảnh: NGUYỄN TRANG

Theo ông Cường, trong thời gian chờ đợi triển khai trường mầm non mới thì huyện Bình Sơn sẽ khắc phục tạm. “Sau khi đầu tư xây dựng xong trường mới vào năm 2023 thì điểm Trường mầm non xóm Đồng này giao cho UBND xã Bình Minh làm nhà sinh hoạt xóm Đồng, nguồn đầu tư không bị lãng phí”, ông Cường cho biết.

Nội dung chú thích ảnh

Điểm trường này chỉ có duy nhất cầu trượt là sân chơi cho trẻ, còn lại thiếu rất nhiều so với quy chuẩn trường mầm non. Ảnh: NGUYỄN TRANG

Theo NGUYỄN TRANG/Sài Gòn Giải Phóng
Tin cùng chuyên mục